กรมชลประทาน เร่งผันน้ำช่วยเหลือการอุปโภคบริโภคและการผลิตน้ำประปาใน จ.นครราชสีมา

ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยภายหลังได้รับรายงาน จากนายเกียรติศักดิ์ หนูแก้ว ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 8 ว่า จากสถานการณ์ภัยแล้งที่เกิดขึ้นในหลายพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครราชสีมา สำนักงานชลประทานที่ 8 ได้ดำเนินการผันน้ำเพื่อช่วยเหลือการอุปโภคบริโภค และการผลิตน้ำประปาในเขตอำเภอเฉลิมพระเกียรติ โดยใช้น้ำส่วนหนึ่งจากเขื่อนลำแซะ ส่งผ่านระบบท่อลงสู่สระหนองบอนของโรงผลิตน้ำประปาเทศบาลนครนครราชสีมา ที่บ้านหนองบอน ตำบลด่านเกวียน อำเภอโชคชัย จากนั้นจะส่งน้ำผ่านฝายหนองยาง ฝายหมูสี จนถึงจุดสูบน้ำโนนไม้แดงตามลำดับ ตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคม 2563 วันละ 70,000 ลบ.ม. ระยะทางประมาณ 26 กิโลเมตร

ปัจจุบันปริมาณน้ำได้เดินทางมาถึงยังจุดสูบน้ำโนนไม้แดงแล้ว ในช่วงบ่ายของวันนี้(24 มี.ค. 63) ซึ่งการประปาส่วนภูมิภาคหน่วยบริการเฉลิมพระเกียรติ จะได้เริ่มดำเนินการสูบน้ำเข้าสระ เพื่อผลิตประปาต่อไป จึงขอให้ประชาชนในพื้นที่มั่นใจว่าจะมีน้ำอุปโภคบริโภคเพียงพอใช้ตลอดฤดูแล้งนี้ ซึ่งต้องขอความร่วมมือจากทุกฝ่ายให้ร่วมใจกันใช้น้ำอย่างประหยัดที่สุด เพื่อลดความเสี่ยงต่อปัญหาการขาดแคลนน้ำในอนาคต

กรมชลประทาน จ้างแรงงานต่อเนื่อง หลังยอดผู้จ้างแรงงานทั่วประเทศทะลุกว่า 10,700 คน

กรมชลประทาน ยังคงเดินหน้าโครงการจ้างแรงงานช่วยเหลือเกษตรกรทั่วประเทศ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ภัยแล้ง ล่าสุดยอดจ้างแรงงานทะลุกว่า 10,700 คน

ดูดวง เดือนเมษายน 2563 ซินแสหมิง ทำนาย ลัคนาราศีมังกร

ดูดวง เดือนเมษายน 2563 ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของ ฉายา ขงเบ้งเมืองไทย เผยชะตาชีวิต ลัคนาราศีมังกร ในเดือนเมษายน ดังนี้

สธ.ขอปชช.ใช้หน้ากากผ้า ส่วน หน้ากากอนามัย N95 ให้บุคลากรการแพทย์ใช้

กระทรวงสาธารณสุข เผยความต้องการ หน้ากากอนามัย N95 สำหรับบุคลากรที่ทำงานใกล้ชิดกับผู้ป่วยกับโรคโควิด-19 หรือต้องทำหัตถการ 17,000 ชิ้นต่อวัน

เริ่ม 10 เม.ย.นี้ ประชาชนขอ อินเทอร์เน็ตมือถือ เพิ่ม 10 GB ฟรี!

กสทช. มีมติให้ประชาชนขอ อินเทอร์เน็ตมือถือ เพิ่ม 10 GB/คน ระยะเวลา 1 เดือน เริ่มใช้งานได้ตั้งแต่ 10 เม.ย.นี้โดยไม่ต้องลงทะเบียน

เซ็นทรัล ปรับเวลาการให้บริการเป็น 11.00 – 20.00น. ทั่วประเทศ ช่วง โควิด19 แพร่ระบาด

ศูนย์การค้า เซ็นทรัล ปรับเวลาการให้บริการเป็น 11.00 – 20.00 น. ทั่วประเทศ พร้อมเน้นย้ำมาตรการป้องกันและ Social Distancing ประกาศขยายวันปิด