กิตติศักดิ์ จวกยับ! สว.ชุดใหม่ มาตำหนิการทำงาน ลั่น! กรุณาหุบปากเดี๋ยวนี้

กิตติศักดิ์ ซัดกลับหน้าหงาย! หลัง สว.ชุดใหม่ ตำหนิการทำงาน สว.ชุดเก่า ลั่น! กรุณาหุบปากเดี๋ยวนี้ ยังปฏิบัติหน้าที่ รับเงินเดือนอยู่

วันที่ 8 ก.ค. 2567 ที่รัฐสภา ในการประชุมวุฒิสภา (สว.) ครั้งที่ 1 (สมัยสามัญประจำปีครั้งที่หนึ่ง) 8 ก.ค. 67
เรื่องที่ประธานจะแจ้งต่อที่ประชุม 6 เรื่อง ที่มีนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ทำหน้าที่ประธานในที่ประชุม วาระการพิจารณาญัตติตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาตรวจสอบการเลือกวุฒิสภา (สว.) ที่นายสมชาย แสวงการ เป็นผู้เสนอ

สว-กิตติศักดิ์-5-min

ด้าน นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ ลุกขึ้นอภิปรายว่า ตนขอขอบคุณประธานที่กล้าหาญในการเปิดประชุม ดังนั้น เป็นหน้าที่และอำนาจของพวกเรา สว.ชุดเรา ที่ได้รับการโปรดเกล้าฯ โดยเฉพาะ สว.กิตติศักดิ์ ความรู้น้อย เป็นเด็กบ้านนอก เป็นผู้เฒ่า

อยากจะบอกว่าที่ สว.ใหม่ไม่ได้รับการโปรดเกล้าฯ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) รับรองและประกาศในราชกิจจานุเบกษาเท่านั้น “ดังนั้นว่าที่ สว.ใหม่ ที่มาตำหนิติเตียน กรุณาหุบปากเดี๋ยวนี้ เพราะฉะนั้นหน้าที่ใคร ผมไม่ก้าวก่าย” ซึ่งนั่นก็ทำให้ นายพรเพชร กล่าวว่า ไม่ใช่ประเด็นที่จะมาพูดกัน

แต่ นายกิตติศักดิ์ ยังยืนยันเหมือนเดิมว่า ตนไม่พูดไม่ได้ มันไม่ยุติธรรม ตนไม่ได้เอ่ยชื่อใคร คนที่ออกมาตำหนิ กรุณาหุบปาก นั่งลงพับเพียบเรียบร้อยเสีย เมื่อใดที่ กกต.ประกาศรับรอง เราเตรียมตัวกลับบ้าน ข้าวของในห้องเก็บเรียบร้อยแล้ว ดังนั้น ทุกคนมีศักดิ์ศรี ผมไม่ได้ว่าว่าที่ สว. 200 คน เราให้เกียรติท่าน แต่ในวันนี้ เราปฏิบัติหน้าที่ตามรัฐธรรมนูญอย่างถูกต้อง

ดังนั้น การที่จะถูกใครก็ตามที่จะตำหนิติเตียนพวกเรา ผมคิดว่าไม่เป็นธรรมอย่างยิ่ง โดยเฉพาะพวกเรา ไม่ได้ยึดติด ไม่อยากที่จะอยู่โดยที่ไม่ปฏิบัติหน้าที่

นายกิตติศักดิ์ ระบุว่า ตนคิดว่าหากเอากันตรงๆ กกต. กล้าๆ หน่อย อย่าปากกล้าขาสั่น ตนกลัวอย่างเดียวว่า กกต. ไม่รับรอง แล้วเราต้องปฏิบัติหน้าที่แบบนี้ต่อไป

สว-กิตติศักดิ์-3-min

“หากเรายังรับเบี้ยเลี้ยงรับเงินเดือนอยู่ แล้วไม่ปฏิบัติหน้าที่ ผมคิดว่า เอาเปรียบงบประมาณแผ่นดิน แต่ในเมื่อเราปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ อภิปรายทุกนาที ทางสภาต้องจ่ายเงินให้ ผมคิดว่า การปฏิบัติหน้าที่ สว.ใหม่นั้น เรายินดี ขอให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา จะเจริญรุ่งเรือง แต่หากเข้ามาแล้วปฏิบัติหน้าที่ไม่ตรงไปตรงมา ผมบอกไว้เพียงอย่างเดียวว่า อาจจะมีสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ใหม่” นายกิตติศักดิ์ กล่าว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อดีตดาราดัง เผยครั้งแรก! หลังป่วยนาน 5 ปี ที่แท้เป็นมะเร็ง พร้อมบอกเหตุผลที่โกหก ?

อดีตดาราดังยุค 90 ออกมาเผยครั้งแรก! หลังรักษาอาการป่วยนาน 5 ปี แต่ความจริงแล้วเป็นโรคมะเร็ง พร้อมบอกเหตุผลที่ต้องโกหก ?

Fantasy Boys เลื่อนจัดงานแฟนมีต ‘Summer in the Fantasy’ ออกไปอย่างไม่มีกำหนด

ออกมาประกาศกะทันหัน บอยแบนด์ Fantasy Boys เลื่อนงานแฟนมีตติ้งครั้งแรกที่มีชื่อว่า ‘Summer in the Fantasy’ ออกไปไม่มีกำหนด

ขาโจ๋ ลุงวินมอเตอร์ไซค์ ทะเลาะกับ ไรเดอร์ หลังผดส.เรียกใช้บริการ

ไรเดอร์ ถูกลุงขับวินมอเตอร์ไซค์ ย่านสุทธิสาร ไม่พอใจ เข้ามาหาเรื่อง พูดจาด่าทอใส่ เหตุ ไม่พอใจที่ขับมารับผู้โดยสารในเขตของตน

กระทรวง อว. ยัน ไม่เคยรับรองการเทียบคุณวุฒิ ของ California University!

ผู้ช่วยปลัดกระทรวง อว. แจงชัด ยังไม่เคยมีการรับรองการเทียบคุณวุฒิของ California University แต่อย่างใด หลังตกเป็นกระแสสังคม

ขวัญ อุษามณี ขอพูดความจริง! หลังโดนเข้าใจผิดนาน 10 ปี ปมเกาเหลาดารารุ่นพี่ ?

รู้แล้วเกิดอะไรขึ้น! ขวัญ อุษามณี ขอพูดความจริง หลังโดนเข้าใจผิดนานถึง 16 ปี ปมมีปัญหาเกาเหลาดารารุ่นพี่ในวงการ ? 

เอาอีกแล้ว! ตม.เกาหลีใต้ จับคู่รัก ค้ายาเสพติด เยอะที่สุดในประวัติศาสตร์

สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เกาหลีใต้ จับกุมคู่รักชาวไทย ค้ายาเสพติด จำนวน 11,207 เม็ด มูลค่า 780 ล้านวอน เตรียมใช้กฏหมาย เนรเทศ ห้ามเข้าประเทศ
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า