คืบหน้า 5 วัน ไร้เงา! หลวงปู่ถาวร ถาวโร หายตัวในแม่น้ำโขง

คืบหน้า หลวงปู่ถาวร ถาวโร หายตัวลึกลับ 5 วัน ในแม่น้ำโขงกลางดึกยังไม่พบตัว ด้านชาวบ้านฝันติดอยู่ในถ้ำผาวิ่ง

ความคืบหน้ากรณี หลวงปู่ถาวร ถาวโร อายุ 62 ปี พระลูกวัดป่าห้วยหมากใต้ ต.โขงเจียม อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี หายตัวอย่างลึกลับในแม่น้ำโขงเมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 9 ก.ย.63

จากนั้นตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า หลวงปู่ถาวร ถาวโร ออกจากวัดกลางดึกวันที่ 9 ก.ย. ไปกราบลาแม่ที่บ้านหน้าวัด ก่อนเดินทางกลับมาที่กุฎิ โดยจะเห็นพระถาวรเดินทางผ่านกล้อง ด้วยท่าทีเรียบเฉย

ล่าสุด 15 ก.ย. 63 อมรินทร์ทีวี รายงานข่าวว่า พระครูปลัดอดิศักดิ์ อัคคธัมโม หรือครูบาเนร เจ้าอาวาสวัดป่าห้วยหมากใต้ ซึ่งวันนี้ได้ใส่เสื้อชูชีพ และติดไฟส่องกบบนหัว นำทีมชาวบ้านค้นหาพระถาวรด้วยตัวเอง เพราะด้วยความเป็นห่วง จึงอาสาพาทีมลงพื้นที่ทั้งทางบก – ทางน้ำ

โดย พระครูปลัดอดิศักดิ์ เผยว่า จนถึงวันนี้แม้เจ้าหน้าที่จะถอนกำลัง และยุติการค้นหาชั่วคราว เพราะผ่านไปกว่า 4 วัน ยังไม่เจอแบะแส แต่กลุ่มชาวบ้านยังคงเป็นห่วง จึงอาสาพากันมาหาเองเพียงลำพัง เพราะไม่รู้ว่ายังมีชีวิตอยู่หรือไม่

นอกจากนี้พบว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา มีชาวบ้านฝันว่าพระถาวรมาบอกว่าช่วยด้วยติดอยู่ในถ้ำผาวิ่ง จึงได้ตั้งใจที่จะพาไปดูจุดดังกล่าว ว่าจะมีเบาะแสอะไรเกี่ยวกับพระถาวรหรือไม่ แต่อุปสรรค์คือ ช่วงนี้น้ำโขงขึ้นสูง ถ้ำจึงมีแต่น้ำเข้าไปดูข้างในไม่ได้

ส่วนกรณีที่ชาวบ้านลือกันว่า กุฏิหลังเก่าที่อยู่ท้ายวัด จุดที่พระถาวรบอกว่า มีชายร่างยักษ์มากวนใจ รวมถึงเป็นกุฏิที่มีพระลูกวัด 2 รูปมรณภาพ แล้วถูกลือว่าเป็นพระอาถรรพ์ กุฏิสร้างทับที่อยู่ขององค์พญานาค 7 เศียรนั้น พระปลัดอดิศักดิ์ บอกว่า ขึ้นอยู่กับความเชื่อ แต่ตำนานที่ผ่านมา จุดที่มีการสร้างกุฎิ เคยเป็นที่อยู่ของพญานาค เคยมีชาวบ้านเล่ากันว่าเป็นพญานาคนอนอยู่ด้านบน โดยหลังจากนี้จะมีการรื้อถอนกุฎิหลังเก่าออก แล้วสร้างพญานาค 7 เศียรตามนิมิตที่พระถาวรเห็นก่อนที่จะหายตัวไป

ขอบคุณข้อมูลจาก อมรินทร์ทีวี

ไฮโซแชมป์ – น้ำหวาน กลับกรุงเทพฯกระทันหัน! หลังรถชนเมื่อคืน

ไฮโซแชมป์ น้ำหวาน ทำเอาตกอกตกใจกันถ้วนหน้า เมื่อ ไฮโซแชมป์ – น้ำหวาน The Face ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จากการออกทริป

ติดต่อง่าย!! หมอมนูญ แนะคนเยี่ยม โรเบิร์ต สายควัน ตรวจ วัณโรคปอด

วัณโรคปอด นายแพทย์มนูญ ลีเชวงวงศ์ แพทย์เกี่ยวกับโรคทางเดินหายใจ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก หมอมนูญ ลีเชวงวงศ์ FC

ทึ่ง! ของเหลวปริศนา ใน กาน้ำหัวหงส์อายุสองพันปีของ จีน ถูกเปิดเผยแล้ว

17 ก.ย. 63 ที่ผ่านมา คณะนักโบราณคดีของ จีน เผยว่าของเหลวที่บรรจุอยู่ในกาน้ำสัมฤทธิ์เก่าแก่ 2,000 ปี ซึ่งถูกขุดพบในมณฑลเหอหนานทางตอนกลาง

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นหนู ฝันเห็นรังหนู ฝันเห็นหนูวิ่งเต็มบ้าน ฝันเห็นหนูกัด

ฝันเห็นหนู คุณจะได้ลาภลอย หรือโชคลาภจากการเสี่ยง แต่หากฝันว่าถูกหนูกัดจะได้รับเคราะห์ หรือมีเรื่องให้ต้องเสียเงินเสียทอง

5 ที่เที่ยวแพร่ ย้อนวันวานไปกับ อาคารหลากสี สวยดีน่าไป เคล้ากลิ่นอายยุโรป

ที่เที่ยวแพร่ เมืองแห่งล้านนา มากไปด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนาน บรรยากาศของแพร่จะเรียงรายไปด้วยบ้านไม้เก่าแก่ มีความขลังและคลาสสิค