คนไทยภูมิใจ! อุทยานแห่งชาติเขาสก ถูกเสนอเป็น มรดกแห่งอาเซียน

กรมอุทยานแห่งชาติ นำเสนอ อุทยานแห่งชาติเขาสก อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงรายเป็นอุทยานมรดกแห่งอาเซียน

วันที่ 14 ต.ค. 63 ณ อุทยานแห่งชาติแห่งชาติ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ร่วมหารือ นำเสนอ อุทยานแห่งชาติเขาสก เป็นอุทยานมรดกแห่งอาเซียน โดยระบุว่า ตามที่คณะรัฐมนตรีมีมติเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2563 เห็นชอบการนำเสนอพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาสก จังหวัดสุราษฎร์ธานี และพื้นที่อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง – ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ให้เป็นพื้นที่อุทยานมรดกแห่งอาเซียน โดยจะต้องรับการประเมินจากคณะผู้เชี่ยวชาญของศูนย์อาเซียนว่าด้วยความหลากหลายทางชีวภาพ อุทยานมรดกแห่งอาเซียน เป็นโปรแกรมนำร่องของกลุ่มประเทศสมาชิกอาเซียนทั้ง 10 ประเทศ ในการจัดการพื้นที่คุ้มครองของประเทศและของเครือข่าย เพื่อให้เกิดการอนุรักษ์พื้นที่คุ้มครองของประเทศและของเครือข่าย ร่วมกันสงวนและรักษาให้สมบูรณ์เพื่อเป็นตัวแทนของระบบนิเวศของภูมิอากาศอาเซียน

ภาพ : ประชาสัมพันธ์ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

ทั้งนี้ อุทยานแห่งชาติเขาสก เป็นหนึ่งในอุทยานที่มีความสวยงามโดดเด่น เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวของฝั่งอ่าวไทยและอันดามัน ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนกว่าสามแสนคน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปี อีกทั้งสภาพป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์ มีแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงาม โดยเฉพาะเขื่อนรัชชประภา จนได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 8 อุทยานแห่งชาติที่สวยที่สุดในโลกจากโว๊ค (Vogue) นิตยสารชื่อดังระดับโลก

ภาพ : ประชาสัมพันธ์ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

ซึ่งการนำเสนออุทยาแห่งชาติเขาสกให้เป็นอุทยานมรดกแห่งอาเซียน จึงเป็นก้าวสำคัญของประเทศไทยและอาเซียน เนื่องจากจะมีพื้นที่กว่า 738.74 ตารางกิโลเมตร ที่จะได้รับการปกป้องดูแลรักษาให้คงความเป็นธรรมชาติที่สมบูรณ์ เป็นประโยชน์เกื้อกูลแก่ประชากรของประเทศไทย ภูมิภาคอาเซียนและของโลก

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ฉันคือ “ซามีน่า” ยังไงก็ไม่หันหลัง ถ้ายังไม่ได้เข้า TOP5 | BRIGHT TALK

ฉันคือ “ซามีน่า” ยังไงก็ไม่หันหลัง ถ้ายังไม่ได้เข้า TOP5 จะยังคงเดินหน้าทำตามความฝัน ไม่สนคำสบประมาท จะไปให้ถึงที่สุด

แรมโบ้ อีสาน ซัด วิสารทำไมไม่กรีดแขนตัวเองไล่นายกฯ ที่โกงชาวนา

แรมโบ้ อีสาน — นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.พรรคเพื่อไทย

เพจดังจับโป๊ะ! ม็อบเสื้อเหลือง ใช้ธงชาติคอสตาริกาบนแบคดรอปเวที

เพจวิวาทะ V2 ได้แชร์ภาพของกลุ่มผู้ชุมนุม ม็อบเสื้อเหลือง ที่นัดออกมาประกาศจุดยืน และแสดงจุดยืนปกป้องสถาบัน ในอำเภอบางกล่ำ

เผยคลิป บทสนทนา 2 ชายเสื้อเหลือง อ้างได้เงิน 1,000 บาท หลังไปร่วมชุมนุมหน้าสภาฯ 26 ต.ค.63

เผยคลิป บทสนทนา 2 ชายเสื้อเหลือง ไทกร พลสุวรรณ เผยแพร่คลิปที่ปรากฏภาพ บทสนทนาชายสวมใส่เสื้อสีเหลือง เกี่ยวกับการไปร่วมชุมนุม

“ไมค์ “ยันไม่มีวันคืนดี “ซาร่า” ลั่นถ้าไม่มีลูก ชีวิตยิ่งกว่าเส้นขนานไม่มีวันคุยกันอีกแน่

“ไมค์ “ยันไม่มีวันคืนดี “ซาร่า” ไมค์ ได้โพสต์ภาพคู่กับน้องแม็กซ์เวลล์ พร้อมข้อความว่า “ในภาพนี้เป็นอีกหนึ่งวันที่ผมมีความสุขมาก เพราะได้เจอ

สุดแปลก! ใบลานรูปพญานาคโผล่กลางหมู่บ้าน​ ชาวบ้านแห้ขอโชคลาภ

สุดแปลก! ใบลาน เมืองพิษณุโลกที่ปลูกไว้เมื่อ 4 ปีก่อนทดแทนต้นแม่ที่ออกบวชแล้วสายไปได้ไหมที่แตกออกมาจากลำต้นรูปร่างคล้ายกับพญานาค