เวสเตอร์ดัม จอดเทียบท่ากัมพูชาสำเร็จ สธ.กัมพูชา ยัน ไม่พบผู้ติดเชื้อโรคไวรัสโคโรนา

เมื่อวานนี้ (13 กุมภาพันธ์) เรือสำราญ เวสเตอร์ดัม (Westerdam) ขอจอดเทียบท่าที่สีหนุวิลล์ของกัมพูชาได้สำเร็จ หลังแล่นออกจากฮ่องกงตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยกระทรวงสาธารณสุขกัมพูชายืนยันว่าไม่พบผู้โดยสารบนเรือเวสเตอร์ดัมติดเชื้อโรคไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (Covid-19)

รัฐบาลกัมพูชากล่าวว่า การกระทำในครั้งนี้เป็นการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน เพราะเรือสำราญลำนี้ ได้ถูกปฏิเสธจากทั้งหมด 4 ประเทศ ไทย,ญี่ปุ่น,ไต้หวัน,ฟิลลิปปินส์ และเกาะกวม เนื่องจากมีความวิตกกังวลว่าผู้โดยสารในเรืออาจจะมีโอกาสติดเชื้อไวรัสโควิด-19
และผู้โดยสารบางส่วนที่มีอาการป่วยจะต้องรักษาที่โรงพยาบาล และอีกบางส่วนเตรียมตัวเดินทางไปยังสนามบินเพื่อไปยังจุดหมายปลายทางของพวกเขาต่อไป

แสนสาหัส! บราซิล โควิด19 ยอดพุ่งสูงต่อเนื่อง ป่วยสะสมเกือบ 3 ล้าน

6 ส.ค. 63 ที่ผ่านมา บราซิล รายงานตัวเลขผู้เสียชีวิตจากโควิด19 ในช่วง 24 ชั่วโมง ซึ่งเพิ่ม 1,237 ราย ทำให้ยอดรวมผู้เสียชีวิตในประเทศอยู่ที่ 98,493 ราย

ดร.นิว ซัด ปิยบุตร ขาดความรู้เรื่องชาติและประชาชน แนะให้ลองไปอยู่กับชาวโรฮิงญา

ปิยบุตร —- ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์มหาวิทยาลัยอาร์คันซอร์ของสหรัฐฯได้โพสต์

กลุ่มอาชีวะช่วยชาติ ออกแถลงต่อต้านกลุ่มผู้มีอคติ และเกลียดชังต่อสถาบันเบื้องสูง

กลุ่มอาชีวะช่วยชาติ ได้ออกแถลงการณ์แสดงจุดยืนสนับสนุนกลุ่มผู้ที่ออกมาปกป้องสถาบันฯ และจะต่อต้านกลุ่มผู้มีอคติและเกลียดชังต่อสถาบันเบื้องสูง

วัคซีนโควิด 19 ปักกิ่ง จีน ผ่านตรวจสอบความปลอดภัย คาดผลิต 220 ล้านโดส/ปี

วัคซีนโควิด สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า บริษัทไชน่า เนชันแนล ไบโอเทก กรุ๊ป เผยโรงปฏิบัติงานผลิตวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด19

เกาหลีใต้ เตรียมยกเลิก!ห้าม นักเดินทางจาก หูเป่ย เข้าประเทศ

ซินหัวรายงานว่า เกาหลีใต้ จะยกเลิกข้อจำกัดการเดินทางของผู้คนจากมณฑลหูเป่ยและเพิกถอนมาตรการเกี่ยวกับวีซ่าตั้งแต่วันที่ 10 ส.ค.63