WHO เตือน! ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม ยังคงต้อง “สวมแมสก์” หลังพบการรระบาดเชื้อ โควิดเดลต้า

องค์การอนามัยโลกเตือน หรือ WHO สำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม ยังคงต้องสวมหน้ากากอนามัยอยู่ หลังพบการระบาดของเชื้อ โควิดเดลต้า เพื่อขึ้น

สื่อต่างประเทศ รายงานคำเตือนจากองค์การอนามัยโลก หลังพบการระบาดของเชื้อโควิดเดลต้า หรือเชื้อโควิดกลายพันธุ์ สายพันธุ์อินเดีย ซึ่งเชื้อตัวนี้ระบาดได้ง่านกว่าเชื้อโควิดอัลฟ้า หรือโควิดอังกฤษที่ประเทศไทยเผชิญหน้าในคลัสเตอร์สถานบันเทิง อีกทั้งมีแนวโน้มการระบาดมากขึ้นในประเทศไทยอีกด้วย

ทางองค์การอนามัยโลก หรือ WHO ได้ออกมาข้อความร่วมมือ สำหรับผู้ที่ได้รับวัคซีนตามกำหมด หรือ ฉีดวัคซีนครบทั้ง 2 เข็มแล้ว ยังคงปฏิบัติตามมาตรการด้านความปลอดภัยจากการระบาดของเชื้อโควิด-19 สวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง สืบเนื่องมาจาก ชเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดเดลต้า หรือโควิดสายพันธุ์อินเดียวไปทั่วโลก

People need to continue to use masks consistently, be in ventilated spaces, hand hygiene … the physical distance, avoid crowding. This still continues to be extremely important, even if you’re vaccinated when you have a community transmission ongoing

ผู้คนยังคงต้องสวมแมสก์อย่างต่อเนื่อง อยู่ในพื้นที่ที่มีอาการถ่านเทสะดวก ล้างมือ และ เว้นระยะห่าง หลีกเลียงพื้นที่แออัด เรื่องพวกนี้ยังคงเป็นเรื่องที่สำคัญ ถึงแม้ว่าคุณจะได้รับการฉีดวัคซีนแล้วก็ตาม แต่ก็ยังคงมรการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง

Dr. Mariangela Simao ผู้ช่วยอธิบดีองค์การอนามัยโลกด้านการเข้าถึงยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ

ประเด็นในการขอความร่วมมือครั้งนี้ เกิดขึ้นเนื่องจากบางประเทศ รวมถึงสหรัฐอเมริกา ไดเยกเลิกการสวมหน้ากากอนามัย และมาตรการบางอย่าง เนื่องจากการจัดสรรวัคซีนนั้นช่วยลดจำนวนผู้ติดเชื้อ และผู้เสียชีวิตจากเชื้อโควิด-19 โดยผู้ติดเชื้อรายใหม่ของสหรัฐในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเฉลี่ย 11,659 รายต่อวัน ถือว่าลดลงในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน เตือนผู้ที่ยังไม่ได้รับวัคซีนโควิด ถึงว่าเป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยงพิเศษ ชาวอเมริกันกว่า 6 แสนคน ต้องเสียชีวิตด้วยเชื้อโควืดเดลต้า และกระตุ้นให้คนหนุ่มสาวออกมาฉีดวัคซีน

หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีทเจอร์นัลรายงาน เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาพบว่ากว่าครึ่งหนึ่งของจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ในประเทศอิสราเอล ติดเชื้อโควิดเดลต้า ซึ่งต่างได้รับวัคซีนไฟเซอร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางรัฐบาลจังกลับมาบังคับใช้มาตรการสวมหน้ากากอนามัยอีกครั้ง

ข้อมูลจาก www.cnbc.com

สามารถติดตามข่าวสารต่าง และ อัปเดทสถานการณ์โควิด-19 ได้ที่ เว็บไซต์ Bright Today หรือ Facebook Bright TV

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แบบนี้ก็ได้ด้วย? สาวญี่ปุ่นประกาศทิ้งลูก หลังจับได้ว่าหนุ่มผู้ บริจาคอสุจิ ที่เคยร่วมหลับนอนด้วย 10 ครั้ง ไม่ใช่คนญี่ปุ่น

บริจาคอสุจิ — เว็บไซต์เดลี่เมล์ของอังกฤษรายงาน โดยอ้างรายงานจากสำนักข่าวโตเดียว ชิมบัน ของญี่ปุ่น ที่รายงานหญิงวัย 30 ปี จากกรุงโตเกียว

ทำมาตั้งแต่เด็ก! โจ๋ 19 ไม่เรียนหนังสือ ขับรถส่งยาบ้า มาตั้งแต่ 17 เคยโดนจับออกมาทำแบบเดิม

โจ๋ 19 ขับรถส่งยาบ้า 2.1 ล้านเม็ด ไม่เรียนหนังสือ เป็นอาชีพที่ทำมาตั้งแต่เด็ก เคยโดนจับออกมาทำแบบเดิม ชุดปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี รับ […]

กองประกวดเตรียมลุกเป็นไฟ! โกโก้ อารยะ ขึ้นแท่นผู้จัดการคนใหม่ของมิสแกรนด์ฯ

บอสณวัฒน์ดัน โกโก้ อารยะ นั่งเก้าอี้ผู้จัดการกองประกวดคนใหม่ของมิสแกรนด์ฯ เจ้าตัวลั่น จะขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

อุทาหรณ์! ฉีดโบท็อกซ์ หวังหน้าสวยแต่พลาด ตาปิดข้างนึงเตือนเช็คหมอให้ดี

เตือนเป็นอุทาหรณ์ สาวรักสวยรักงามไป ฉีดโบท็อกซ์ แต่ไม่รู้เกิดอะไรขึ้น หลังจากฉีดมาได้ 1 วัน ตาปิดไปข้างหนึ่ง ลั่นเตือนสาวๆควรเช็กประวัติ

หลายคนไม่เหงา! เคล็ดลับการรักษาชีวิตคู่ ของสาว TikTok หาแฟนให้สามี อนุญาตให้มีลูกกับใครก็ได้

เคล็ดลับการรักษาชีวิตคู่ ของสาว TikTok อนุญาตใช้แอปหาคู่เลือกใครก็ได้ มีลูกก็ได้ ชวนมาอยู่บ้านเลี้ยงดูดั่งพี่น้อง ผู้ใช้ TikTok cliquebaittvplayhouse […]

แรงงาน สั่ง! เดอะ วัน ประกันภัย จ่ายเงินลูกจ้างกว่า 300 คน 82.6 ล้านบาท

กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานออกคำสั่งฯ เดอะ วัน ประกันภัยจ่ายค่าจ้างลูกจ้างรวม 354 คน 82.6 ล้านบาท ภายใน 28 กุมภาพันธ์ 2565

วีรกรรมพี่ชายสุดแสบ ขอตังไม่ได้เลย เผาบ้าน เผาโรงเรียน ทำลายสิ่งของวอดวาย

น้องถึงกับเซ็งสุดจะทนแล้ว! พี่ชายสร้างเรื่องไม่เว้นวันโตแต่ตัว โร่ขอเงินพ่อแม่วันละ 4-5 ร้อย พอไม่ได้ดั่งใจก็อาละวาด เผาบ้าน เผาโรงเรียน