เชียงใหม่สั่งปิด 11 ร้านโซนชั้นล่างเทสโก้โลตัส สาขารวมโชค หลังพบคลัสเตอร์โควิด

เชียงใหม่สั่งปิด 11 ร้านโซนชั้นล่างเทสโก้โลตัส สาขารวมโชค 5 วัน หลังพบคลัสเตอร์โควิด และขอประชาชนงดเดินทางเข้าพื้นที่ร้านดังกล่าวเพื่อลดสัมผัส

เมื่อวันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ รายงานว่า พบการติดเชื้อโรคโควิด-19 ในห้างเทสโก้ โลตัส รวมโชค ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 6 ถนนสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ตำบลฟ้าฮ่าม อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นกลุ่มก้อน และพบความเกี่ยวข้องการระบาดใน 11 ร้าน ประกอบด้วย

  • ร้านซีตรัส ฟาร์มาซี
  • ร้านแว่นท็อปเจริญ
  • ร้านซาบีน่า
  • ร้านแฟชั่นเกสร
  • โชว์รูมโชว์รถยนต์โตโยต้า
  • ร้านเสื้อผ้าวันชัย
  • ร้านเบเบโฟน
  • ร้านแว่นตาหน้าร้านเบเบโฟน
  • ร้านบ้านกรองน้ำ
  • ร้าน KFC และร้าน Play land

ทีมสอบสวนโรคจึงพิจารณาให้ ปิดร้านทั้งหมด 11 ร้านเป็นเวลา 5 วัน อาศัยอำนาจตามความในมาตรา ๓แ แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 ประกอบกับ ข้อ 7 (3) ของข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 (ฉบับที่ 3)

โดยความเห็นขอบของคณะกรรมการโรคติตต่อจังหวัดเชียงใหม่ตามมติที่ประชุม จึงออกคำสั่ง ดังนี้

ข้อ 1 ให้ปิดร้านชีตรัส ฟาร์มาซี ร้านแว่นท็อปเจริญ ร้านซาปีน่า ร้านแฟชั่นเกสร โชว์ฐมโชว์รถยนต์โตโยต้า ร้านเสื้อผ้าวันชัย ร้านแว่นหน้าร้านเบเบโฟน ร้านเบเบโฟน ร้านบ้านกรองน้ำ ร้าน KFC และร้าน Play land ตั้งอยู่ในห้างเทสโก้ โลตัส รวมโขค เลขที่ 26 ถนนสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ตำบลฟ้าซ่าม อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นเวลา 5 วัน

ข้อ 2 ให้ผู้สัมผัสสี่ยสูงทุกคนช้ารับการตรจคัตกรองหาเชื้อไวรัสศโรนา 2019 หากผสตรวจเป็นลบให้กักตนเอง (Home Quarantine) เป็นเวลา 14 วัน และกลุ่มเสี่ยงต่ำให้คุมไว้สังเกตอาการ เป็นเวลา 14 วันและปฏิบัติตามคำสั่งเจ้าพนักงานควบคุมโรคติตต่อในพื้นที่อย่างเคร่งครัด

ข้อ 3 ขอความร่วมมือให้ประชาชนในพื้นที่ จังหวัดเขียงใหม่ งดการเดินทางเข้าไปในร้านซีตรัส ฟาร์มาชี ร้านแว่นท็อปเจริญ ร้านซาปีน่ ร้านแฟชั่นเกสร ไชฐมโทว์รเยนต์โตโยต้า ร้านเสื้อผ้าวันชัย ร้านแว่นหน้าร้านเบเบโฟน ร้านเบเบโฟน ร้านบ้านครองน้ำ ร้าน KFC และร้าน Play land ตั้งอยู่ในห้างเทลโก้ โลตัส รวมโชค เลขที่ 2 ถนนเมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ตำบลฟ้าฮ่าม อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ โตยไม่มีเหตุจำเป็น เพื่อลดการเดินทางที่เสี่ยงต่อการสัมผัสโรค

ข้อ 4 ให้นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ในฐานะหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอเมืองเชียงใหม่ กำกับและควบคุมการปฏิบัติให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

