พบร่าง 4 วีรบุรุษ ใต้ อาคารถล่ม ทั้งหมดแล้ว เตรียมรอรับร่าง ด้วยธงชาติอย่างสมเกียรติ

พบร่าง 4 วีรบุรุษ ใต้ อาคารถล่ม วันที่ 4 เมษายน 2564 เวลา 01.30 น. สถานการณ์ความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านพัก 3 ชั้น เลขที่ 138/12 ซอยอัญมณี 17 ภายในหมู่บ้านกฤษดานคร31 แขวง ทวีวัฒนา เขต ทวีวัฒนา กทม. จนเป็นเหตุให้อาคารถล่มมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย ตามข่าวที่เสนอไปแล้ว

โดยตลอดทั้งวันของเมื่อวาน ( 3 เม.ย.64 ) ที่ผ่านมานั้นเจ้าหน้าที่ระดมสรรพกำลังปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ติดค้างภายใน และกู้ร่างผู้เสียชีวิต โดยทาง พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ส่งผู้เชี่ยวชาญทางด้านต่างๆ และทีมกู้ชีพกู้ภัย จากหลายหน่วยงาน เร่งทำการคนหาอย่างต่อเนื่องแม้จะมีอุปสรรคหลายๆอย่างมากมายแต่ก็ไม่ย่อท้อต่อการทำงานที่แข่งกับเวลาอยู่ ณ ขณะนี้ เบื้องต้นเมื่อเวลา 01.07 น. ของวันนี้ ( 4 เมษายน 64 )

ได้พบร่างผู้เสียชีวิตแล้วทั้งหมด 4 ราย และตอนนี้นำขึ้นมาได้แล้ว 1 ราย แล้วจะทยอยนำขึ้นมาทีละ1ราย แต่ต้องใช้เวลา ในการเก็บกู้เพราะสถานที่ที่พบร่างผู้เสียชีวิตนั้นมีความสุ่มเสี่ยงต่อการทรุดตัวลงไปอีกเป็นอย่างมากเราจึงต้องคำนึงถึงความปลอดภัยต่อทีมงานที่ลงไปช่วยนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาด้วย

และการทำงานที่ค่อนข้างที่จะยากลำบากโดยการที่ทีมงานต้องลงไปขุดนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมานั้นต้องใช้มือเพื่อขุดเจาะให้เป็นโพรงแล้วนำเครื่องตัดถ่างเข้าไปเพื่อง้างเหล็กที่ทับร่างผู้เสียชีวิตให้ถ่างออกจนกระทั่งได้ความกว้างพอที่จะนำร่างผู้เสียชีวิตหลุดออกมาได้และลำเรียงขึ้นมาสู่ชั้นบน

จึงต้องลงมือทำด้วยความระมัดระวังเป็นอย่างมาก เพราะด่านล่างมีความเปราะบางแล้วพร้อมที่จะทรุดลงไปอีกได้ทุกเมื่อ ส่วนร่างผู้เสียชีวิตอีก 3 ราย ขณะนี้พบแล้วทั้งหมด แต่ก็จะอยู่ลึกลงไปอีกจึงต้องใช้เวลาในการเก็บกู้ร่างผู้เสียชีวิตทั้งหมดขึ้นมาคาดว่าไม่เกิน เวลา 04.00 น. จะทำการเก็บกู้ร่างผู้เสียชีวิตทั้งหมดขึ้นมาได้อย่างแน่นอน

หลังจากนั้นทางผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้นำธงชาติ มาคลุมร่างผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นอาสาสมัครหน่วยงานบรรเทาเยี่ยงวีรบุรุษผู้กล้า อย่างสมเกียรติ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อากาศเปลี่ยน! ชาว ซินเจียง พาแกะเลี้ยงอพยพต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ

คนเลี้ยงสัตว์ต้อนฝูงแกะอพยพย้ายถิ่นฐานในอำเภอฝูไห่ เมืองอาเล่อไท่ เขตปกครองตนเอง ซินเจียง อุยกูร์ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน

คุมเข้ม! กัมพูชาบังคับใช้มาตรการ ล็อกดาวน์ ป้องกันโควิด-19 ระลอกสาม

รัฐบาลกัมพูชาบังคับใช้มาตรการ ล็อกดาวน์ ในกรุงพนมเปญและเมืองตาเขมาเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 15-28 เม.ย. พร้อมขอความร่วมมือประชาชน

ฟังทางนี้! ผื่นขึ้น เป็นสิว หน้าลอก หน้าแห้ง อาจจะเป็นผลจากการ แพ้แมส มีวิธีแก้ได้ง่ายๆ

ปัญหาสุดฮิตในยุคนี้คงไม่พ้นการ แพ้แมส หรือ แพ้หน้ากากอนามัย แน่นอนด้วยอากาศที่ร้อนไม่ไหว ส่งผลให้ ผื่นขึ้น เป็นสิว หน้าลอก เรามีวิธีแก้ให้

DAY6 จะคัมแล้ว! วอร์มตาดูทีเซอร์ You Make Me วอร์มหูฟังตัวอย่างเพลงรอไว้ได้เลย!

อีกไม่นานเกินรอ DAY6 ได้ฤกษ์คัมแบ็กกันแล้ว กับมินิอัลบัม The Book of Us : Negentropy – Chaos swallowed up in love และเพลงไตเติล You Make Me

รพ.เอราวัณ 2 เตียงพร้อม! ก่อนเปิดรับผู้ป่วยโควิด19 ที่เพิ่มขึ้นสูง

ผู้ว่าฯ อัศวินลงพื้นที่เตรียมความพร้อม รพ.เอราวัณ 2 เพิ่มเตียง 350 ที่สนามบางกอกอารีน่า ก่อนเปิดรับผู้ป่วยโควิด19 ที่เพิ่มขึ้นสูง

นายก อบจ.ระยอง ติดเชื้อ โควิด19 เจ้าตัวขอโทษ พร้อมเผยไทม์ไลน์

นายปิยะ ปิตุเตชะ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง ติดเชื้อ โควิด19 เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าติดจากที่ใด เพราะไปมาหลายงาน

ฮอตไม่หยุด! ไอยู ตื่นเต้นหนัก หลังยอดผู้ติดตามในอินสตาแกรมทะลุถึง 20 ล้าน!

ความนิยมพุ่งไม่หยุดหย่อนจริงๆ สำหรับ ไอยู (IU) นักร้องชาวเกาหลีชื่อดัง ที่ไม่ว่าจะออกเพลงไหนก็เพราะจับใจคนฟังจนล้างชาร์ตเพลงอยู่เสมอๆ