กรมชลประทาน เดินหน้าโครงการอ่างเก็บน้ำห้วยขะยุง จังหวัดศรีสะเกษ

วันนี้ (16 มิถุนายน 2563) นายเกียรติศักดิ์ หนูแก้ว ผู้อำนวยการสำนักงาน กรมชลประทาน ที่ 8 พร้อมด้วย นายเสริมชัย เซียวศิริถาวร ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาแหล่งน้ำขนาดใหญ่ นายณัทเศรษฐ์ ถิรวัฒน์ธนกร ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาหัวนา รักษาการในตำแหน่ง ผู้อำนวยการโครงการชลประทานศรีสะเกษ และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ร่วมพิจารณาตรวจสอบสภาพแวดล้อมพื้นที่โครงการอ่างเก็บน้ำห้วยขะยุง ตำบลละลาย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ หลังคณะรัฐมนตรีเห็นชอบในหลักการ

สำหรับโครงการอ่างเก็บน้ำห้วยขะยุง มีลักษณะเป็นเขื่อนดิน ยาว 620 เมตร สูง 24.35 เมตร สามารถเก็บกักน้ำได้ประมาณ 42 ล้านลูกบาศก์เมตร (ลบ.ม.) หากดำเนินการก่อสร้างโครงการแล้วเสร็จจะสามารถสนับสนุนน้ำเพื่อการผลิตน้ำประปาได้กว่าปีละ 2 ล้าน ลบ.ม. ให้แก่ราษฎรกว่า 10,300 ครัวเรือน ในพื้นที่ 5 ตำบล ในพื้นที่อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ สามารถส่งน้ำสนับสนุนด้านการเกษตรในช่วงฤดูฝนกว่า 42,000 ไร่ และในช่วงฤดูแล้งอีกกว่า 10,500 ไร่ นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาความเสียหายจากอุทกภัยทางด้านท้ายน้ำได้อีกด้วย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

งานวิชัยชี้ ชาวออสเตรเลียส่วนมากไม่พอใจการฉีด วัคซีนโควิด19 ในประเทศ

วัคซีนโควิด19 – เมื่อ 5 พ.ค. คณะนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยแห่งชาติออสเตรเลีย (ANU) ได้เผยแพร่รายงานล่าสุดจากการสำรวจมุมมองของชาวออสเตรเลีย

เคาะแล้ว! ลาวต่อระยะเวลาล็อกดาวน์คุม โควิด19 ไปอีกสองสัปดาห์

ลาวมีมติขยายเวลามาตรการล็อกดาวน์ต่อ เพื่อป้องกันและควบคุมการระบาดของ โควิด19 เพิ่มเติมออกไปอีก 15 วัน ถึง 20 พ.ค.

เปิดรายละเอียด ครม.ไฟเขียว ลดค่าน้ำ-ค่าไฟ 2 เดือน พ.ค.-มิ.ย.นี้

เฟสบุ๊กของน.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกรัฐบาล ได้เปิดเผยรายละเอียดครม.เคาะมาตรการช่วย ลดค่าน้ำ-ค่าไฟ โดยระบุว่า

เช็คคุณสมบัติผู้รับสิทธิ์ เราชนะ เยียวยารอบใหม่ รับ 2,000 บาท

เราชนะ — จากกรณีที่เมื่อวันที่ 5 พ.ค.64 ที่ประชุมครม.มีมติเห็นชอบมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ

เปิดโผ! 5 มิวสิควิดีโอของ ศิลปินเกาหลี จาก 6 ค่ายเพลง ที่มียอดเข้าชมสูงที่สุด!

มิวสิควิดีโอจาก ศิลปินเกาหลี หลายค่ายๆ ค่าย มีสไตล์ที่แตกต่างและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยความน่าสนใจนี้ทำให้แฟนๆ K-POP หลั่งไหลเข้ามาชม

โครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ คืออะไร แจก E-Voucher อีกคนละ 7,000 บาท

โครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ เริ่มมาตรการ ประชาชนสามารถใช้ E-Voucher ใช้จ่ายในเดือนสิงหาคม – ธันวาคม 2564 สูงสุดไม่เกิน 7,000 บาท