วอนผู้ใจบุญ! เมียปั่นซาเล้งพา ผัวตาบอด สระแก้วเข้ากทม. ค่ำไหนนอนนั่น

ภรรยาสาวปั่นซาเล้งพา ผัวตาบอด จากสระแก้วไปกทม. อาศัยค่ำไหนนอนนั่น เก็บขวดขายประทังชีวิต วอนผู้ใจบุญช่วยรักษาสามีให้มองเห็น

31 ก.ค. 63ผู้สื่อข่าวจังหวัดปราจีนบุรีได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบ 2 สามีภรรยาปั่นซาเล้งจาก จ.สระแก้วเพื่อที่จะไป​ กทม.พลเมืองดีแจ้งเพิ่มเติมอีกว่าภรรยาสาวจูงซาเล้งให้สามีนั่งขอให้ตรวจสอบด้วย หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปยังศาลาที่พักริมทางริมทางถนน 304 ขาล่องช่วงบริเวณปากทางเข้าบ้านตรอกปลาไหล ต.ย่านรี

พบชายหนุ่ม-หญิงสาววัยกลางคนกำลังพักอยู่ในศาลาริมทาง มีรถซาเล้งสภาพเก่า1 คันมีของเก่าเต็มคันรถ รอบข้างซาเล้งนั้นมีรูปพระบรมฉายาลักษณ์ ร.9 หลายใบ ฝ่ายชายกำลังนั่งกินข้าวฝ่ายหญิงนั่งข้างๆทางจึงสอบถาม

จากการสอบถามชื่อนางพยอม ภูกาบทอง อายุ 56 ปี นางพยอมกล่าวว่า ตนเองเดินทางกับสามีมาจาก จ.สระแก้ว บ้านเกิดของสามี สามีชื่อนายชายจอมหงษ์ อายุ 48 ปี สามีตาบอดเมื่อปี พ.ศ.2562เป็นตาต้อทั้งสองข้างมองไม่เห็นสามีกับตนอาศัยอยู่บ้านพี่สาวคนละพ่อแม่เดียวกัน รับจ้างทั่วไปต่อมาสามีบอกว่าอาศัยเขาอยู่เกรงใจเขา อยากไปหาอยู่ที่อื่นตามลำพัง ตนเองเป็นชาวอีสานเคยไปทำงานอยู่ จ.นนทบุรีเช่าบ้านอยู่เก็บของเก่าขายเมื่อสามีไม่อยากอยู่ก็จะพาสามีไป กทม.อยู่แบบคนเร่ร่อนทั่วไป สามีน้อยใจที่ไม่มีบัตรประชาชน ติดต่อขอทำบัตรคนพิการก็ทำไม่ได้อยากไปตายเอาดาบหน้าอยู่กินกันมาตั้งแต่ปี 57 ไม่มีลูกด้วยกัน

ปั่นซาเล้งออกมาตั้งแต่วันที่ 27 กค.ที่ผ่านมาค่ำไหนนอนนั่น ซาเล้งปั่นไม่ได้แล้วลูกปืนแตกตนไสให้สามีนั่ง เหนื่อยก็เหนื่อยแต่ก็ทนเพราะไม่มีอะไรดีกว่านี้อยากพาสามีไป กทม.ตามทางเผื่อว่ามีคนใจบุญหรือมีใครพอที่จะช่วยรักษาตาของสามีให้มองเห็น ถ้าไม่มีก็จะพากันอยู่ด้วยกันแบบนี้ต่อไป ใครให้เงินร้อยครึ่งร้อยก็เอาพอได้ซื้อข้าวกินจูงซาเล้งเก่าๆมาตามทางเห็นขวดเห็นอะไรที่พอเก็บขายได้ก็เก็บใส่ถุงแวะขายตามร้านรับซื้อของเก่าตามทางทั่วไป

