ชาวแพร่สุดช็อก หลังอาคาร บอมเบย์เบอร์มา เก่าแก่กว่า 127 ปีถูกทุบ ไม่เหลือซาก

ในวันที่ 16 มิ.ย.63 ทางด้านของ นางกานต์เปรมปรีด์ ชิตานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบ สำนักงานบริษัท บอมเบย์เบอร์มา อาคารไม้ อายุกว่า 127 ปี ในสมัยที่เมืองแพร่ยังมีเจ้าหลวงปกครองอยู่ ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในอาคารประวัติศาสตร์ที่ล้ำค่า ของจังหวัดแพร่ที่โดนทุบทิ้งไม่เหลือซกา

โดยการทุบทิ้งอาคารสุดล้ำค่านี้ อยู่ในโครงการปรับปรุงซ่อมแซมอาคารศูนย์เรียนรู้ป่าไม้สวนรุกขชาติเชตะวัน โดยใช้งบอยู่ที่ 4,560,000 บาทโดยบริษัทผู้รับเหมาในจังหวัดแพร่ หลังจากมีการเข้ามาดำเนินการแล้ว เรื่องที่ทำให้ช็อกความรู้สึกของคนแพร่ คือ อาคารไม้เก่าแก่ อายุ 120 ปี ถูกรื้อถอน เหลือแต่ซากปรักหักพัง

ล่าสุด ทางด้านของ นายอิศเรศ สิทธิโรจนกุล ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 ได้เผยยความรู้สึกว่า ตนรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และมีเจตนาดีในการปรับปรุง ส่วนแนวทางในการทุบทิ้งหรือรื้อถอนต่างๆ อยู่ที่ทางด้านของผู้รับเหมาและนายช่างวิศวกร ซึ่งได้เตรียมชี้แจงในวันที่ 19 มิ.ย.นี้

ด้าน นายแพทย์ทศพร เสรีรักษ์ อดีต ส.ส.แพร่ ให้สัมภาษณ์หลังทราบข่าวว่า เรื่องนี้ยอมไม่ได้ ตนเห็นภาพก็ตกใจ เพราะเป็นอาคารเก่าแก่โบราณ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ฉุนจัด! อัด อวัช รับไม่ได้ หลังม็อบปกป้องสถาบันทำร้ายกลุ่มนักศึกษา

หลังจากที่นักแดสงหนุ่ม อัด อวัช ที่ออกมาแสดงจุดยืนและพูดถึงเรื่องการเมืองอยู่บ่อยครั้งได้เห็นคลิป ม็อบวันที่ 21 ตุลาคม กลุ่มปกป้องสถาบัน

ราชกิจจานุเบกษา เผย ฐานะการเงินไทย ขาดทุนรวม 1 ล้านล้านบาท

22 ตค. 63 ราชกิจจานุเบกษา ประกาศกระทรวงการคลัง เรื่อง รายงานฐานะการเงินประจําสัปดาห์ของธนาคารแห่งประเทศไทย ทุนสํารองเงินตรา และกิจการธนบัตร

น้ำฝน ทวีพร เผย ส่งไลน์ให้กำลังใจ ศรราม จริง ลั่น! รีเทิร์นไหมเป็นเรื่องของอนาคต

เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่สังคมจับตามองสำหรับ หนุ่ม ศรราม ที่หลังจากประกาศหย่ากับอดีตภรรยาอย่าง ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ซึ่งจากการหย่าในครั้งนี้

“อนุทิน” ยัน ไม่ทิ้ง “บิ๊กตู่” หนุนแก้รธน. มาตรา 256 ตั้ง สสร. ยังไม่มีคุยยกเลิกประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

“อนุทิน” ยัน ไม่ทิ้ง “บิ๊กตู่” นายอนุทิน หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวเมื่อถูกถามว่า เวลานี้ยืนยันได้หรือไม่ พรรคภูมิใจไทย จะไม่ทอดทิ้งรัฐบาล

ด่วน! ยกเลิก ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินร้ายแรง ในเขต กรุงเทพฯ มีผลเที่ยงวันนี้

เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศ เรื่อง ยกเลิก ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง ในเขตท้องที่กรุงเทพมหานคร

วุฒิสภา ประกาศลั่นปกป้องสถาบัน จ่อแถลงจี้ นายกฯลาออก 26 ต.ค.

วุฒิสภา แสดงพลังใส่เสื้อเหลือง ประกาศจุดยืนเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ เตรียมแถลงข้อเรียกร้อง นายกฯลาออก 26 ต.ค.นี้

น่ารักแพ็คคู่! “น้องเดมี่” พาน้องหมาตัวน้อยขับรถเล่น กินลมชมวิวเบาๆ

น่ารักแพ็คคู่! น้องเดมี่ ด.ญ. ญาธิดา ดีน ลูกสาวคนเล็กของ หม่ามี๊ ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ และ แด๊ดดี้ แมทธิว ดีน วัย 1 ขวบกว่า ที่ต้องยอมรับเลยว่า