กรม ทช. ตรวจยึดสวนปาล์ม นากุ้ง บุกรุกป่าชายเลนตรัง!

กรม ทช. ตรวจยึดสวนปาล์ม นากุ้ง บุกรุกป่าชายเลนตรัง! กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง นำเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพื้นที่ป่าชายเลนที่มีการบุกรุก จ.ตรัง

วันที่ 29 พฤศจิกายน 2562 กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง โดยอธิบดีโสภณ ทองดี นำเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพื้นที่ป่าชายเลนที่มีการบุกรุก โดยมีเป้าหมายเพื่อดำเนินการเพิ่มและฟื้นฟูพื้นที่ป่าชายเลน จำนวน 2 แปลง ซึ่ง แปลงที่ 1 บุกรุกทำสวนปาล์ม เนื้อที่ 159-3-26 ไร่ อยู่ในเขตพื้นที่ป่าชายเลนตามมติคณะรัฐมนตรี และเขตป่าสงวนแห่งชาติ ป่าคลองกะลาเส และป่าคลองไม้ตาย อยู่ในบริเวณท้องที่ หมู่ 3 ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง และแปลงที่ 2 บุกรุกทำนากุ้ง และสวนปาล์ม เนื้อที่ 81-3-64 ไร่ อยู่ในพื้นที่เขตป่าชายเลนตามมติคณะรัฐมนตรีฯ และเขตป่าสงวนแห่งชาติ ป่าชายเลนคลองหวายดน ป่าชายเลนคลองสุโสะ และป่าชายเลนคลองกุเหร่า อยู่ในบริเวณท้องที่ บ้านท่าคลอง หมู่ 4 ต.สุโสะ อ.ปะเหลียน จ.ตรัง จากนั้นส่งดำเนินคดีตามกฏหมายกับผู้บุกรุกกระทำผิด และนำพื้นที่ไปฟื้นฟูต่อไป

อ่านข่าวที่ Bright Today

ทรัมป์ หนุนชาวสหรัฐฯใส่หน้ากากอนามัย , แต่ชี้ตนไม่จำเป็นต้องใส่

ซินหัวนิวส์ รายงานว่า โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา มีแนวคิดสนับสนุนมาตรการที่กำหนดให้ ทุกคนใส่หน้ากากอนามัย มีประสิทธิภาพ

อินเดียเปิด ทัชมาฮาล ให้นักท่องเที่ยวเข้าชม แม้ยอดติดเชื้อโควิด19 ในประเทศยังพุ่งสูง

ทางการอินเดียประกาศเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ทัชมาฮาล สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวต่างชาติ ในวันนี้ (6 ก.ค.63) หลังปิดมาเป็นเวลา 3 เดือน

นักวิจัยพบเชื้อ ไวรัสโคโรนา ลักษณะคล้ายโควิด19 ถึง 90% เมื่อ 7 ปีก่อน

หนังสือพิมพ์ซันเดย์ ไทมส์ เปิดเผยว่าพบทีมนักวิทยาศาสตร์นักวิทยาศาสตร์เคยพบเชื้อ ไวรัสโคโรนา ที่มีลักษณะคล้ายกับเชื้อโควิด19 ถึง 96 เปอร์เซ็นต์

ฟลอริดา ทำลายสถิติ! ผู้ป่วย โควิด19 ตัวเลขเฉียด 11,500 ราย

มีรายงานว่ารัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา มีการตรวจพบผู้ป่วยโรค โควิด19 จำนวนสูงถึง 11,458 รายในวันเสาร์ (4 ก.ค.) ซึ่งจากจำนวนผู้ป่วยดังกล่าว

สูงสุดในวันเดียว! WHO เผยทั่วโลกป่วย โควิด19 หนักกว่าทุกครั้ง

องค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุถึงสถิติผู้ป่วยโรคติดเชื้อ โควิด19 ทั่วโลก สูงถึง 212,326 รายใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา จากการรายงานซินหัวนิวส์