เปิดภาพอดีตพระกาโตะ คุกเข่าคืนเงินวัด 6 แสนบาท ปมดราม่าเอาเงินให้สีกา

อดีตพระกาโตะ เข้าคืนเงินวัดจำนวน 6 แสนบาท ปมดราม่ายืมเงินวัดเอาเงินให้สีกา ท่ามกลางกระแสวิพากษ์ วิจารณ์มากมาย

จากกรณีอดีตพระกาโตะ ทำการเบิกเงินวัดเพ็ญญาติ เป็นจำนวน 6 แสนบาท ก่อนจะทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ อย่างมากมาย ว่าเป็นการยืมเงินไปให้หญิงสาวหรือไม่ หลังจากก่อนหน้านี้อดีตพระกาโตะ ได้เผยผ่านในรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ กับ หนุ่ม กรรชัย ยอมรับว่า เงิน 6 แสนบาทเป็นเงินวัด

ขอบคุณภาพรายการ โหนกระแส

โดยตนยืมเงินวัดมา แต่ไม่ได้ไปอ้างหรือโกหกกับกรรมการวัดว่าจะนำเงินจำนวนนี้ไปปรับปรุงวัด แต่ได้แจ้งกับกรรมการวัดไปว่า “มีธุระด่วนขอยืมเงินวัดหน่อย” ซึ่งกรรมการวัดยังไม่ได้แต่งตั้งตามระเบียบ แต่ต้องมีคนเซ็นยืนยัน โดยกรณีมีเซ็นยืนยัน 2 คนคือ ตนและช่างบ่าว กรรมการวัด

ขอบคุณภาพรายการ โหนกระแส

ก่อนที่ล่าสุด อดีตพระกาโตะ ได้มีการนำเงินมาคืนวัดดังกล่าวที่ได้เบิกเงินมาแล้ว รวม 6 แสนบาท โดยมีพระชั้นผู้ใหญ่ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมเป็นสักขีพยานเมื่อวันที่ 5 พ.ค.65 ที่ผานมา โดยในรายการโหนกระแสได้มีการเผยภาพอดีตพระกาโตะ เข้าคืนเงินจำนวน 6 แสนบาท คืนให้กับวัดแล้ว โดยเป็นการนำไปคืนที่วัดอีกแห่งหนึ่งไม่ใช่วัดที่พระกาโตะ บวช แต่อย่างใด

ซึ่งในภาพเป็นช่วงที่อดีตพระกาโตะ นำเงินไปเคลียร์6 แสนบาท มีทั้งเจ้าคณะทั้งตำบล ทั้งอำเภอ 2 รูป มีอบต. 2 คน ผู้ใหญ่บ้านอีก 2 คน โดยมีการเซ็นเอกสารกัน มีกรรมการเซ็นเอกสารและช่างบ่าวก็เซ็นด้วย

ทนายเกิดผล ขอบคุณภาพรายการ โหนกระแส

ขณะที่ด้านกฏหมาย ทนายเกิดผล แก้วเกิด เผยในราการโหนกระแส ระบุว่า ฝ่ายหญิงจะมีความผิดหรือไม่ ต้องดูที่เจตนาว่าทราบหรือไม่ ว่าเงินที่ได้มาเป็นเงินทุจริตถ้าผู้หญิงไม่รู้ก็ไม่ผิด แต่ถ้ารู้อยู่แก่ใจกานยักยอกมาจากวัดก็เข้าข่ายความผิดรับของโจร แต่ที่แน่นอนจะรู้หรือไม่รู้ก็ต้องคืนเงินวัด เพราเงินเป็นเงินทุจริต วัดก็ต้องเรียกคืนเงินได้

ขอบคุณภาพรายการ โหนกระแส

ส่วนหากเป็นกรณีพระลูกวัดเอาเงินไปคืนแล้ว พระไม่ติดใจเรื่องก็จบไป แต่ถ้าอยู่ในรักษาการเจ้าอาวาสหรือได้รับตำแหน่ง หรือมอบหมายรักษษการแทนเจ้าอาวาส ก็ยอมความไม่ได้

ขอบคุณภาพรายการ โหนกระแส

ทั้งนี้ หลวงพี่กาโตะ หลังจากจบประเด็นดราม่า จากกรณีที่มีคลิปเสียงสุดฉาวหลุดออกมา ว่าได้มีความสัมพันธ์อันลึกซึ้งกับสีกา ซึ่งปัจจุบันได้ลาสิกขาและยอมรับสารภาพ ขอยอมรับผิดกับสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดเพราะด้วยการขาดความยับยั้งชั่งใจและความคึกคะนองของผมวันนี้ผมต้องขอยุติการเป็นพระนักเทศน์ผมเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น

ขอบคุณภาพรายการ โหนกระแส
ขอบคุณภาพรายการ โหนกระแส

อ่านข่าวอื่นเพิ่มเติม

บวชได้อีกหรือไม่? ซินแสเข่งวิเคราะห์ดวงชะตา กาโตะ ชี้โหงวเฮ้งดึงดูดสตรี

กาโตะ เอฟเฟค! ศรีสุวรรณ จี้ศาสนา ส.ส. ส.ว. แก้กฎหมายเอาผิดพระทำปาราชิก

ตามสัจจะ! อดีตพระกาโตะ คืนเงิน 6 แสนบาท ปมยืมเงินวัดมาจ่ายสีกา

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ใครจะทนไหว! เบียร์ เดอะวอยซ์ โชว์ก้นเด้งสุดแซ่บ บิกินีขาวขยี้ใจ ทำฮือฮาทั้งโซเชียล

 เบียร์ เดอะวอยซ์ หรือ เบียร์ ภัสรนันท์ ออกมาเปิดลุคแซ่บเซี๊ยะให้แฟน ๆ ตามกันอีกครั้งหลังจัดบิกินี่สีขาว งานนี้ทำเอาฮือฮาทั้งโซเชียล

หนิง ปณิตา ฟาดหน้าเต็มเบะปากมองแรง แคปชั่นเด็ดชาวเน็ตแห่เมนต์เพียบ

หนิง ปณิตา แบบใหม่ แบบสับ เบะปาก มองแรง มาพร้อมแคปชั่นเด็ด งานนี้คอมเมนต์เพียบ หมายถึงใคร หรือแค่เล่น ๆ สะเก็ดดาว

เอ็กซ์ ธิตินันท์ อัปเดตอาการลูกสาว หลังงูเข้าบ้าน-เจอรอยแดงที่นิ้ว

เอ็กซ์ ธิตินันท์ อัปเดตความเคลื่อนไหว หลังพบลูกสาววิ่งเล่นอยู่ใกล้งู ล่าสุด สังเกตอาการครบ 24 ชม. แล้ว พร้อมขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งให้

เปิดไทม์ไลน์ ทนายแม๊! แม่แตงโม มีทนายมาแล้วกี่คน? คดีแตงโมตกเรือ

เปิดไทม์ไลน์ แม่แตงโม มีทนายมาแล้วกี่คน ที่เข้ามาดูแล คดีแตงโมตกเรือ นักแสดงสาว ที่ล่าสุดได้มีพิธีฌาปนกิจไป