จากไปอย่างสงบ ป๋าแสง วูบดับ ขณะช่วยน้ำท่วม จ.อุบลฯ

แห่อาลัย ป๋าแสง ฮีโร่ชาวอุบล หลังเกิดอาการเป็นลมหมดสติ และหัวใจหยุดเต้น ขณะขับเรือช่วยพี่น้องผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่ จ อุบลราชธานี

วันนี้ ( 1 ต.ค. 62) เฟซบุ๊ก “ศูนย์อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน จังหวัดอุบลราชธานี” ได้แจ้งว่า เมื่อเวลา 10.00 ที่ผ่านมา นายมนตรี บู่คำ หรือที่รู้จักกันในนาม ป๋าแสง ฮีโร่ชาวอุบล ตำแหน่ง ประธานกรรมการบริหารกิจการ อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน จังหวัดอุบลราชธานี นามเรียกขาน ชัยพัฒน์ 1 ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ หลัง เกิดอาการหมดสติ และหัวใจหยุดเต้นชั่วขณะ ขณะกำลังจะลงไปขับเรือช่วยน้ำท่วมในเขตพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี

โดยระบุข้อความว่า

เป็นข่าวที่พวกเราไม่อยากได้ยิน  นายมนตรี บู่คำ (ป๋าแสง)
ประธานบริหารกิจการ ประสานงาน อปพร.จังหวัดอุบลราชธานี ได้จากพวกเราไปแล้วเมื่ิอเวลา 10.00 น. ป๋าเหนื่อยมามากแล้ว ขอให้ป๋าหลับให้สบาย ไปเป็นเทวดาบนสวรรค์นะครับ ป๋าช่วยคนมาเยอะ พวกเรารู้ว่าป๋าเต็มทีีแล้ว ทางนี้พวกเราจะสานงานต่อเองครับ 

ทั้งนี้ นายมนตรี บู่คำ หรือ ป๋าแสง ฮีโร่ชาวอุบล นับเป็นอาสา ที่ลงพื้นที่ทำงาน เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยครั้งใหญ่ ในจังหวัดอุบลราชธานี ตั้งแต่วันแรกจนกระทั่งปัจจุบันรวมระยะเวลา 1 เดือน คาดว่าสาเหตุที่เสียชีวิตอาจจะเป็นเพราะมีการพักผ่อนน้อย

ก้อย รัชวิน จัดเต็ม ยกเค้กเซอร์ไพรส์ วันเกิด ตูน บอดี้สแลม

เรียกได้ว่าเป็นคู่รักอีกคู่ที่น่ารักและมักจะมีมอบแต่สิ่งดีๆให้กันและกันอยู่ตลอดเวลา สำหรับคู่รักสายสุขภาพ ก้อย รัชวิน และหนุ่ม ตูน อทิวราห์

สธ. ร่วมมือภาคี จัดทำคู่มือ 6 มิติ ก่อน เปิดเทอม เข้มป้องกัน โควิด19

เปิดเทอม กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง วางกรอบแนวทางพร้อมจัดทำคู่มือ 6 มิติ ตามข้อเสนอองค์การเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติและองค์กรภาคี

ตุรกี เปิดมัสยิด เพื่อพิธีละหมาด หลัง โควิด-19 เริ่มชะลอตัวลง

ศูนย์วิทยาศาสตร์และวิศวกรรมเชิงระบบ (CSSE) แห่งมหาวิทยาลัยจอห์นส ฮอปกินส์ของสหรัฐฯ รายงานจำนวนผู้ป่วยโรค โควิด-19 ในตุรกีรวมอยู่ที่ 162,120 ราย

ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก เผย นิวยอร์กซิตี มีกำหนดเปิดเมือง วันที่ 8 มิ.ย.

แอนดรูว์ คัวโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก ของสหรัฐฯ แถลงข่าวเกี่ยวกับ นิวยอร์กซิตี เมืองที่เป็นศูนย์กลางของการระบาดใหญ่ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

ทำเนียบขาว ล็อกดาวน์! ผู้ชุมนุมแห่ประท้วง จอร์จ ฟลอยด์ เสียชีวิต

จอร์จ ฟลอยด์ สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า ทำเนียบขาว ของสหรัฐอเมริกา ดำเนินการปิดพื้นที่ห้ามคนเข้า-ออกโดยไม่ได้รับอนุญาต หลังเหตุประท้วงกรณีชายผิวดำ