Google Maps พบภาพรถยนต์จมน้ำอยู่และเจอศพของชายที่หายตัวไปนาน 22 ปี

ซากรถและศพของชายที่หายตัวไปเมื่อ 22 ปีก่อนใน Florida ถูกค้นพบในว่าจมอยู่ใต้น้ำ จากความสามารถด้านการมองเห็นของ Google Map

William Moldt อายุ 40 ปี ได้ถูกรายงานว่าหายตัวไปเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 1997 หลังเขาได้ออกไปเที่ยวกลางคืนและกำลังกลับบ้าน แต่รายงานกล่าวว่า เขากลับไม่ถึงบ้าน ตำรวจจึงได้เริ่มทำการสอบสวนและตามหาตัว แต่คดีก็ไม่ไปถึงไหน ไม่มีใครให้เบาะแสว่าพบเห็นเขาที่ไหน จน วิลเลี่ยม กลายเป็น บุคคลที่หายไป

จนเมื่อ วันที่ 28 สิงหาคมปี นี้ 22 ปีต่อมา ตำรวจได้รับรายงานว่า มีรถคันหนึ่งถูกพบอยู่ในบ่อน้ำใน Moon Bay Circle ที่ Wellington เมื่อยานพาหนะถูกดึงออกจากน้ำ ตำรวจพบซากโครงกระดูกอยู่ภายในรถ และหนึ่งสัปดาห์ต่อมา ซากโครงกระดูกก็ถูกระบุว่าเป็นของ William Moldt

รถของ William Moldt ถูกพบเห็นโดยผู้อาศัยที่เคยอยู่ในพื้นที่โดยบังเอิญหลักจากได้มีการค้นสถานที่เล่นใน Google Map เมื่อชายคนนี้เห็นสิ่งที่เหมือนจะเป็นรถจึงติดต่อผู้ที่พักอาศัยปัจจุบันยู่ที่ Moon Bay Circle ทำให้ผู้อาศัยคนนี้ตัดสินใจบินโดรนไปที่จุดสงสัย จึงสามารถคอนเฟิร์มและติดต่อตำรวจได้

หลังจากการตรวจสอบ ทางเจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า รถคันนี้จริงๆแล้วสามารถถูกสังเกตเห็นได้ชัดใน Google Map ตั้งแต่ปี 2550 แต่ไม่มีใครคิดเข้าไปตรวจสอบว่ามีใครอยู่ภายในหรือเปล่า

บทความนี้แปลและเขียนโดยทีมข่าว Bright Today

ขอบคุณภาพจาก https://www.theguardian.com/us-news/2019/sep/12/missing-man-car-google-earth-palm-beach-florida

ดับฝันสายเขียว! อย. ย้ำ กฎหมายยังไม่อนุญาตเอกชน ปลูกกัญชา

อย. ย้ำขณะนี้กฎหมายยังไม่อนุญาตให้บริษัทเอกชนรายใด ปลูกกัญชา หากฝ่าฝืน มีโทษตามกฎหมาย เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ ขอให้ตรวจสอบข้อมูลจาก อย. เท่านั้น

หมอธนรักษ์ เตือน ยังไม่เหมาะชุมนุมการเมือง หวั่น ไวรัสโคโรนา ระบาดเพิ่ม

ไวรัสโคโรนา 22 ก.พ.63 นพ.ธนรักษ์ ผลิรัตน์ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวถึง การจัดกิจกรรมหรือชุมนุมการเมืองในช่วงนี้ว่า หากไม่อย่างเพิ่มความเสี่ยง

สธ.เผยผู้ป่วย โควิด-19 หายกลับบ้านอีก 1 วันเปล่าห้ามจนท.เดินทางต่างประเทศ

กระทรวงสาธารณสุข เผยข่าวดี ผู้ป่วย โควิด-19 คนไทยกลับบ้านรักษาตัวที่โรงพยาบาลชลบุรี รักษาหายกลับบ้านได้วันนี้ แนะนำประชาชนหลีกเลี่ยงเดินทางไปประเทศ

กยศ. เผยมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ ลดดอกเบี้ย-พักชำระหนี้ 1 ปี

กยศ. ประกาศช่วยเหลือผู้กู้ยืมที่ค้างชำระหนี้ ลดเบี้ยปรับในอัตราร้อยละ 80, ลดเบี้ยปรับในอัตราร้อยละ 75 และพักชำระหนี้ 1 ปี

พุทธิพงษ์ ออกโรงแนะ คนว่างงาน ใช้เวลา 2 ชั่วโมงสร้างเงิน

พุทธิพงษ์ รมว.ดีอี โพสต์ทวิตเตอร์แนะนะ คนว่างงาน ใช้เวลาว่าง 2 ชั่วโมงขายของออนไลน์สร้างรายได้ สร้างเงิน เชื่อคนไทยปรับตัวได้เสมอ