ศูนย์วิทยุ รพ.ปากช่องนานา รายงาน พบ รถตู้เหมา จ.นครราชสีมา แก๊สรั่ว ผู้โดยสาร หมดสติ-น้ำลายฟูมปาก ทั้งคัน
เมื่อวันที่ 27 ก.ย. 63 เวลา 00.15 น. นพ.ณรงค์ศักดิ์ บำรุงถิ่น ผอ.รพ.ปากช่องนานา อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับรายงานจาก ศูนย์วิทยุ รพ.ปากช่องนานา 1669 ว่ามีเหตุผู้โดยสารบนรถตู้เช่าเหมาคัน ไม่รู้สึกตัว วิงเวียนศีรษะ หมดสติ น้ำลายฟูมปาก หายใจไม่สะดวก ทั้งคันรถ ขณะนี้รถจอดอยู่ให้ปั้มน้ำมัน ปตท.เจ๊ทจิฟฟี่ ริมถนนมิตรภาพ กม.49-50 ขาเข้านครราชสีมา บ้านปางแจ้ง ต.กลางดง จึงได้สั่งการให้ระดมรถกู้ชีพเทศบาลตำบลสีมามงคล,เทศบาลตำบลกลางดง,กู้ภัยมูลนิธิสว่างวิชชาธรรมสถานปากช่อง และรถกู้ชีพ รพ.ปากช่องนานา พร้อมแพทย์เวร และจนท.ประจำห้องฉุกเฉิน รุดไปให้การช่วยเหลือ พร้อมประสาน ร.ต.อ.ชานนท์ ศรีมงคล รอง สว.(สอบสวน) สภ.กลางดง รุดไปยังที่เกิดเหตุ
พบผู้ป่วยหลายคนนอนหมดสติ เวียนศีรษะหน้ามืด หายใจไม่สะดวก และยังมีผู้ป่วยอยู่บนที่นั่งในรถตู้สีขาว ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคอมมูเตอร์ ทะเบียน ฮภ-1753 กรุงเทพมหานคร จึงรีบให้การช่วยเหลือ ทั้งประเมินการหายใจ วัดความดัน วัดอ๊อกซิเจนในเลือด รายไหนอาการหนักก็ให้ออกซิเจน แต่ละคนมีการสลึมสลือ หลังประเมินให้การช่วยเหลือเบื้องต้นจนอาการดีขึ้น จึงรีบนำผู้ป่วยรวม 10 คน เป็นชาย 3 คน หญิง 7 คน ส่ง รพ.ปากช่องนานา
จากการสอบถาม ทราบชื่อ นายจักรกฤษณ์ บูรณอุดม อายุ 30 ปี คนขับรถตู้คันดังกล่าว มีอาการมึนงงเล็กน้อย แจ้งว่า รับผู้โดยสารที่เป็นคนรู้จักกัน จ้างเหมาจากกรุงเทพ เพื่อไปส่ง ที่ จ.ร้อยเอ็ด 8 คน เป็นชาย 1 คน หญิง 7 คน และ นายนิรันดร์ สมภาร อายุ 34 ปี คนขับสำรอง รวม 9 คน นั่งหลับกันมาบนรถ เมื่อถึงช่วง อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ได้กลิ่นเหม็นไหม้อยู่ภายในรถ แต่ก็ไม่ได้เป็นอะไร จนมาถึงเขต อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ก็จอดเข้าพักรถและเข้าห้องสุขาปั้มน้ำมัน จากนั้นก็เดินทางต่อ ขณะมาถึงปั้ม ปตท.เจ็ทจิฟฟี่ บ้านปางแจ้ง ผู้โดยสารที่เป็นหญิง รู้สึกเวียนศีรษะขอแวะปั้ม
เมื่อรถจอดก็เดินเข้าห้องสุขา กลับมาถึงเวียนศีรษะ มึนงง หายใจไม่สะดวก ถึงกับนอนหงายอยู่บนทางเท้า ผู้โดยสารอื่นก็ลงไปนอนเหมือนกัน บางคนลุกไม่ไหวก็อยู่บนรถ จนพนักงานในร้านสะดวกซื้อและพนักงานปั้มมาดู พร้อมโทรศัพท์แจ้ง ศูนย์กู้ชีพ 1669 ให้การช่วยเหลือ ส่วนสาเหตุจะเกิดจากอะไรนั้นตนยังไม่ทราบ รถตู้คันนี้ใช้น้ำมันและก๊าซธรรมชาติ เอ็นจีวี เป็นเชื้อเพลิง ถ้าก๊าซรั่ว ก็จะต้องได้กลิ่นและคอแห้ง แต่คราวนี้คอไม่แห้ง มีแต่กลิ่นเหม็น แต่ก็ไม่แน่ใจว่ามาจากช่องแอร์หรือไม่
ด้าน ร.ต.อ.ชานนท์ รอง สว.(สอบสวน)สภ.กลางดง หลังตรวจรายละเอียด และสอบปากคำผู้โดยสารแล้วคาดว่าน่าจะเกิดจากแก๊ส เอ็นจีวี รั่วไหลเข้ามาในรถก็เป็นได้ แต่จะได้ประสานไปยัง ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 และ สนง.ขนส่ง จ.นครราชสีมา สาขาปากช่อง ร่วมตรวจหาสาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้ผู้โดยสารหมดสติในครั้งนี้ต่อไป



ที่มา : ข่าวปากช่องไทม์