แขก คำผกา ซัด! พรรคส้ม สร้างความเข้าใจผิด กระบวนการทำงานสภาฯ ว่า กฎหมายก้าวไกลโดนอุ้ม หลังเสนอร่างกฎหมาย พรบ.รับรองทางเพศ เปลี่ยนคำนำหน้านาม

วันที่ 22 ก.พ. 2567 เมื่อ แขก คำผกา นางแบกพรรคเพื่อไทย ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล โพสต์ข้อความผ่าน X (ทวิตเตอร์) @kamphaka ระบุข้อความว่า เรามีนักการเมืองที่เราชอบ เรามีพรรคการเมืองที่เราเชียร์ แต่เราต้องไม่เอาชัยชนะของนักการเมืองหรือพรรคการเมืองที่เราชอบและเชียร์มาเป็นหมุดหมายในการเคลื่อนไหวทางการเมืองจนทำลายหลักการกติกาประชาธิปไตย พฤติกรรมของหลายๆแอคเคาน์ที่เชียร์พรรคก้าวไกลใน x เป็นแบบนั้น คุณอาจจะไม่รู้ตัวเพราะคุณไปตั้งค่าไว้แล้ว

พรรคก้าวไกล = ประชาธิปไตย / พรรคอื่นๆ = จอมโกง ลวงโลก ท้ายที่สุดมันนำมาสู่ judgement ที่อิงกับบุคคลหรือพรรค ถ้าพรรคก้าวไกลทำ = ถูก / พรรคอื่นๆทำ = ผิด/มีวาระซ่อนเร้น

คุณแขก คำผกา-min
ที่มา : Lakkana Punwichai

เรื่อง พรบ. คำหน้านาม อัตลักษณ์ก็เช่นกัน

“ส้ม” ไปตีฟู สร้างความเข้าใจผิดในกระบวนการทำงานสภาฯ ว่า กฎหมายก้าวไกลโดนอุ้ม สิ่งนี้ไม่ใช้การอุ้ม
1. เขาอยากให้มีร่างอื่นประกบ ร่างประชาชน , ร่าง พม.
2. คุณไม่สามารถ convinced เสียงข้างมากในสภาฯได้มันก็ตก

ในขณะที่ พรบ. ยกเลิกคำสั่ง คสช. ผ่านแบบไม่ทีคนค้าน -> พิสูจน์ว่า กม. ที่ทั้งสภาฯ เห็นชอบมีจริง ไม่เกี่ยวกับเป็นฝ่ายค้านหรือรัฐบาล คิดดูดีๆ ว่าจะทำการเมืองแนว destructive, melodramatic กันไปถึงไหน? หัวก้าวหน้าหรือเป็นแค่ ignorance เพิ่งตื่นแล้วเห่อหมxย พ่นแต่ political jargon ที่ฟังผ่านหูมาแล้วคิดว่ามันเท่ ทว่าการกระทำ ทัศนคติยัง so very provincial

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

กร่าง! หนุ่มขับรถหรู “ชูนิ้วกลาง” ใส่เจ้าหน้าที่อาสา ขณะจอดรถช่วยคนเจ็บ

เจ้าหน้าที่อาสาสมัครวอน เห็นใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ด้วย หลังเจอหนุ่มขับรถหรู “ชูนิ้วกลาง” ใส่ แถมตะโกนด่า ขณะจอดรถช่วยคนเจ็บ

หนุ่มป่วยจิตเวชคลั่ง! แย่งพวงมาลัยรถตำรวจ สุดท้าย ร้อยเวรดับสลดคาที่

หนุ่มป่วยจิตเวชคลั่ง แย่งพวงมาลัยรถตำรวจ ขณะกำลังนำตัวไปส่งโรงพยาบาล สุดท้ายรถหลุดถนนพลิกคว่ำ ทำร้อยเวรดับคาที่ 1 เจ็บอีก 3 นาย

สื่อสารอย่างไรให้เท่าเทียม : สิทธิของ LGBTQIAN+ กับการเปิดรับของสังคม

สื่อสารอย่างไรให้เท่าเทียม: สิทธิของ LGBTQIAN+ กับการเปิดรับของสังคม ชี้ทัศนคติสังคมไทยต้องเปลี่ยน เริ่มจากครอบครัวและสถาบันการศึกษา

ช็อก! ตร.บุกจับ 5 ทรชน อายุไม่ถึง 20 ปี คาบ้าน ฐานรุมโทรม ด.ญ.วัย 13

ตำรวจสน.บุคคโล บุกจับ 5 ทรชนคาบ้าน ฐานรุมโทรม ด.ญ.วัย 13 ปี สุดช็อกทั้ง 5 คนอายุไม่ถึง 20 ปี เตรียมส่งตัวดำเนินคดี

ธัญญ่า อาร์สยาม เล่าเหตการณ์ ลาล่า ถูกแฟนหนุ่มบอกเลิกในงานหมั้น

ธัญญ่า อาร์สยาม ยอมรับ ลาล่า อาร์สยาม เฮิร์ตหนัก ถูกแฟนหนุ่มบอกเลิกในงานหมั้น เผยตนพยายามเป็นกาวใจ แต่ไม่สำเร็จ

ตำรวจเร่งส่งตรวจสอบ พลั่วเปื้อนเลือด โยงคดีฆ่าหั่นศพ จ.นนทบุรี!

ตำรวจเร่ง ส่งตรวจ ‘พลั่วเปื้อนเลือด’ ที่มีพลเมืองดีนำมาให้ คาดโยงคดีฆ่าหั่นศพ จ.นนทบุรี ชี้เป็นพลั่วที่ซื้อจากห้าง ไม่มีจำหน่ายทั่วไป
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า