กรมชลประทาน เดินหน้าโครงการอ่างเก็บน้ำห้วยขะยุง จังหวัดศรีสะเกษ

วันนี้ (16 มิถุนายน 2563) นายเกียรติศักดิ์ หนูแก้ว ผู้อำนวยการสำนักงาน กรมชลประทาน ที่ 8 พร้อมด้วย นายเสริมชัย เซียวศิริถาวร ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาแหล่งน้ำขนาดใหญ่ นายณัทเศรษฐ์ ถิรวัฒน์ธนกร ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาหัวนา รักษาการในตำแหน่ง ผู้อำนวยการโครงการชลประทานศรีสะเกษ และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ร่วมพิจารณาตรวจสอบสภาพแวดล้อมพื้นที่โครงการอ่างเก็บน้ำห้วยขะยุง ตำบลละลาย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ หลังคณะรัฐมนตรีเห็นชอบในหลักการ

สำหรับโครงการอ่างเก็บน้ำห้วยขะยุง มีลักษณะเป็นเขื่อนดิน ยาว 620 เมตร สูง 24.35 เมตร สามารถเก็บกักน้ำได้ประมาณ 42 ล้านลูกบาศก์เมตร (ลบ.ม.) หากดำเนินการก่อสร้างโครงการแล้วเสร็จจะสามารถสนับสนุนน้ำเพื่อการผลิตน้ำประปาได้กว่าปีละ 2 ล้าน ลบ.ม. ให้แก่ราษฎรกว่า 10,300 ครัวเรือน ในพื้นที่ 5 ตำบล ในพื้นที่อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ สามารถส่งน้ำสนับสนุนด้านการเกษตรในช่วงฤดูฝนกว่า 42,000 ไร่ และในช่วงฤดูแล้งอีกกว่า 10,500 ไร่ นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาความเสียหายจากอุทกภัยทางด้านท้ายน้ำได้อีกด้วย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ย้อนคำทำนาย – อาถรรพ์ SCB สำนักงานใหญ่ ซินแสฮ่องกงวางฮวงจุ้ย

ย้อนคำทำนาย – อาถรรพ์ SCB สำนักงานใหญ่ ไฟไหม้และคนงานเสียชีวิต 8 ศพ พบใช้ซินแสฮ่องกงมาวางฮวงจุ้ย 25 พ.ย. 63

โตโต้ ปิยรัฐ ไม่ได้ประกันตัว ตร.อ้างกลัวหลบหนี

โตโต้ ปิยรัฐ — จากกรณี นายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ แกนนำการ์ดราษฎรถูกตำรวจเข้าจับกุมเมื่อวานนี้ (24 พ.ย. 63) ในข้อหาม. 116

Mr. Queen ซีรีส์ใหม่แกะกล่อง จ่อลงธันวานี้ แค่ตัวอย่างก็รับประกันความสนุก !

เตรียมตัวฮากันได้เลย กับซีรีส์ใหม่ Mr. Queen จากช่อง tvN ที่จะเล่าเรื่องราวย้อนเวลาทะลุมิติที่แปลกแหวกแนวกว่าที่เคยเห็นมา !

แป้งโกะ ฟาด! เวลาทำงานให้ประชาชน ไม่เห็นขยัน หามรุ่งหามค่ำกันแบบนี้บ้าง?

แป้งโกะ เป็นอีกหนึ่งคนดังในแวดวงบันเทิง ที่ได้มีการออกมาแสดงความคิดเห็นต่อสถานการณ์บ้านเมือง สำหรับนักร้องสาว อย่าง แป้งโกะ

ตำรวจ ขอโทษประชาชน กรณีปิดเส้นทางจราจรหลายพื้นที่ ยันทำเพื่อดูแลความสงบ

ม็อบ25พฤศิจกา พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงการชุมนุมที่มีขึ้นหลายจุดว่า ขอโทษประชาชนกรณี

ติดเกมเป็นเหตุ! กวินท์ เผย “ไม่มีวันเลิกกับเมียเพราะเรื่องแค่นี้”

คู่รักสุดแซ่บ ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา นางแบบคนสวย แฟนสาวของหนุ่ม กวินท์ ดูวาล ที่คบหาดูใจกันมานานถึง 7 ปี แถมยังสวีทหวานกันแบบสุดๆ

เพนกวิน ย้ำ! ชุมนุมหน้า SCB วันนี้ต้องสันติ ชี้ ถ้าเกิดความรุนแรงมาจากฝั่งรัฐบาล

เพนกวิน – วันที่ 25 พ.ย. 63 จากกรณีที่พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงการชุมนุมที่มีขึ้นหลายจุดว่า