กรมชลประทาน เร่งสำรวจโครงการอ่างเก็บน้ำห้วยโป่งจ้อ เชียงใหม่ เพื่อบรรเทาปัญหาขาดแคลนน้ำในพื้นที่

หลายพื้นที่ในจังหวัดเชียงใหม่ เริ่มประสบปัญหาน้ำน้อย กรมชลประทาน เร่งดำเนินการให้ความช่วยเหลือ พร้อมพัฒนาปรับปรุงระบบชลประทาน ให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้ราษฎรทุกพื้นที่มีน้ำอุปโภคบริโภคตลอดช่วงฤดูแล้งนี้  

ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยหลังได้รับรายงานจาก นายจรินทร์ 
คงศรีเจริญ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานเชียงใหม่ ถึงโครงการปรับปรุงและพัฒนาระบบผันน้ำอ่างเก็บน้ำห้วยโป่งจ้อ อำเภอดอยหล่อ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อบรรเทาความเดือนร้อนของราษฎรในพื้นที่ที่ประสบปัญหาขาดแคลนน้ำ 

​“โครงการชลประทานเชียงใหม่ ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าสำรวจสภาพพื้นที่ระบบผันน้ำโครงการอ่างเก็บน้ำห้วยโป่งจ้อ เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาโดยได้ตรวจสอบระบบท่อผันน้ำ อาคารประตูระบายน้ำ วาล์วควบคุม ตลอดจนฝายทดน้ำแม่ตื่น ซึ่งพบว่าสภาพหน้าฝายตื่นเขิน เกิดจากตะกอนดินที่ทับถมกันเป็นเวลานาน ประกอบกับระบบท่อเดิมและอาคารชลประทานมีอายุการใช้งานมานานจนทำให้เสื่อมสภาพตามกาลเวลา” นายทวีศักดิ์ กล่าว 

ทั้งนี้ กรมชลประทาน กำชับให้โครงการชลประทานเชียงใหม่เร่งดำเนินการสำรวจสภาพพื้นที่ เพื่อซ่อมแซมเร่งด่วนและดำเนินการสำรวจออกแบบเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาโครงการดังกล่าวในระยะต่อไปเพื่อให้ระบบผันน้ำสามารถใช้งานได้อย่างเต็มศักยภาพโดยเร็ว เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ราษฎรในพื้นที่ อีกทั้งเตรียมพร้อมรับน้ำในช่วงฤดูฝนที่กำลังจะมาถึงนี้ 

เปิดจดหมาย น้องไอริ ลูกสาวธนาธร ส่งถึง UN ก่อน พรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เปิดจดหมาย น้อง ไอริ ลูกสาว เขียนส่งถึงสหประชาชาติ ก่อนพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ หวังเรียกร้องความเป็นธรรมให้พ่อ

ป.ป.ส. เผยผู้ติดยาเสพติด เป็นผู้ป่วยด้วย โรคสมองติดยา สามารถรักษาให้หายได้

เลขาธิการป.ป.ส. เผยทางการแพทย์ผู้ติดยาเสพติด เป็นผู้ป่วยด้วย โรคสมองติดยา ชี้สามารถรักษาให้หายได้ ขอให้สังคมเข้าใจช่วยกันดูแลและให้โอกาส

อัพเดท 22 กพ. 63 ยอดตาย ไวรัสโควิด-19 เพิ่มเป็น 2,361 ราย ติดเชื้อ 77,809 คน หายแล้ว 20,833

รายงานข่าวจากสำนักข่าวประเทศจีน แจ้ง ไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 2,361 ราย ส่วนยอดผู้ติดเชื้อสูงถึง 77,809 คนแล้ว

เพชรภูมิ ผู้สมัคร เลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชร เผย กระแสตอบรับดี เมินถูกมองเป็นเด็ก ชี้มุ่งมั้นตั้งใจสำคัญกว่าอายุ

เพชรภูมิ อาภรรัตน์ เผยภาพรวมหาเสียง เลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชร กระแสตอบรับดี ลั่นหากเป็นส.ส. เดินหน้าแก้เรื่องน้ำ เมินถูกมองเป็นเด็ก ชี้มุ่งมั้นตั้งใจสำคัญกว่าอายุ

ตำรวจเข้มตรึงกำลัง แฟลชม็อบ ลานโพธิ์ธรรมศาสตร์เย็นวันนี้

ตำรวจเข้มตรึงกำลัง แฟลชม็อบ ลานโพธิ์ธรรมศาสตร์เย็นวันนี้ เตือนอย่าละเมิดกฎหมายพ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะฯ