ตร.เกาหลีใต้ขอโทษประชาชน ฐานจำคุกชายผู้บริสุทธิ์ ใน คดีฆาตกรรมต่อเนื่อง นาน 20 ปี

คดีฆาตกรรมต่อเนื่อง สารวัตรตำรวจ เบ ยองจู ในเมืองฮวาซองของเกาหลีใต้ได้เปิดแถลงข่าวขอโทษประชาชน ครอบครัวของเหยื่อผู้เสียชีวิตจากเหตุฆาตกรรมต่อเนื่องฮวาซอง บรรดาผู้ต้องสงสัยในคดีดังกล่าว รวมทั้งยังชาย ที่มีชื่อมีนามสกุลว่า “ยูน” ที่ถูกจำคุกเป็นเวลา 20 ปี ในคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่เขาไม่ได้ก่อ

ทั้งนี้ ชายที่ชื่อว่า ยูน ได้ถูกตัดสินจำคุกเมื่อปี 1989 ในคดีฆ่าข่มขืนต่อเนื่องในเมืองฮวาซอง ซึ่งเป็นคดีสุดสะเทือนขวัญในเกาหลีใต้เมื่อกว่า 30 ปีก่อน แต่หลังมีการเปิดสอบสวนคดีขึ้นมาใหม่ ตำรวจพบว่าเขาไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดี ซึ่งทำให้เขาได้รับการปล่อยตัวเมื่อปี 2009

ส่วนฆาตกรตัวจริงมีชื่อว่านายลี ชุนแจ ปัจจุบันอายุ 57 ปี  ซึ่งตำรวจเพิ่งสืบสวนจนพบว่านายลี เป็นผู้ก่อเหตุตัวจริง เมื่อปีที่ผ่านมา หลังจากใช้เทคโนโลยีด้านนิติเวชเพื่อตรวจสอบดีเอ็นเอในอดีต จากการสอบสวน นายลียอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุฆาตกรรมผู้หญิง 15 ศพจริง ซึ่งในจำนวนนี้มีเด็กหญิงวัย 8 ขวบรวมอยู่ด้วย และไม่ได้แสดงความสงสาร หรือเห็นอกเห็นใจต่อเหยื่อแม้แต่น้อย

ลี ชุนแจ ฆาตกรต่อเนื่อง

อย่างไรก็ดี นายลีถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิต ในคดีฆ่าและข่มขืนน้องสะใภ้ เมื่อปี 1994 และเขาจะไม่ได้รับโทษในคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่เคยก่อไว้ เนื่องจากคดีหมดอายุความแล้ว

ขอบคุณภาพ korean national police agency

กรมอนามัย เผย ครม. เห็นชอบ ยกเว้นค่าธรรมเนียมการออกใบอนุญาต สำหรับสถานประกอบกิจการตามกฎหมาย

กรมอนามัย เผย ครม. เห็นชอบกฎกระทรวง ยกเว้นค่าธรรมเนียมการออกใบอนุญาต หนังสือรับรองการแจ้ง สำหรับสถานประกอบกิจการตามกฎหมาย

ดร.เสรี ลั่นคน ชังชาติ คือคนที่ด่าประเทศตัวเอง และหมิ่นสถาบันฯ

ชังชาติ — ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์เฟซบุ๊ก แสดงความคิดเห็นถึงประเด็นขังชาติ โดยระบุว่า

อ.ลลิล ศิษย์โหรฟันธง เผย เรื่องที่ ชาวราศีพฤษภ จะสมหวัง และสำเร็จ ในเร็วๆ นี้

เพจโหราศิษย์ฟันธง ได้โพสต์ภาพและข้อความจากคำทำนายของ อ.ลลิล ศิษย์โหรฟันธง ซึ่งเป็นศิษย์ของ หมอลักษณ์ ฟันธง ว่า “ในช่วงนี้แม้สถานการณ์โควิด

Su Naing สาวชาวเมียนมา เตรียมชิงสถิติเอวเล็กที่สุดในโลก โดยไม่ผ่านการทำศัลยกรรม

Su Naing สาวชาวเมียนมา วัย 23 ปี เตรียมชิงสถิติเอวเล็กที่สุดในโลก เพียง 13.7 นิ้ว โดยไม่ผ่านการทำศัลยกรรม

จับแล้ว! ภาณุพงศ์ จาดนอก ชูป้ายระยองไล่ประยุทธ์ เจ้าตัวลั่นหยุดคุกคามประชาชน

นาย ภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ระยอง เยาวชนจังหวัดระยองที่ชูป้ายขับไล่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ถูกจับกุมแล้ว โดย ก่อนหน้านี้ไม่กี่นาที ภาณุพงศ์