ทนายดัง-ปารีณา ซัดกันนัว ต้นเหตุจากโน้ส อุดม งานนี้ใครจะชนะ?

สนุกแน่งานนี้! ทนายเดชา ลั่น ‘โน้ส อุดม’ ไม่ผิด ม.112 หลังพูดคำว่า พอเพียง เตือนปารีณา ระวังโดนฟ้องกลับ ด้านอดีตสส.สาวตอกกลับทันที

จากกรณีที่ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้โพสต์รูปภาพขณะที่ตนเดินทางไปแจ้งความที่ สภูโพธาราม เพื่อดำเนินคดีกับโน้ส อุดม พร้อมระบุข้อความว่า “นอนไม่หลับ จริง ๆ อยากจะพัก แต่มันทนไม่ไหวจริง ๆ ยอมรับเคยชื่นชอบ แต่การเอาเบื้องสูงมาหากิน คือสารเลว คืนนี้ปารีณามาดำเนินคดีไอ้จมูกโตตามมาตรา 112 ที่ สภ.โพธารามค่ะ ขอให้ศาลสูงพิพากษาจำคุก ขอให้ศาลเตี้ยลงประชาทัน” นั้น

ปารีณา-แจ้งจับ-โน้ส

ทนายเดชา เตือน

โดยหลังจากที่ ปารีณา ออกมาโพสต์ข้อความดังกล่าว ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ก็ได้ออกมาโพสต์ เตือนสส.สาวให้ระวังจะถูกฟ้องข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา พร้อมระบุว่า ”#โน๊ตอุดมไม่มีความผิดตามมาตรา 112 ข้อหาหมิ่นสถาบันแต่อย่างใด ไม่มีข้อเท็จจริงใด ๆ ที่ปรากฏว่าโน๊ตอุดมทำผิดมาตรา 112 ดังนั้นบุคคลใดที่ไปร้องตรวจสอบหรือร้องทุกข์ต้องระมัดระวังอาจมีความผิดฐานแจ้งความเท็จได้

ถ้าข้อความที่ไปแจ้งความนั้นบิดเบือนผิดไปจากความจริงโทษจำคุก 5 ปีนะครับตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 172 มาตรา 173 มาตรา 174 หากโน๊ตอุดมมีความผิดตามมาตรา 112 netflix ก็จะมีความผิดด้วยเพราะเป็นคนเผยแพร่พี่น้องประชาชนที่ไปแสดงความคิดเห็น หรือไปกดไลค์กดแชร์ก็จะมีความผิดไปด้วย น่าจะมีคนติดคุกเกิน 10 ล้านคนมั้งครับในโซเชียล555

#เชื่อพี่เดเพราะพี่เดเรียนมานะครับ #ผมจบนิติศาสตร์และจบเนติบัณฑิตมีความรู้ทางกฎหมายพอสมควร #อย่าหิวแสงจนเกินงาม“

สกรีนช็อต 2024-05-08 134306

ปารีณา ซัดกลับ

ล่าสุด ปารีณา ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี ก็ได้ออกมาโพสต์ซัดกลับ ทนายเดชา โดยระบุว่า “เมื่อทนายเดชาเข้าใจว่า #ประเด็นดัง!! ไม่เข้าข่ายมาตรา 112 ถือเป็นความคิดเห็นตามมาตรา 329 ออกโรง ออกตัว มาป้องแบบนั้น ไม่ว่ากัน

ขณะเดียวกัน มีคนอีกจำนวนมาก เข้าใจว่าเข้าข่าย.. และรู้สึกเจ็บปวด กับการกระทำของศิลปิน ไม่ควรไปว่า หรือขู่ เพราะเป็นความเห็นตามมาตรา 329 เช่นเดียวกัน

อะไรก็ตามแต่…. เบื้องสูงเกิดความเสียหาย จึงขอให้มันจบที่ศาลนะคะ #ทนายเดชา #ทนายคนดีที่เห็นต่างกันกับปารีณา #พ่ออยู่บนสวรรค์ #รักพ่อปกป้องพ่อ เพราะศิลปินที่ดี ต้องไม่หากินแบบนี้ มิฉะนั้น อาจเป็นเยี่ยงอย่างศิลปินรุ่นน้องที่อยากดัง ปารีณาเตรียมดำเนินคดี netflix ต่อนะคะ”

สกรีนช็อต 2024-05-08 134458

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รักษาการผอ.โรงพยาบาลราชทัณฑ์ ปัดตอบ ปมต่อท่อ รักษา บุ้ง ทะลุวัง ผิด

ทำนิ่ง!? รรท.ผอ.โรงพยาบาลราชทัณฑ์ ปัดตอบ ปมต่อท่อ รักษา บุ้ง ทะลุวัง ผิดที่ แต่เฝ้าผู้ต้องหา ตั้งแต่ย้ายออกจากเรือนจำไป รพ.ธรรมศาสตร์

ไม่เร่งสร้าง แต่แจ้ง ปิดถนนพระราม2 ศุกร์นี้ ซ้อมรับมืออุบัติเหตุ

ยังสร้างไม่ทันเสร็จแต่ กทพ. แจ้ง ปิดถนนพระราม 2 บางส่วน ศุกร์ที่ 24 พ.ค. 67 เพื่อฝึกซ้อมรับมืออุบัติเหตุขนาดใหญ่ก่อนซะแล้ว

พ่อเดินหน้าแจ้งความ พี่ม.2 ใส่หน้ากากคาบูกิ ใช้มีดไล่ฟันลูกเจ็บ!

ครอบครัวเด็กชายม.1 เดินหน้าเข้าแจ้งความ พี่ม.2 ใช้มีดฟันแขนเจ็บ ลูกเผยรุ่นพี่ใส่หน้ากาก คาบูกิ ก่อนไล่ฟันในห้องน้ำโรงเรียน

ครอบครัวช็อค! สาวปวช. ปี 1ดับปริศนา บนที่นอน สภาพสายชาร์จพาดแขน

สาวปวช. ปี1 ดับปริศนาบนที่นอน ย่าช็อค หลานไม่ตื่นไปเรียน พอเปิดห้องไปปลุก เจอสภาพสายชาร์จพาดแขน คาดไฟดูดจนเสียชีวิต

ด่วน! บุกรวบตัว แอนนา คาคอนโดหรู ข้อหาฉ้อโกง กล่องสุ่มทองคำ

ด่วน! ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) บุกรวบตัว แอนนา กูรูนางงาม ตามหมายจับของศาลจังหวัดกาญจนบุรี ในข้อหาคดี ฉ้อโกง “กล่องสุ่มทองคำ”

ด่วน! สายการบินตปท. ขอลงจอดที่สุวรรณภูมิฉุกเฉิน มีรายงานผู้เสียชีวิต

ด่วนที่สุด! การบินสิงค์โปร์แอร์ไลน์ ขอลงจอดที่สนามบินสุวรรณภูมิฉุกเฉิน หลังเจอหลุมอากาศ มีรายงานผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า