ดับอนาถ! คนงานถูกฟ้าผ่า หลังหลบฝนใต้ต้นไม้ใหญ่ ดับคาที่ 1 สาหัส 2

ดับอนาถ! คนงานหลบฝนใต้ต้นไม้ใหญ่ หลังขึ้นไปปรับหน้าดิน-ปลูกไม้ดอก ถูกฟ้าผ่านอนกระจัดกระจาย ดับคาที่ 1 สาหัส 2 ที่เชียงราย

ช่วงเย็นวันที่ 7 พ.ค. 2567 หลังจากได้มี ฝนตกหนักและพายุลมพัดแรงทั่วพื้นที่ จ.เชียงราย รวมทั้งที่หมู่บ้านดอยฮางใน หมู่ 1 ต.ดอยฮาง อ.เมืองเชียงราย ซึ่งเป็นป่าเขาสูงชัน โดยเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ได้รับแจ้งว่า มีผู้ถูกฟ้าผ่า ในหมู่บ้านดังกล่าวจึงร่วมกับ อาสากู้ภัยมูลนิธิสยามเชียงราย จุดจอดดอยฮาง นำรถพยาบาลไปให้การช่วยเหลือ ซึ่งเป็นไปด้วยความยากลำบากเพราะเป็นทางดินลูกรังขึ้นภูเขา

ฟ้าผ่า-min
ที่มา : อาสากู้ภัยมูลนิธิสยามเชียงราย

ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงจุดเกิดเหตุพบเป็นดอยสูงที่กำลังมีการปรับหน้าดิน บริเวณใต้ต้นไม้ที่เหลือเพียงต้นเดียวมีร่างของผู้ที่ ถูกฟ้าผ่า นอนกระจัดกระจายอยู่จำนวน 3 คน เสียชีวิตแล้ว 1 คน ทราบชื่อต่อมาคือนายเอกพันธ์ อายุ 31 ปี ชาว ต.ดอยฮาง ที่เป็นคนงานและสวมเสื้อยืดสีครีมกางเกงยาวสีดำ สวมรองเท้าบูทที่ใช้ทำงาน ส่วนอีก 2 คน แต่งกายชุดทำงานเหมือนกันได้รับบาดเจ็บล้มอยู่บนพื้นดิน เจ้าหน้าที่จึงได้นำทั้งหมดส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

ฟ้าผ่า เชียงราย (1)-min
ที่มา : อาสากู้ภัยมูลนิธิสยามเชียงราย
ฟ้าผ่า เชียงราย (4)-min
ที่มา : อาสากู้ภัยมูลนิธิสยามเชียงราย

จากการสอบถามทราบว่าระหว่างคนงานหลายคนช่วยกันขุดปรับหน้าดิน-ปลูกไม้ดอก กระทั่งช่วงเย็น (7 พ.ค.) ได้มีฝนตกหนักทำให้คนงานส่วนใหญ่ลงจากดอยแล้วไปหลบฝนอยู่ในอาคารพัก แต่ผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บทั้ง 3 คน ไม่ได้ตามลงไปด้วย

โดยแยกไปพักที่เพิงพักไม้ไผ่ใต้ต้นไม้ดังกล่าว ก่อนจะมีฟ้าผ่าลงมาที่ใต้ต้นไม้ทำให้นายเอกพันธุ์ เสียชีวิตทันที และเพื่อนคนงานอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ

ที่มา : อาสากู้ภัยมูลนิธิสยามเชียงราย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ได้เวลาเที่ยว! “เขาช่องลม 2567” เตรียมตัวกันให้ดี จะได้ไม่เป็นผู้ประสบภัย!

ได้เวลาเที่ยว! “เขาช่องลม” แหล่งท่องเที่ยวใกล้ชิดธรรมชาติ จังหวัดนครนายก เที่ยวให้ถูกเดือน รับรองว่าประทับใจแน่นอน!

เร่งช่วย ยาย 64 ปี นอนในกองขยะ ดื้อไม่ยอมไปรักษา สุดท้ายต้องพึ่งหมอปลา

อลเวง! ยายวัย 64 ปี นอนในกองขยะนาน 6 เดือน อ้างมีญาณพระแม่อุมาเทวี กันจอมพลังรุดช่วย แต่ดื้อไม่ยอมไป สุดท้ายต้องพึ่งหมอปลา

เอาแล้ว! สสจ.อุดร สั่งห้าม “น้องหญิงและคณะ” ใช้คลื่นพลังบุญรักษาคน

สสจ.อุดร ส่งหนังสือสั่งห้าม “น้องหญิงและคณะ” ใช้คลื่นพลังบุญรักษาคน พร้อมเตือนระวังโทษหนักจำคุกไม่เกิน 5 ปี!

อย่าตกใจ! แมลงเม่ารวมกลุ่มคล้ายดอกทานตะวัน ไม่ใช่ลางบอกเหตุร้าย

เฉลยแล้ว! แมลงเม่ารวมกลุ่มคล้ายดอกทานตะวัน ไม่ใช่ลางบอกเหตุร้าย แค่แย่งกันมุดลงดิน อ.เจษฎา ชี้แมลงเม่าเกือบทุกชนิดกินได้

“ภาวะโลกร้อน” ส่งผลให้การทำงานของสมองแย่ลง และเป็นโรคประสาทเร็วขึ้น

“ภาวะโลกร้อน” ไม่ได้ทำลายเพียงธรรมชาติเท่านั้น ในปัจจุบัน “โลกร้อน” กำลังทำลายสมองของคน และกระตุ้นปัญหาทางระบบประสาท

‘ทักษิณ’ รู้หมด ใครอยู่เบื้องหลัง รับคุยนายกฯ เรียกถก ครม.เศรษฐกิจ 27 พ.ค.นี้

‘ทักษิณ’ ชี้ สว. ร้อง ‘นายกฯ’ รู้หมด ใครอยู่เบื้องหลัง รับเรียกคุยเศรษฐา ถก ครม.เศรษฐกิจ 27 พ.ค.นี้ เพราะสงสารชาวบ้านต้องรีบหาทางแก้ไข
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า