เมืองเลยวุ่น! พ่อค้าแม่ค้า ลอตเตอรี่ ประท้วงราคาพุ่งใบละ 88 บาท

พ่อค้าแม่ค้า ลอตเตอรี่ รายย่อย จ.เลย รวมประท้วงวุ่น ราคาพุ่งถึงใบละ 88 บาท ด้านแม่ค้าโวยขายใบละ 100 กำไรแค่ 12 บาท แล้วได้อะไร

5 ส.ค. 63 มีรายงานข่าวว่า พ่อค้าแม่ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลรายย่อยจำนวนมาก รอมารับซื้อสลากฯมีราคา ฉบับละ 88 บาท บริเวณหน้าที่ทำการไปรษณีย์เลย ถ.เจริญรัฐ ต.กุดป่อง อ.เมือง จ.เลย เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

จากนั้นเกิดเหตุการณ์รวมตัวประท้วงเนื่องจากพ่อค้าแม่ค้าลอตเตอรี่ไม่พอใจไม่ยอมให้คนที่ได้รับโควต้าเข้าไปรับสลากในที่ทำการที่ไปรษณีย์ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ อส. ปกครองอำเภอ เข้ามาดูแลรักษาความปลอดภัย และดูการจราจรเนื่องจากติดขัด

ด้านแม่ค้ารายหนึ่ง เผยว่า สลากกินแบ่งรัฐบาลงวดนี้มีราคาสูงถึง 88 บาท หากเอาไปขาย 100 บาทจะได้กำไรแค่ใบละ 12 บาทเท่านั้น แต่ราคาของคนที่กดได้อยู่ที่ ฉบับละ 70.40 บาท ต่องวด แต่มาเปิดราคาให้คนขายรายย่อยที่มารอซื้อ ฉบับละ 88 บาท

ทั้งนี้ศูนย์ดำรงดิ์ธรรมจังหวัดเลย ได้เข้ามารับฟังกลุ่มพ่อค้าแม่ค้า ที่หน้าไปรษณีย์ด้วย โดยมีผู้ค้าสลากฯบางส่วนเดินเท้า 3 กิโลเมตร ไปร้องเรียนที่ศาลากลางจังหวัด ก่อนที่จะสลายตัวแยกย้ายกลับ โดยที่ไม่ซื้อสลากแต่อย่างใด

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ป้ามือตบปมเด็ก นร.ไม่เคารพธงชาติ เข้ากราบขอโทษครอบครัวเด็ก ลั่นบันดาลโทสะ!

ป้ามือตบปมเด็ก นร.ไม่เคารพธงชาติ เข้ากราบขอโทษครอบครัวเด็กแล้ว จากประเด็นดราม่าผู้หญิงเสื้อแดงทำร้ายร่างกายนักเรียนหญิงรายหนึ่ง

ทำไมต้องลอยกระทง? เปิด 8 ความเชื่อ วันลอยกระทง

ทำไมต้องมีการลอยกระทง ที่มาเกิดขึ้นในวันเพ็ญเดือน 12 หรือวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 12 เป็นพระจันทร์เต็มดวงวันลอยกระทงเป็นพิธีอย่างอื่นที่

ดราม่า ไอรีน Red Velvet ไม่จบ ชาวเน็ตแซะแรง! “มีแค่ 4 คนดีกว่าเยอะ”

จากกรณีเรื่องราวความขัดแย้งระหว่าง ไอรีน Red Velvet และสไตลิสต์ที่ร่วมงานด้วย ได้ส่งผลกระทบทั้งงานและตัวสมาชิกในวงคนอื่นๆ

ศาลสั่งจำคุก!แก๊ง ลิขสิทธิ์กระทง ข้อหากรรโชกทรัพย์ เด็กหญิง 15 ปี

คืบหน้าคดี ลิขสิทธิ์กระทง ที่จังหวัดนครราชสีมา จากกรณีที่เด็กหญิงวัย 15 ปีถูกดำเนินคดีข้อหาลิขสิทธิ์กระทง เมื่อปี 2562

ชัดเจน! บริษัทเอกชน โพสต์ชุดพนักงานแบบใหม่เป็นเสื้อเหลืองระบุใครไม่สะดวกใจใส่ ให้เขียนใบลาออก

ชัดเจน! Facebook บริษัทมายโฮมดีเวล๊อปเมนต์จำกัดข้อความผ่าน Facebook เมื่อวานนี้ระบุว่าเป็นวันแรกกับแบบฟอร์มเสื้อพนักงานชุดใหม่

“ตรีชฎา” ซัด “ประยุทธ์” สร้างความยากจนให้กับประเทศไทย

“ตรีชฎา” ซัด “ประยุทธ์” นางสาวตรีชฎา ศรีธาดา คณะทำงานทีมเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง ประเด็นที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พูด