การดำเนินการตมคำสั่งนี้ เป็นไปตามพระราชหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินพ.ศ. 2548 จึงไม่อยู่ในบังคับของกฎหมายว่าด้วยวิธีปฏิบัติราชการทางปกครอง และกฎหมายว่าด้วยการจัดตั้งศาลปกครองและวิธีพิจารณาคดีปกครอง ตามมาตรา 36 ของพระราชกำหนดตังกล่าว ผู้ใดฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามคำสั่งนี้ ต้องระวางโทษปรับไม่เกินสองหมื่นบาท ตามมาตรา 53 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ. 2558 ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2564 ถึงวันที่ 15 กันยายน 2564

อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความ

ข่าวที่น่าสนใจ

ขั้นตอนขอรับ ชุดตรวจATKฟรี ให้กลุ่มเสี่ยงผ่านแอปฯ เป๋าตัง ดีเดย์ 16ก.ย.64

หนุ่มใหญ่ลั่นไกปลิดชีพ พิมพ์จดหมายลาตายทิ้งไว้ขอสื่ออย่าเปิดเผยชื่อ ตำรวจพบพิรุธหลายจุด

เช็คสิทธิ ม.33 ม.39 ม.40 ก่อน โอนรอบ2 10วันปลายเดือน ย้ำชัดจังหวัดไหนได้บ้าง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

คนร้ายบุกเดี่ยว ปล้นธนาคาร ด้วยถุงผ้า 1 ใบ ไร้อาวุธ สารภาพหาเงินไปเที่ยวอาบอบนวด

คนร้ายบุกเดี่ยวมา ปล้นธนาคาร หาเงินเที่ยวอาบอบนวด พกถุงผ้ามา 1 ใบ แล้วบอกว่าตนเองมาปล้น เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 20 ก.ย. 64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ธัญบุ […]

เปิดโทษทางกฎหมายที่ Sex Creator ต้องระวัง ตำรวจ ชี้ ค่าตอบแทนที่ได้เป็นเพียงยาพิษเคลือบน้ำตาล

เปิดโทษทางกฎหมายที่ Sex Creator ต้องระวัง ชี้ ต่างประเทศอาจจะไม่ผิดแต่ในไทยผิด มีบัญญัติไว้ชัดเจน วันที่ 20 ก.ย.64 พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโ […]

จำแทบไม่ได้ ชมพู่ อารยา แปลงโฉมเป็น ลิซ่า BLACKPINK หนุ่ม กรรชัย ถึงกับลั่น สภาพ !

ชมพู่ อารยา — กระแสเพลง LALISA – ลิซ่า BLACKPINK มาแรงจนฉุดไม่อยู่จริงๆ จนทำเอาหลายๆคนต่างพูดถึง อีกทั้งยังโคฟเว่อร์แต่งตัวตาม

น้องไข่เน่าเปิดใจที่แรก หลังประกาศเลิกทำ OnlyFans ยอมรับเครียดเพราะกระแสข่าว

น้องไข่เน่าเปิดใจที่แรก กับ นิกกี้ ณฉัตร และโกบอย หลังประกาศเลิกทำ OnlyFans จากกณีเมื่อวันที่ 18 ก.ย. 64 น้องตะวัน หรือ น้องไข่เน่า ได้ทวีตข้อความระบุ […]

ยิ่งกว่า! ขวัญ อุษามณี แปลงร่าง ปรับลุคเป็นสาวผมสั้น ยิ่งกว่าตุ๊กตาบาร์บี้

ขวัญ อุษามณี ปรับลุคเป็นผมสั้นสีแดงแสบ เกือบจะเปรี้ยว แต่หวานมาก! นวลเนียนยิ่งกว่าตุ๊กตาบาร์บี้ สมฉายา บาร์บี้แห่งวงการบันเทิง

หัวร้อน! มุก วรนิษฐ์ ตอกกลับชาวเน็ต หลังโดนด่าต่อเนื่อง ลั่น เป็นดาราก็มีความรู้สึก

เกิดอะไรขึ้น? เมื่อจู่ๆนางเอกสาว มุก วรนิษฐ์ ได้มีการออกโพสต์ข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ว่า ก็เป็นมนุษย์คนนึงนะ บางทีอารมณ์ไม่ดี เจอใคร

ประกาศ ! อันดับชื่อเสียงแบรนด์นักแสดงเกาหลีในเดือนกันยายน

สถาบันวิจัยธุรกิจแห่งเกาหลีได้เปิดเผยการจัดอันดับชื่อเสียงของแบรนด์สำหรับนักแสดงละครในเดือนนี้ คิมซอนโฮมาแรงอันดับ1 !