นายชาย กล่าวว่า ตนเองตาบอดตั้งแต่ ปี 62 เป็นต้อกระจกฟ่าฟางมองอะไรไม่เห็น เมื่อชีวิตไม่มีอะไรดีก็จะขอไปตามทางไปตายเอาดาบหน้า เผื่อว่ามีใครช่วยทำบัตรประชาชนให้ได้และพาไปรักษาตาให้หายเป็นปกติ ถ้าไม่มีทำไม่ได้จะไม่โทษใคร ไม่มีอะไรติดตัวมามีแค่เสื้อผ้าคนละ2 ชุดเท่านั้นไม่มีเครื่องมือสื่อสาร ของภรรยามีแต่หายตอนแวะพักที่ปั้มน้ำมัน ไม่รู้ว่าวันข้างหน้าจะเป็นอย่างไรวันนี้ขอไปตามทางก่อน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

งงหนัก! ไอซ์ ณพัชรินทร์ โดนแขวะผลาญเงิน พ่อเสียแล้วระวังจะลำบาก?

ทำเอาสาว ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาวของนักแสดงตลกชื่อดังที่เสียชีวิตไปอย่าง น้าค่อม ชวนชื่น ถึงกับงงหนักมาก เมื่อเจ้าตัว

ด้วยใจ !! กุ๊บกิ๊บ-บี้ ร่วมทำบุญ บอย-เจี๊ยบ ซื้อของ ในวันเกิดครบ 1 ขวบของ เป่าเป้ย์

เรียกได้ว่าเป็นการร่วมทำบุญด้วยหัวใจที่ยิ่งใหญ่เลยจริงๆสำหรับครอบครัง กุ๊บกิ๊บ-บี้ ที่ร่วมซื้อของใส่รถพุ่มพวงของ คู่รักการทำบุญ

เหตุความรุนแรง อาชญากรรม เกลียดชังชาวเอเชีย ในสหรัฐเพิ่มถึง 164%

สหรัฐฯ มีรายงานฉบับใหม่เมื่อสัปดาห์ก่อน ระบุว่าเกิดอาชญากรรมจากความ เกลียดชังชาวเอเชีย ในหลายเมืองใหญ่ในสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นเป็นประวัติศาสตร์

สิระขี้งก! หมอเหรียญทอง ซัด สิระ ร่ำรวยที่ดินมากมาย ทำไมไม่แบ่งชาวบ้านทำกิน

สิระขี้งก – สาเหตุที่ทำให้ รพ.สนามพลังแผ่นดินต้องล่าช้าออกไปอีกนานกว่า 1 สัปดาห์และเป็นการเสียโอกาสของการมีชีวิตรอดของผู้ป่วยโควิด-19

ระลอก4 มาแน่! หมอแล็บจัดเต็ม แฉ กลุ่มหางาน KTV พาข้ามประเทศฟรีเกลื่อน

หมอแล็บหวั่นโควิด ระลอก4 หลังพบกลุ่มหางาน พาเดินทางข้ามประเทศฟรี ทั้ง จีน มาเลเซีย สิงคโปร์ กัมพูชา หลายกลุ่ม

เศร้า คริส หอวัง สูญเสียคุณพ่อ โพสต์ภาพ พร้อมบอกจะดูแลแม่เอง ไม่ต้องห่วง

เป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ของครอบครัวนักแสดงสาว คริส หอวัง และ พลอย หอวัง ก็ว่าได้ หลังจากที่คุณพ่อของ 2 สาว คุณพ่อเศวตศิลป์

เผยแล้ว! 30 อันดับ เกิร์ลกรุ๊ป K-POP ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในเดือนพ.ค.

ผลสำรวจรอบใหม่มาอีกแล้ว กับการจัดอันดับ เกิร์ลกรุ๊ป ประจำเดือน ที่บ่งบอกระดับความนิยมในช่วงนั้นๆ ของไอดอลเกาหลีแต่ละวง