ทลายปาร์ตี้วันเกิดหรู คาพูลวิลล่า อ้างไม่รู้รวมตัวผิด เสี่ยงแพร่โควิด

ตำรวจ และนายอำเภอบางละมุง นำกำลังบุก ทลายปาร์ตี้วันเกิดหรู ในพูลวิลล่าแห่งหนึ่ง พบมั่วสุม อ้างไม่รู้รวมตัวมีความผิด

เมื่อวานนี้ (25 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 23.50 น. นายวุฒิศักดิ์ สิงหเดโช นายอำเภอบางละมุง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 50 นาย บุกเข้าจับกุมปาร์ตี้วันเกิดชาวต่างชาติ ภายใน บ้านพูลวิลล่า แห่งหนึ่งตั้งอยู่ภายในซอยบุญสัมพันธ์ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

จากการจับกุมสามารถควบคุมตัวผู้กระทำผิดได้ทั้งหมด 28 ราย เป็นผู้ชาย 11 ราย เป็นผู้หญิง 17 ราย เป็นชาวต่างประเทศสัญชาติฟิลิปปินส์ 13 คน สัญชาติรัสเซีย 6 คน สัญชาติ ฝรั่งเศส 2 คน สัญชาติไทย 3 คน สัญชาติอังกฤษ 1 คน สัญชาติแคนนาดา 1 คน สัญชาติแอลเบเนีย 1 คน สัญชาติกัมพูชา 1 คน

โดยเจ้าหน้าที่ส่งสายลับเข้าไปตรวจสอบพบว่ากลุ่มชาวต่างชาติจัดปาร์ตี้จริง จึงได้วางแผนเข้าจับกุมเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ก็พากันตกใจ ก่อนควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ สอบถามทราบว่าหลายคนประกอบอาชีพครูสอนภาษา ซึ่งนัดกันมาจัดวันเกิดให้กับเพื่อนชายชาวฟิลิปปินส์

หลังแรกพบภายในบ้านตกแต่งด้วยลูกโป่งประดับเป็นภาษาอังกฤษ HAPPY BIRTHDAY มีชาวต่างชาติสัญชาติฟิลิปปินส์ 13 คน คนไทย 1 คน แบ่งเป็นผู้หญิง 12 คน ผู้ชาย 2 คนกำลังดื่มเครื่องดื่มและรับประทานอาหารกันอย่างสนุกสนาน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ก็พากันตกใจ ก่อนควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ สอบถามทราบว่าหลายคนประกอบอาชีพครูสอนภาษา ซึ่งนัดกันมาจัดวันเกิดให้กับเพื่อนชายชาวฟิลิปปินส์

ส่วนกำลังเจ้าหน้าที่อีกชุดได้บุกเข้าบ้านซึ่งอยู่ตรงข้ามกับหลังแรก พบเป็นบ้านหรูสองชั้น ภายในถูกตกแต่งเป็นหรูหรา มีไฟแสงสี มีสระว่ายน้ำ โต๊ะพลู มีชาวต่างประเทศกำลังนั่งจับกลุ่มดื่มเครื่องดื่มทั้งหมด 14 ราย เป็นผู้ชาย 9 คน ผู้หญิง 5 คน ตรวจสอบทราบสัญชาติรัสเซีย 6 คน สัญชาติ ฝรั่งเศส 2 คน สัญชาติอังกฤษ 1 คน สัญชาติแคนนาดา 1 คน สัญชาติแอลเบเนีย 1 คน สัญชาติกัมพูชา 1 คน และสัญชาติไทย 2 คน แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด

เบื้องต้นได้ควบคุมตัวทั้งหมดมายัง สภ.หนองปรือ เพื่อตรวจสอบประวัติบุคคล ทั้ง 28 ราย พร้อมชี้แจ้งในความผิดที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ซึ่งบางรายไม่ทราบว่ามีความผิด เจ้าหน้าที่จึงให้ล่ามแปลาภาษาอธิบายว่า ในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินเพื่อเป็นการลดการแพร่ระบาดของการติดเชื้อโรคโควิด 19 มีให้ขยายไปในวงกว้าง จึงห้ามการชุมนุม การทำกิจกรรม หรือการมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค หรือการกระทำอันเป็นการฉวยโอกาสซ้ำเติมความเดือดร้อนของประชาชน หรือการกลั่นแกล้งเพื่อแพร่เชื้อโรค ณ ที่ใดๆ ทั่วราชอาณาจักร ก่อนแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมหรือการมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆ ในสถานที่แออัด” อันเป็นการฝ่าฝืน พรก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ส่องรายชื่อ ! ประเทศที่ผ่านเข้ารอบ Final ในการประกวด Miss Universe 2020

จบการประกวด Miss Universe 2020 หรือการแข่งขันประกวดนางงามจักรวาลครั้งที่ 69 ไปแล้วในวันที่ 17 พ.ค. 2564 (ตามเวลาท้องถิ่นไทย)

หมอช้าง ทศพร จัดอันดับราศีเดือนพฤษภาคม มีเกณฑ์พบข่าวดีเรื่องเงินทอง

หมอช้าง หรือ นาย ทศพร ศรีตุลา หมอดูนักพยากรณ์ชื่อดังของประเทศไทย ได้แชร์เรื่องราวผ่านเฟสบุ๊คแฟนเพจ ว่า จัดอันดับราศีดวงการเงินเดือนพฤษภาคม

นนทบุรียังสาหัส! สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว ต่อเนื่อง หลังยังพบผู้ติดเชื้อวันละ 100+

นนทบุรี ยังสาหัส! สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว ต่อเนื่อง ตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคม จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง หลังยังพบผู้ติดเชื้อวันละ 100+

มงลงแล้ว ! ประกวด Miss Universe 2020 เม็กซิโก คว้าชัยชนะไปอย่างสวยงาม !

จบกันไปแล้วกับการแข่งขันรอบสุดท้าย หรือ grand coronation night ของการประกวด Miss Universe 2020 ท่ามกลางความตื่นเต้น

เหม็นความรัก! แพทตี้ อวยพรวันเกิด แดน วรเวช ย้ำสถานะยังรักกันดี

เป็นกระแสหลายต่อหลายครั้งสำหรับเรื่องรางความรักของ แดน วรเวช และ แพทตี้ อังศุมาลิน ที่แม้จะมีข่าวเลิกรากันออกมา

ปิดห้องฉุกเฉิน รพ.ทัพทัน หลังพบผู้ป่วยติดเชื้อ ปกปิดไทม์ไลน์ เหตุ เดินทางมาจากเขต บางแค

รพ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี ออกคำสั่งปิดห้องฉุกเฉิน หลังพบผู้ป่วยติดเชื้อ ปกปิดไทม์ไลน์ เหตุ เดินทางมาจากเขต บางแค เจ้าหน้าที่กักตัว 14 วัน

โควิดวันนี้ วิกฤตยอดพุ่งเกือบหมื่น! ติดเชื้อเพิ่ม 9,635 ราย ดับ 25 ราย

โควิดวันนี้ — เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2564 ศูนย์ข้อมูล COVID-19 รายงานยอดผู้ติดเชื้อ โควิด-19 โดยพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 2,782 ราย