กรมชลประทาน เร่งระบายน้ำท่วมขังเมืองระยอง หลังเกิดฝนตกหนัก

กรมชลประทาน ฝนที่ตกหนักในพื้นที่จังหวดระยอง ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังในพื้นที่ลุ่มต่ำในเขตอำเภอเมืองระยอง และอำเภอบ้านค่าย เนื่องจากระบายน้ำไม่ทัน โครงการชลประทานระยองและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งระบายน้ำอย่างต่อเนื่องแล้ว

ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน กล่าวว่า ตามที่ได้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดระยอง ในช่วงกลางดึกของคืนที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณ 01.00 น. – 08.00 น.(30 มิ.ย. 63) วัดปริมาณฝนสูงสุดที่อำเภอเมืองระยอง ได้ 124 มิลลิเมตร อำเภอบ้านค่าย 152.60 มิลลิเมตร และที่สถานีตรวจวัดปริมาณน้ำฝนฝายบ้านค่ายวัดได้ 110 มิลลิเมตร ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังในพื้นที่ลุ่มต่ำ ในเขตอำเภอเมืองระยอง ได้แก่ หมู่บ้านโชคดีและหมู่บ้านกรุงไทย ตำบลทับมา ระดับน้ำสูงประมาณ 10 เซนติเมตร หมู่บ้านแดนใหม่ ตำบลทับมา ระดับน้ำสูงประมาณ 20 เซนติเมตร บ้านขวากลิงและหมู่บ้านเจนจิรา ม.4 ต.บ้านแลง ระดับน้ำสูง 20 เซนเมตร ส่วนที่อำเภอบ้านค่าย มีพื้นที่น้ำท่วมขังบริเวณหมู่ 1 ตำบลหนองละลอก มีน้ำท่วมพื้นผิวจราจร ประมาณ 20-30 เซนติเมตร ระยะทางประมาณ 500 เมตร และในพื้นที่อำเภอปลวกแดง มีน้ำท่วมขังบริเวณสะพาน 4 ซอยสุพรรณ

ปัจจุบันยังคงมีน้ำท่วมในพื้นที่อำเภอเมืองระยองและอำเภอบ้านค่าย ระดับน้ำท่วมสูงรอการระบายประมาณ 10-15 เซนติเมตร โครงการชลประทานระยอง ได้เร่งระบายน้ำในแม่น้ำระยอง และคลองทับมาผ่านประตูระบายน้ำสาย 1-3 พร้อมกับเดินเครื่องสูบน้ำที่สถานีสูบน้ำด้วยไฟฟ้าคลองทับมา เร่งระบายน้ำออกสู่ทะเลให้เร็วที่สุด นอกจากนี้ ยังได้ใช้เครื่องสูบน้ำเคลื่อนที่เร่งระบายน้ำตามจุดเฝ้าระวังต่างๆ หากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มเติมในพื้นที่ คาดว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติในช่วงค่ำของวันนี้(30 มิ.ย. 63) ในช่วงเวลาประมาณ 18.00 น. เป็นต้นไป

สนามบินสิงคโปร์ นำเทคโนโลยีสกัดโควิด19 ต้อนรับผู้โดยสาร

ท่าอากาศยานชางงี สนามบินสิงคโปร์ เริ่มนำเซนเซอร์ตรวจจับไร้สัมผัส และอุปกรณ์อื่นๆ มาใช้บริการผู้โดยสารแบบไม่มีการสัมผัสแตะต้องกันเพื่อความปลอดภัย

ทรัมป์ หนุนชาวสหรัฐฯใส่หน้ากากอนามัย , แต่ชี้ตนไม่จำเป็นต้องใส่

ซินหัวนิวส์ รายงานว่า โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา มีแนวคิดสนับสนุนมาตรการที่กำหนดให้ ทุกคนใส่หน้ากากอนามัย มีประสิทธิภาพ

อินเดียเปิด ทัชมาฮาล ให้นักท่องเที่ยวเข้าชม แม้ยอดติดเชื้อโควิด19 ในประเทศยังพุ่งสูง

ทางการอินเดียประกาศเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ทัชมาฮาล สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวต่างชาติ ในวันนี้ (6 ก.ค.63) หลังปิดมาเป็นเวลา 3 เดือน

นักวิจัยพบเชื้อ ไวรัสโคโรนา ลักษณะคล้ายโควิด19 ถึง 90% เมื่อ 7 ปีก่อน

หนังสือพิมพ์ซันเดย์ ไทมส์ เปิดเผยว่าพบทีมนักวิทยาศาสตร์นักวิทยาศาสตร์เคยพบเชื้อ ไวรัสโคโรนา ที่มีลักษณะคล้ายกับเชื้อโควิด19 ถึง 96 เปอร์เซ็นต์

ฟลอริดา ทำลายสถิติ! ผู้ป่วย โควิด19 ตัวเลขเฉียด 11,500 ราย

มีรายงานว่ารัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา มีการตรวจพบผู้ป่วยโรค โควิด19 จำนวนสูงถึง 11,458 รายในวันเสาร์ (4 ก.ค.) ซึ่งจากจำนวนผู้ป่วยดังกล่าว