กรมชลประทาน ลุยช่วยเหลือพื้นที่ภัยแล้งอย่างต่อเนื่อง

ผลจากสถานการณ์ภัยแล้ง ทำให้ในหลายพื้นที่ประสบปัญหาขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภค กรมชลประทาน ได้วางมาตรการเข้าไปช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ปริมาณน้ำที่อยู่อย่างจำกัดเพียงพอใช้ไปจนถึงต้นฤดูฝนนี้

ดร. ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า กรมชลประทาน ยังคงเดินหน้าเข้าไปให้ความช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยแล้งทั่วประเทศ อาทิ โครงการชลประทานอ่างทอง ได้นำรถบรรทุกน้ำ ไปช่วยเหลือชาวสวนมะม่วงในพื้นที่ตำบลโพธิ์ม่วงพันธ์ อำเภอสามโก้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของเกษตรกร นอกจากนี้ โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเจ้าพระยา ยังได้นำเรือกำจัดวัชพืช จำนวน 2 ลำ ดำเนินการกำจัดวัชพืชและผักตบชวาที่ลอยมาตาม

กระแสน้ำแม่น้ำเจ้าพระยามาสะสมบริเวณเหนือเขื่อนเจ้าพระยา เพื่อความสะอาดและสวยงาม รวมทั้งลดปริมาณผักตบชวาบริเวณหน้าเขื่อนเจ้าพระยา ให้น้ำไหลได้สะดวกยิ่งขึ้น
ด้านโครงการชลประทานเลย ได้ส่งรถบรรทุกน้ำขนาด 6,000 ลิตร จำนวน 1 คัน นำน้ำไปเติมสระประปา องค์การบริหารส่วนตำบลน้ำหมาน สัปดาห์ละ 4 เที่ยว ช่วยเหลือราษฎร 2 หมู่บ้าน ที่ขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภค บ้านห้วยลวงไซ และบ้านไร่ม่วง ตำบลน้ำหมาน อำเภอเมืองเลย จำนวน 590 หลังคาเรือน

ส่วนที่โครงการชลประทานฉะเชิงเทรา นำรถบรรทุกน้ำ ขนาด 6,000 ลิตร จำนวน 1 คัน นำน้ำประปาที่ได้รับการสนับสนุนจากการประปาส่วนภูมิภาคสาขาบางคล้า นำไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนในพื้นที่หมู่ 1 ตำบลก้อนแก้ว อำเภอคลองเขื่อน จำนวน 2 เที่ยว และหมู่ 2 ตำบลบ้านโพธิ์ อำเภอบ้านโพธิ์ อีก 2 เที่ยว เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนให้มีน้ำประปาสำหรับใช้ในการอุปโภคบริโภค รวมปริมาณน้ำประปาที่ส่งไปสะสมตั้งแต่วันที่ 10 มกราคม – 7 เมษายน 2563 จำนวนกว่า 1,152,000 ลิตร

ในส่วนของสำนักเครื่องจักรกล ได้ดำเนินการกำจัดสิ่งกีดขวางทางน้ำและวัชพืช ในแหล่งน้ำธรรมชาติ แม่น้ำ และลำคลองสายต่างๆทั่วประเทศ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการไหลของน้ำ ทำให้ประชาชนสามารถใช้น้ำในการอุปโภคบริโภคได้สะดวกมากยิ่งขึ้น อาทิ แม่น้ำกวง บริเวณหน้าวัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน ,บริเวณลำน้ำหนองกุง บ้านโคกกลาง ตำบลหัวหิน อำเภอห้วยแม็ก จังหวัดกาฬสินธุ์ และการขุดขยายบ่อเก็บน้ำประปาหมู่บ้าน บ้านดงพลองพัฒนา ตำบลหลุมข้าว อำเภอโนนสูง เพื่อเพิ่มปริมาณเก็บกักน้ำให้สามารถนำไปผลิตประปาหมู่บ้านได้อย่างเพียงพอ เป็นต้น

ซึ่งกรมชลประทาน จะดำเนินการช่วยพื้นที่ประสบภัยแล้งทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง จนกว่าจะเข้าสู่ฤดูฝนตกชุกและสถานการณ์ภัยแล้งคลี่คลายลงในระยะต่อไป

แบบนี้ก็มี! แอร์อินเดีย อ่านค่านักบินติดเชื้อ โควิด19 ผิด สั่งเที่ยวบินหันกลับ

โควิด19 เว็บไซต์ซินหัวนิวส์ เปิดเผยว่า สายการบิน แอร์อินเดีย ได้เรียกเครื่องบินที่กำลังมุ่งหน้าไปยังกรุงมอสโก เมืองหลวงของรัสเซียกลับประเทศ

www.เราไม่ทิ้งกัน.com สถานะสีเขียว โอนเงินไม่สำเร็จ รอลุ้น 15,000 บาทพรุ่งนี้ 1 มิย.

www.เราไม่ทิ้งกัน.com เข้าสู่ช่วงเดือนสุดท้ายของมาตรการเราไม่ทิ้งกัน เยียวยาโควิด19 ประชาชนที่เดือดร้อน โดยนอกจากที่วันพรุ่งนี้ 1 มิถุนายน 2563

ทวิตเตอร์ แสบ! ซ่อนข้อความ ทรัมป์ เหตุเชิดชูการใช้ความรุนแรง

ทวิตเตอร์ ได้ซ่อนทวีตข้อความของ โดนัลด์ ทรัมป์ (Donald Trump) ประธานาธิบดีสหรัฐฯ จากโปรไฟล์ของเขา โดยให้เหตุผลว่าข้อความละเมิด

เกาหลีใต้ สั่งปิดโรงเรียนอีกครั้ง หลังผู้ติดเชื้อ โควิด19 พุ่งมากสุดในรอบหลายสัปดาห์

โควิด19 โรงเรียนกว่า 200 แห่งใน เกาหลีใต้ ถูกบังคับให้ปิดเพียงไม่กี่วันหลังจากที่พวกเขาเปิดโรงเรียนขึ้นอีกครั้ง ซึ่งก่อนหน้านี้ในวันพุธ นักเรียนหลายพันคน

ประยุทธ์ ลั่นไม่เคยรับผลประโยชน์จากภาคธุรกิจ ยันทุกกลุ่มต้องได้รับการเยียวยา

31 พค. 63 อาคารรัฐสภา พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชี้แจง พ.ร.ก.กู้เงินเพื่อการเยียวยาและดูแลเศรษฐกิจ