บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ สุดทนแจ้งความจับแก๊งหักหัวคิวน้ำท่วม

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เข้าแจ้งความดำเนินคดีกลุ่มแอบอ้างหักหัวคิวชาวบ้านช่วยน้ำท่วม อ้างนำเงินดูแลเรื่องค่าที่พักและอาหาร

เมื่อวันที่ 22 ต.ค. ที่ผ่านมา บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พร้อมทีมงานช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.มิตรชัย บุญล้ำ สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมือง จ.ยโสธร เพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้ที่แอบอ้างเป็นทีมงานเรียกเก็บเงินจากชาวบ้าน โดยอ้างว่าจะนำเงินไปดูแลเรื่องค่าที่พักและอาหาร

โดย บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ระบุว่า เมื่อวันที่ 20 ต.ค.ที่ผ่านมา ตนพร้อมทีมงานมูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางมามอบเงินและถุงยังชีพให้กับชาวบ้านที่ประสุบอุทกภัยในพื้นที่จ.ยโสธร แต่ปรากฎว่ามีมิจฉาชีพ หรือผู้ไม่หวังดีมาแอบอ้างว่าเป็นทีมงานเรียกเก็บเงินจากชาวบ้าน คนละ 4 พันบาท โดยอ้างว่า จะนำเงินไปดูแลค่าที่พักและอาหาร และเป็นค่าดำเนินการอื่นให้กับตนและทีมงาน ซึ่งไม่เป็นความจริง เพราะตนและทีมงานไม่เคยใช้เงินส่วนนี้ เพราะมีงบประมาณดำเนินการต่างหาก

“บางคนบ้านน้ำไม่ท่วมแต่กลับแอบอ้างมารับเงิน เพราะเป็นญาติพี่น้องกับเจ้าหน้าที่หรือผู้นำชุมชนบางคน ตรงนี้ยอมรับว่าสู้ไม่ไหว เพราะพวกผมมีกันไม่กี่คน แล้วก็ไว้ใจผู้นำชุมชนเป็นหลัก อยากให้ผู้ใหญ่ในพื้นที่ ช่วยทำความถูกต้องให้เกิดขึ้นด้วย” บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ กล่าว

อ่านข่าว Bright Today

ผ่านฉลุย! พรบ.งบประมาณ 3.3 ล้านบาท ประยุทธ์ลั่น พัฒนาชาติลดความเหลื่อมล้ำ

เมื่อคืนวันที่ 3 กรกฏาคม 2563 เวลา 23.20 น. สภารับหลักการ ร่าง พรบ.งบประมาณ ฯ พ.ศ.2564 วงเงิน 3.3 ล้านล้านบาท วาระที่ 1 โดยผลการลงมติ

สหรัฐอเมริกา คว่ำบาตร จีน จำกัดสิทธิ ฮ่องกง ด้าน อังกฤษ ประกาศรับคนฮ่องกงมาอยู่ในประเทศ

สภาผู้แทนราษฎรแห่ง สหรัฐอเมริกา ได้อนุมัติการคว่ำบาตรหลังจีนออกกฎหมายความมั่นคงใหม่ที่มีผลกับฮ่องกง โดยกฎหมายฉบับนี้ได้ถูกประณาม

ข่าวปลอม ! ผักคาวทองรักษามะเร็ง พบไม่เกี่ยวข้องกับการรักษาโรคมะเร็ง

ตามที่มีการโพสต์ข้อความ เกี่ยวกับประเด็น ผักคาวทองรักษามะเร็ง สถาบันมะเร็งแห่งชาติ กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ตรวจสอบข้อมูลวิชาการพบว่า

นักเรียนเลว เข้าตัดผมแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ หน้าสธ. ขอความชัดเจนกฎทรงผม

กลุ่ม นักเรียนเลว เข้าตัดผมแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ หน้ากระทรวงการศึกษาธิการ เพื่อขอความชัดเจนการบังคับใช้กฎทรงผม ปลัด สธ. ยืนยัน ห้ามใช้กฎเดิม

อัพเดท 4 ก.ค. 63 ยอดตาย ไวรัส โควิด-19 เกิน 524,614 ติดเชื้อ 11,047,217 ราย หายแล้ว 5,848,877

รายงานข่าวจากสำนักข่าวประเทศจีน แจ้งไวรัส โควิด-19 แพร่ระบาด ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 524,614 ส่วนยอดผู้ติดเชื้อสูงถึง 11,047,217 คนแล้ว