กรมชล ติดตามความก้าวหน้าโครงการป้องกัน และบรรเทาอุทกภัย เมืองชุมพร

วันนี้(23 ก.ย. 62) นายเฉลิมเกียรติ คงวิเชียรวัฒน์ รองอธิบดีฝ่ายวิชาการ กรมชลประทาน ลงพื้นที่จังหวัดชุมพร เพื่อติดตามความก้าวหน้าของโครงการป้องกันและบรรเทาอุทกภัยเมืองชุมพร(ลุ่มน้ำคลองชุมพร) ที่ได้เสนอเข้าการประชุม กนช. ครั้งที่ 1/2562 เมื่อวันที่ 11มี.ค. 62 ซึ่งได้มีมติเห็นชอบโครงการและให้เสนอเรื่องเข้าครม. เพื่อดำเนินโครงการต่อไป และได้มีการเสนอให้ศึกษาทบทวนลุ่มน้ำคลองท่าตะเภา(ตอนล่าง) เนื่องจากคลองหัววัง-พนักตัก สามารถรองรับการระบายน้ำได้ที่รอบ 10 ปี ปัจจุบันปริมาณน้ำในลุ่มน้ำมีปริมาณเพิ่มมากขึ้น ทำให้เกินปัญหาอุทกภัยในพื้นที่ตอนบนของปตร.ท่าตะเภา จึงมีความเห็นเสนอให้ศึกษาเพื่อเพิ่มปริมาณการระบายของลุ่มน้ำในอนาคตต่อไป พร้อมลงพื้นที่ดูงานที่ปตร.หัววัง และคลองระบายน้ำหัววัง-พนักตัก

อ่านข่าว Bright Today

ดีเจนุ้ย สุดฟิน!! แจ็คสัน หวัง ตอบกลับวิดีโอคอล

เรียกได้ว่า ดีเจนุ้ย ถือเป็นแฟนคลับของ แจ็คสัน หวัง ที่มีบุญที่สุดในวินาทีนี้ เพราะก่อนหน้านี้ที่ แจ็คสัน หวัง มีทัวร์คอนเสิร์ตที่ประเทศไทย แจ็คสัน หวัง

ช็อก! ถนนทรุด ย่านแจ้งวัฒนะ หนุ่มแกร๊บ มอเตอร์ไซด์ร่วงไปทั้งคัน บาดเจ็บ

ผู้สื่อข่าว Bright Today รายงานว่า เกิดเหตุพื้น ถนนทรุด จนแกร๊บหนุ่มเคราะห์ร้ายที่ขับมอเตอร์ไซด์ร่วงตกลงไปทั้งคัน บริเวณถนนมุ่งหน้าแจ้งวัฒนะหลักสี่

รับผิดชอบสังคม! ฮอนด้า ชี้พนง.ติด โควิด19 กักตัวเองหลังกลับจากบราซิล

โควิด19 บริษัท ฮอนด้า อาร์แอนด์ดี เซ้าท์อีสท์ เอเชีย จำกัด ศูนย์วิจัยและพัฒนารถจักรยานยนต์และเครื่องยนต์อเนกประสงค์ของฮอนด้าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

พลังสามัคคี ! 5 เหตุผลนำพาโลกสู่ชัยชนะเหนือ โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวเผยแพร่บทความ เกี่ยวกับสถานการณ์การระบาดใหญ่โรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 COVID-19 อาจเป็นความท้าทาย

ผู้เชี่ยวชาญสหรัฐฯ คาด ผู้เสียชีวิต โควิด19 อาจพุ่งถึง 1 ราย

โควิด19 สถาบันโรคติดต่อและโรคภูมิแพ้แห่งชาติสหรัฐ เผยว่า ผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัส โควิด19 อาจมีมากถึง 100,00 ราย และในตอนนี้ผู้เสียชีวิต