โควิดนครปฐม — (20 ธ.ค.63) ศูนย์ปฏิบัติการโควิด-19 จังหวัดนครปฐม รายงานว่า จากผลการติดเชื้อเพิ่มในจังหวัดสมุทรสาคร นพ.สามารถ ถิระศักดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครปฐม ได้สั่งการให้มีการสำรวจแรงงานต่างด้าว 5 กลุ่มสำคัญ คือ
1 กิจการแพปลา
2 กิจการเกษตรเลี้ยงปลา/กุ้ง
3 กิจการตลาดสด
4 ร้านชาบู ปิ้งย่าง ซื้อวัตถุดิบ ส่งของ
5 ขนส่งสาธารณะ ระหว่างสมุทรสาคร-นครปฐม ทั้งผู้ขับ/ผู้โดยสาร
ทั้งนี้ ผู้ที่มีความเเสี่ยงสัมผัสเชื้อจากกลุ่มผู้ป่วยยืนยัน ทางโรงพยาบาลและสำนักงานสาธารณสุขอำเภอได้มีการสำรวจและส่งตรวจกลุ่มดังกล่าวไปแล้วจำนวน 158 ราย พบติดเชื้อจำนวน 2 ราย (อยู่ระหว่างการสอบสวนโรค) และในวันนี้จะตรวจเพิ่มเติมอีก 124 ราย

ขณะที่ พล.ต.ต.สุรชาติ มณีจักร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม สั่งตั้งจุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 จำนวน 2 จุด
จุดตรวจที่ 1 กม.ที่ 27+700 ถนนเพชรเกษม ขาเข้านครปฐม บริเวณปั๊มเชลล์อ้อมใหญ่ จังหวัดนครปฐม รับผิดชอบโดยสถานีตำรวจภูธรโพธิ์แก้ว
จุดตรวจที่ 2 ถนนพระประโทน-บ้านแพ้ว ขาเข้านครปฐม บริเวณหน้าตู้สายตรวจตำรวจพระประโทน ตำบลพระประโทน อำเภอเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม รับผิดชอบโดยสถานีตำรวจภูธรเมืองนครปฐม
โดยมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจวัดอุณหภูมิ เรียกตรวจรถต้องสงสัยที่เป็นกลุ่มเสี่ยง รถที่มาจากจังหวัดสมุทรสาคร หากพบแรงงานต่างด้าวจะเน้นเป็นพิเศษ โดยการตั้งจุดตรวจดำเนินการตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อป้องกันไม่ให้มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครปฐม
ด่วน! ศบค. ยืนยันตัวเลข ไทย ติดเชื้อ โควิด19 เพิ่ม 576 ราย
ระทึก!หญิงติด โควิดอยุธยา กลับจากเชียงใหม่ ประวัติขึ้นรถบัส -นั่งวิน-เดินตลาด
กทม.ผวาซ้ำ! เปิดไทม์ไลน์หญิงวัย 78 ปี ติดเชื้อ โควิดประชาชื่น