จากไปอย่างสงบ ป๋าแสง วูบดับ ขณะช่วยน้ำท่วม จ.อุบลฯ

แห่อาลัย ป๋าแสง ฮีโร่ชาวอุบล หลังเกิดอาการเป็นลมหมดสติ และหัวใจหยุดเต้น ขณะขับเรือช่วยพี่น้องผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่ จ อุบลราชธานี

วันนี้ ( 1 ต.ค. 62) เฟซบุ๊ก “ศูนย์อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน จังหวัดอุบลราชธานี” ได้แจ้งว่า เมื่อเวลา 10.00 ที่ผ่านมา นายมนตรี บู่คำ หรือที่รู้จักกันในนาม ป๋าแสง ฮีโร่ชาวอุบล ตำแหน่ง ประธานกรรมการบริหารกิจการ อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน จังหวัดอุบลราชธานี นามเรียกขาน ชัยพัฒน์ 1 ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ หลัง เกิดอาการหมดสติ และหัวใจหยุดเต้นชั่วขณะ ขณะกำลังจะลงไปขับเรือช่วยน้ำท่วมในเขตพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี

โดยระบุข้อความว่า

เป็นข่าวที่พวกเราไม่อยากได้ยิน  นายมนตรี บู่คำ (ป๋าแสง)
ประธานบริหารกิจการ ประสานงาน อปพร.จังหวัดอุบลราชธานี ได้จากพวกเราไปแล้วเมื่ิอเวลา 10.00 น. ป๋าเหนื่อยมามากแล้ว ขอให้ป๋าหลับให้สบาย ไปเป็นเทวดาบนสวรรค์นะครับ ป๋าช่วยคนมาเยอะ พวกเรารู้ว่าป๋าเต็มทีีแล้ว ทางนี้พวกเราจะสานงานต่อเองครับ 

ทั้งนี้ นายมนตรี บู่คำ หรือ ป๋าแสง ฮีโร่ชาวอุบล นับเป็นอาสา ที่ลงพื้นที่ทำงาน เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยครั้งใหญ่ ในจังหวัดอุบลราชธานี ตั้งแต่วันแรกจนกระทั่งปัจจุบันรวมระยะเวลา 1 เดือน คาดว่าสาเหตุที่เสียชีวิตอาจจะเป็นเพราะมีการพักผ่อนน้อย

มันก็ดีอยู่! ‘นิพิฏฐ์’ เตือนคน อภิปรายนอกสภา เหตุไม่มีเอกสิทธิ์คุ้มครอง

อภิปรายนอกสภา | 23 กุมภาพันธ์ 2563 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

รัฐบาลจ่อดำเนินคดี ‘ช่อ’ เหตุอ้าง ‘บิ๊กตู่’ พัวพันคดี 1MDB

1MDB | วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี น.ส.พรรณิการ์ วานิช อดีตกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่

ธนาธร โพสต์ ขอยืนเคียงข้างกับทุกคน ที่ไม่ยอมเพิกเฉยต่ออำนาจเผด็จการ

นาย ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้นำคณะอนาคตใหม่ ได้โพสต์ภาพการชุมนุมของประชาชนในหลายพื้นที่ พร้อมเขียนข้อความผ่านทาง เฟสบุ้คส่วนตัว

ช่อ พรรณิการ์ อภิปรายนอกสภา ซัดบิ๊กตู่ เอี่ยวคดีอาชญากรรมเงินโลก 1MDB

1MDB น.ส. พรรณิการ์ วานิช อดีตส.ส.และอดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ เปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลนอกสภา หลังโดนตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี และไม่สามารถอภิปรายในส […]

กรมชลประทาน เตรียมพร้อมดับไฟป่าต่อเนื่องหลังเกิดเหตุไฟป่าใกล้ รร.เตรียมทหาร นครยายก

อธิบดีกรมชลประทาน สั่ง การหน่วยงานกรมชลในพื้นที่เตรียมพร้อมดับไฟป่าต่อเนื่องหลังเกิดเหตุไฟป่าใกล้ รร.เตรียมทหาร นครยายก