คำชะโนด เตรียมเปิดพ.ค.นี้ มาตรการเข้ม เข้าได้ 50 คน

อุดรธานี เตรียมเปิด คำชะโนด วังนาคินทร์ ให้ประชาชนเข้าสักการะ พ.ค. นี้ พร้อมมาตรการเข้ม เข้าได้จุดละ 50 คน เว้นระยะต่อกันคนละ 2 เมตร

7 พ.ค. 63 มีรายงานข่าวว่า นายธวัชชัย ศรีทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานการประชุมผู้เกี่ยวข้องในระดับพื้นที่ โดยมี นายกองตรี ณัชฐเดช มุลาลี นายอำเภอบ้านดุง นายสวาท ธีระรัตนนุกูลชัย ประธานหอการค้าจังหวัดอุดรธานี หัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชนที่เกี่ยวข้อง กรณีเปิด เกาะคำชะโนด วังนาคินทร์ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี

นายธวัชชัย กล่าวว่า หลังจากนี้จะมีการทำแผนประชาสัมพันธ์ผ่านเฟซบุ๊ก ไลน์ แพลตฟอร์มต่างๆ เกี่ยวกับข้อกำหนดและข้อห้าม วิธีการเข้าสักการะ โดยทุกคนจะต้องเข้าออกทางเดียว สวมใส่หน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง ทางสถานที่ต้องมีจุดคัดกรองที่เป็นไปตามมาตรฐาน มีจุดล้างมือ มีเจลล้างมือกระจายทุกจุด มีการวัดอุณหภูมิของร่างกาย

สำหรับผู้ที่ไม่ได้จองผ่านระบบออนไลน์ จะมีจุดแสดงตนบันทึกบัตรประชาชนและภาพใบหน้า การเข้าสักการะจะแบ่งออกเป็นรอบ แต่ละรอบให้ผู้เข้าสักการะได้ไม่เกิน 50 คน โดยมีจุดให้ผู้เข้าสักการะพักคอยเพื่อรอเข้าสักการะ จุดละ 50 คน และมีการเว้นระยะต่อกันคนละ 2 เมตร และต่อกลุ่มๆ ละ 15 ถึง 20 นาที ทั้งนี้เมื่อมีการสรุปความพร้อมแล้วจะมีการทำเรื่องเสนอต่อศูนย์ควบคุมโรคติดต่อจังหวัดอุดรธานีเพื่อขออนุญาตซึ่งคาดว่า คำชะโนด อาจจะได้เปิดภายในเดือนพ.ค.นี้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

มาอีกแล้ว! แม่น้ำหนึ่ง ไลฟ์สดบอกเลขเด็ดงวด 1ต.ค.64 มีเลขอะไรมาแกะดู

รีบมาแกะเลข แม่น้ำหนึ่ง ไลฟ์สดส่งเลขเด็ดให้คอหวยได้นำไปตีโชคงวด 1 ตุลาคม 2564 รอบนี้ยังคงเน้นเลข 3-6 แต่เพิ่มระวัง 9 อีกตัว

แม็ก เดอะสตาร์ ลั่นทั้งน้ำตาไม่รับคำขอโทษพิธีกรดัง เชิญไปขอโทษในนรก

แม็ก เดอะสตาร์ เปิดใจอีกครั้งหลัง ดราม่าสนั่นหลังพิธีกรดัง เต๋า ทีวีพูล ใบ้ปริศนา ไม่รับคำขอโทษ เชิญไปขอโทษในนรก

เหน็บแรง! อ.ยิ่งศักดิ์ อัดคลิปแซะ ก.อนามัย ปม ขนมไหว้พระจันทร์ ลั่น!จะตายx่ากันหมดแล้ว(คลิป)

อาจารย์ ยิ่งศักดิ์ อัดคลิปเหน็บแรง ปม ขนมไหว้พระจันทร์ หลังกรมอนามัยออกมาเตือนหากกินขนมไหว้พระจันทร์1ชิ้นเท่ากับกินข้าวผัดกะเพราไข่ดาว แซะแรง!ไม่มีเงินซื้อกินขนาดนั้นหรอก จนกันจะหมดแล้ว

กระต่าย พรรณนิภา เดือด! ซัดชาวเน็ต หลังโดนบูลลี่หน้าตา ลั่น! ดีกว่าหน้าเหลี่ยม

กระต่าย พรรณนิภา ไม่ทนอีกต่อไป หลังโดนชาวเน็ตแห่เมนต์บูลลี่หน้าตา งานนี้เธอออกมาตอกกลับแบบจัดเต็ม ทำเอาถูกใจแฟนคลับกันเป็นจำนวนมาก

ย้ำชัด! VACC 2 School นำร่องฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้เด็ก ต้องมีหนังสือยินยอมจากผู้ปกครอง ยื่นก่อนฉีด

ย้ำชัดอีกครั้ง! สำหรับโครงการ VACC 2 School นำร่องฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้เด็ก เพื่อเตรียมพร้อมเปิดเทอม ต้องมีหนังสือยินยอมจากผู้ปกครอง ยื่นก่อนฉีด

ปอท. เรียกตัว ‘อั่งอั๊ง’ หลานสาวอายุ 17 ปีของธนาธร เข้ารับทราบข้อหา ม.112 กรณีโพสต์ข้อความหมิ่นเบื้องสูง

‘อั่งอั๊ง’ หลานสาวธนาธร โดน ม.112 ปอท. เรียกตัวเข้ารับทราบข้อหา จากกรณีที่ศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด (Bully) ทางสังคมออนไลน์ […]