กรมอุทยาน เผย ฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ ดูแลสัตว์ดี ไม่ผอมโซ ตามคำร้องเรียน

กรมอุทยานฯ เผยผลตรวจสอบ ฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ ตามคำร้องเรียนของนักท่องเที่ยว ดูแลดี ไม่พบความผิดปกติของสัตว์

จากกรณีที่ได้มีการร้องเรียนจากนักท่องเที่ยวว่า ฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ มีสัตว์ป่าที่มีสภาพผอมโซ ปล่อยปละละเลยไม่ดูแลเอาใจใส่ นำมาแสดงเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชม ล่าสุด (15ก.พ.64) นายถิรเดช ปาละสุสรรณ หัวหน้าชุดเหยี่ยวดง ร่วมกับชุดปฏิบัติการพิเศษ 1362 สำนักป้องกัน ปราบปราม และควบคุมไฟป่า และทีมสัตวแพทย์ ของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้เข้าตรวจสอบฟาร์มดังกล่าวแล้ว พบว่า

บ่อเลี้ยงเสือโคร่ง ซึ่งมีน้ำขังอยู่ภายใน และมีพื้นดินสำหรับทำกิจกรรม พบเสือโคร่ง จำนวน 3 ตัว ตรงตามภาพที่ร้องเรียน เสือโคร่งมีสุขภาพแข็งแรง มีคะแนนร่างกาย (Body condition score) : 2.5 ขึ้นไป อยู่ในเกณฑ์ปกติ

สำหรับ บ่อเลี้ยงหมีควายที่มีน้ำขังอยู่ภายใน จำนวน 4 ตัว พบมีคะแนนร่างกายโดยรวม (Body condition score) : 3 ขึ้นไป อยู่ในเกณฑ์ปกติ และมีจำนวน 1 ตัว มีปัญหาโรคผิวหนัง ขนร่วง ปริเวณหลังและก้น และอีก 1 ตัวตาขวาเป็นต้อกระจก

บริเวณคอกวัววาตูซี่ ซึ่งเป็นวัวสายพันธุ์แอฟริกา พบวัวตัวเต็มวัย จำนวน 5 ตัว และลูก จำนวน 3 ตัว มีคะแนนร่างกาย (Body condition score) : 1.5 จำนวน 1 ตัว เนื่องจากเป็นวัวแท่ลูกอ่อนเพิ่งตกลูก ที่เหลือมีคะแนน 2 คณะเจ้าหน้าที่แนะนำเวลาให้อาหารให้แยกตัวที่มีคะแนน 1.5 ให้กินอาหารต่างหาก และเสริมพวกแร่ธาตุแบะวิตตามิน

ด้านสภาพการเลี้ยงลิงชิมแปนซี และ จระเข้ พบสัตว์ป่ามีมวลร่างกาย (Body condition score) : ตั้งแต่ระดับ 3 ขึ้นไป

สำหรับ ผลการตรวจสอบโดยทั่วไป กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช พบว่าสัตว์ป่ายังได้รับการดูแล ให้อาหาร และตรวจสุขภาพ ตลอดจนจัดสวัสดิภาพให้แก่สัตว์ป่าได้ดี ไม่เป็นไปตามคำร้องเรียนที่ปรากฎบนโลกออนไลน์แต่อย่างใด ทั้งนี้ สวนสัตว์ฯ เปิดทำการเฉพาะวันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดเท่านั้น เนื่องจากปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 2019

ข่าวที่น่าสนใจ

ไทม์ไลน์หลอน! โควิดวันนี้ ตายอีก 2 ลูกสาวไม่รู้ป่วย มาเยี่ยมที่บ้าน

หมอแล็บ เห็นด้วย ฉีดวัคซีนเร็ว ความหวัดสุดท้าย ในการเร่งฟื้น เศรษฐกิจ

ภาพจาก : กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แต้ว ณฐพร โชว์เล่นเวคบอร์ดสุดเท่ ชาวเน็ตหลุดโฟกัส เพราะท่อนล่างสุดเซ็กซี่

แซ่บๆไม่มีวันหยุดเลยจริงๆสำหรับนางเอกสาวตัวเล็ก แต้ว ณฐพร ที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็เรียกได้ว่าเก่งไปหมดทุกอย่างเลยจริงๆ

ลี นาตาลี จัดเต็ม อุ้มท้องถ่ายรูปก่อนคลอด คุณแม่สวยสะพรึงจนต้องตะลึง

ใกล้จะได้เห็นหน้าเบบี๋กันแล้วกับครอบครัวของสาว ลี นาตาลี และคุณสามี ฟลุค เกริกพล ที่ตอนนี้ก็เตรียมตัวรอรับลูกสาวตัวน้อยที่ใกล้จะลืมตาดูโลก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 70 ราย คนไทยจากต่างประเทศ 7 ราย

โควิดวันนี้ — ศูนย์ข้อมูล COVID-19 รายงานสถานการณ์การติดเชื้อ โควิด19 ในประเทศไทย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

ดูดวงรายวัน กับ หมอปุ่น ประจำวันอาทิตย์ 28 กุมภาพันธ์ 2564

ดูดวงรายวัน เช็กดวงชะตากับพี่หมอปุ่น ขยี้ดวง ศาสตร์พยากรณ์ไพ่ยิปซี ทั้งการงาน การเงิน ความรัก แบ่งปันดวงดี ประจำวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

ผมใหม่ เก๋ไก๋กว่าเดิม ! แพท ณปภา ย้อมสีผมชิคๆ แฟนๆ ชม สีนี้เหมาะมาก

นอกจากจะอารมณ์ดีแล้ว สาว แพท ณปภา เขายังเป็นคุณแม่สุดสวยที่เสน่ห์ของเธอนั้นมีแต่เพิ่มไม่มีลดจริงๆ โดยก่อนหน้านี้