เจ้าหน้าที่ เร่งติดตาม เสือโคร่ง กลับเข้าป่า หลังออกมาล่าสุนัขของชาวบ้าน

จากกรณี เสือโคร่ง ออกจากป่าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง เข้ามาล่าสุนัขของชาวบ้านตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน 2563 เจ้าหน้าที่เร่งติดตาม กลับเข้าป่าอย่างปลอดภัย

เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2563 นายธนิตย์ หนูยิ้ม ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 รายงานความคืบหน้ากรณีมีเสือโคร่งออกจากป่าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง เข้ามาล่าสุนัขของชาวบ้านตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน 2563 โดยเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง และเจ้าหน้าที่สถานีวิจัยสัตว์ป่าเขานางรำ สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า ยังคงส่งเจ้าหน้าที่ ให้การเฝ้าระวังคุ้มครองความปลอดภัยให้ราษฎรและผลักดันเสือโคร่งกลับเข้าป่าอย่างต่อเนื่อง

โดย ดร.อัจฉรา ซิ้มเจริญ หัวหน้ากลุ่มงานวิชาการ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 (นครสวรรค์) ได้ลงพื้นที่เพื่อหาข้อมูลเชิงวิชาการยืนยันว่ารอยตีนที่พบเป็นรอยตีนของเสือโคร่งจริง มีขนาดของรอยอุ้งตีนหน้า กว้าง 7.5 ซม. ขนาดอุ้งตีนหลัง กว้าง 7 ซม. รอยอุ้งตีนขนาดนี้ บ่งบอกได้ว่าเป็นเสือโคร่งวัยรุ่น อายุประมาณ 2 ปี ซึ่งปกติเสือโคร่งวัยรุ่น จะมีพฤติกรรมโดยทั่วไปแยกออกจากแม่ ต้องมีการร่อนเร่ เพื่อเดินทางหาพื้นที่ครอบครองหากินเป็นของตนเอง เสือวัยรุ่นอยู่ในวันคึกคะนอง เมื่อเจอเหยื่อทั้งที่บางครั้งยังไม่หิวจะเกเรลองกำลังตนเองเข้าจับหรือแกล้งเหยื่อ เป็นสาเหตุที่เมื่อเจอสุนัข ให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น

อย่างไรก็ตามได้ประชาสัมพันธ์ให้ชุมชนรอบเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ลดการทำกิจกรรมในพื้นที่ป่าที่ติดกับแนวเขตป่าห้วยขาแข้ง เพราะอาจจะเป็นการขัดขวางการเดินทางกลับพื้นที่ของเสือโคร่ง หลีกเลี่ยงการเดินทางในเวลากลางคืนโดยเจ้าหน้าที่ยังได้ติดตั้งกล้องแอบดักถ่ายภาพไว้ พร้อมทั้งยังคงจัดชุดเฝ้าระวังร่วมกับชาวบ้านอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะมั่นใจว่าเสือโคร่งกลับเข้าป่า

จตุพร สะท้อนกระจก แกนนำม็อบรุ่นใหม่ ระวังเจอกระแสตีกลับ ถ้าเลือกดีแล้วก็แล้วแต่

จตุพร ได้กล่าวถึงแกนนำกลุ่มเยาวชนปลดแอกว่าชีวิตหลังจากนี้ก็จะเหมือนแกนนำรุ่นก่อนๆ หนทางชีวิตจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

เปิดคลิปสุดแซ่บ!! “ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์” หลังโสด พริกสิบเม็ดยังต้องยอม!!

ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ โพสต์คลิปสุดเซ็กซี่เรียกได้ว่ายิ่งโสดยิ่งแซ่บเลยก็ว่าได้ ถึงสถานการณ์จะตึงเครียดและจิตใจบอบช้ำมากแค่ไหนแต่ยังไง

พ่อแม่มาฟ้อง! “สิระ” ขน ปปส.-ตร.จับร้านเหล้า อึ้ง! ตำกว่า 20 ปี ครึ่งร้าน จับเสพยาไอซ์

สิระ เจนจาคะ พร้อมปปส. บุกจับร้านเหล้าสถานบันเทิงย่านงามวงศ์วานพบนักเที่ยว ทั้งชายหญิง อายุต่ำกว่า 20 ปีอื้อ จึงขอตรวนบัตรและสารเสพติด กรมอนามัย เผย ผ […]

เปิดราคา Vivo V20 Pro 5G บางที่สุดในโลก ราคา 14,999 บาท จองได้แล้ววันนี้!

Vivo เปิดตัวสมาร์ทโฟน Vivo V20 Series อย่างทางการในแล้ว โดยมี Vivo V20 Pro 5G เป็นตัวท็อปของรุ่น ราคา 14,999 บาท

“สุดารัตน์” สอนรัฐบาล วิธีแก้โกงบัตรทอง ไม่ใช่ปิดคลีนิกหนี ต้องฟันคนผิด

สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณี สปสช.ยกเลิก สิทธิบัตรทอง 64 ของคลินิกชุมชนอบอุ่นและโรงพยาบาลในพื้นที่กรุงเทพม