กรมชลประทาน ส่งน้ำช่วยผลิตประปา สู้แล้งไปด้วยกัน

กรมชลประทาน เน้นการบริหารจัดการน้ำให้ทั่วถึงทุกภาคส่วน ขอความร่วมมือประชาชนปฏิบัติตามแผนการสรรจัดน้ำอย่างรัดกุม เพื่อให้น้ำต้นทุนที่มีอยู่อย่างจำกัดเพียงพอใช้อุปโภคบริโภคไปตลอดฤดูแล้ง จนถึงต้นฤดูฝน

ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยหลังได้รับรายงานจาก นายชำนาญ ชูเที่ยง ผู้อำนวยการโครงการชลประทานพิษณุโลก สั่งการให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานีสูบน้ำด้วยไฟฟ้าในพื้นที่ อำเภอพรหมพิราม อำเภอเมือง และ อำเภอบางกระทุ่ม จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งใช้น้ำจากแม่น้ำน่าน เพื่อประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือกลุ่มผู้ใช้น้ำและเกษตรกรลดสูบน้ำเพื่อทำการเกษตร เนื่องจากต้องลำเลียงน้ำลงสู่ทุ่งเจ้าพระยาตอนล่าง พร้อมทั้งชี้แจงว่าขณะนี้น้ำต้นทุนมีอยู่อย่างจำกัด ขอสงวนน้ำไว้เพื่อการอุปโภคบริโภคเป็นหลัก

ด้านนายสรายุทธ ช่วยชาติ ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเสียวใหญ่ สำนักงานชลประทานที่ 6 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องลงพื้นที่บริเวณจุดติดตั้งเครื่องสูบน้ำทำนบดินชั่วคราว บ้านเมืองบัว ตำบลเมืองบัว อำเภอเกษตรวิสัย จังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อติดตามผลการปฏิบัติงานการสูบน้ำช่วยเหลือการประปาส่วนภูมิภาค สาขาสุวรรณภูมิ ในการสูบน้ำกักเก็บสำรองไว้ใช้ เพื่อป้องกันปัญหาการขาดแคลนน้ำดิบที่จะนำไปผลิตเป็นน้ำประปา ส่งให้ราษฎรในพื้นที่ตำบลเมืองบัวและเทศบาลตำบลเกษตรวิสัย ให้มีน้ำอุปโภคบริโภคอย่างพอเพียงจนถึงสิ้นฤดูแล้งนี้

ทั้งนี้ กรมชลประทาน ได้สั่งการให้โครงการชลประทานทั่วประเทศเตรียมความพร้อมเครื่องจักร เครื่องมือ และกำลังคน สำหรับเข้าให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภค เพื่อบรรเทาความเดือนร้อนของประชาชนทุกพื้นที่ทั่วประเทศ หากมีข้อสงสัยสามารถติดต่อโครงการชลประทานใกล้บ้านหรือโทรสายด่วนกรมชลประทาน 1460

แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ งานเข้าเฉย หลังถูกตำรวจแจ้งจับปมแชร์คลิป เสี่ยบอย

เพจ แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ภาพและข้อความถึงกรณีที่ล่าสุดถูกตำรวจเอาผิดฐานแชร์คลิป เสี่ยบอย ศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี ว่า งานเข้ากูเฉยจ้า เห็นข่าวไม่กี่ชั่วโมง

จีน เข้มข้น! มาตรการตรวจผู้ติดเชื้อ โควิด19 ไม่แสดงอาการ

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ประเทศจีน ออกหนังสือเวียนที่ออกโดยกลไกร่วมป้องกันและควบคุมของคณะรัฐมนตรีระบุว่า จีนผลักดันให้มีการตรวจ

ยอดผู้ติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ในเยอรมนี เพิ่มขึ้นเกือบ 5,000ราย ภายใน 1 วัน

โควิด-19 สถาบันฯ ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐบาลกลางและเป็นสถาบันวิจัยที่รับผิดชอบด้านการควบคุมและป้องกันโรค รายงานว่าจำนวนผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัส