กรมชลประทาน เร่งสำรวจโครงการอ่างเก็บน้ำห้วยโป่งจ้อ เชียงใหม่ เพื่อบรรเทาปัญหาขาดแคลนน้ำในพื้นที่

หลายพื้นที่ในจังหวัดเชียงใหม่ เริ่มประสบปัญหาน้ำน้อย กรมชลประทาน เร่งดำเนินการให้ความช่วยเหลือ พร้อมพัฒนาปรับปรุงระบบชลประทาน ให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้ราษฎรทุกพื้นที่มีน้ำอุปโภคบริโภคตลอดช่วงฤดูแล้งนี้  

ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยหลังได้รับรายงานจาก นายจรินทร์ 
คงศรีเจริญ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานเชียงใหม่ ถึงโครงการปรับปรุงและพัฒนาระบบผันน้ำอ่างเก็บน้ำห้วยโป่งจ้อ อำเภอดอยหล่อ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อบรรเทาความเดือนร้อนของราษฎรในพื้นที่ที่ประสบปัญหาขาดแคลนน้ำ 

​“โครงการชลประทานเชียงใหม่ ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าสำรวจสภาพพื้นที่ระบบผันน้ำโครงการอ่างเก็บน้ำห้วยโป่งจ้อ เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาโดยได้ตรวจสอบระบบท่อผันน้ำ อาคารประตูระบายน้ำ วาล์วควบคุม ตลอดจนฝายทดน้ำแม่ตื่น ซึ่งพบว่าสภาพหน้าฝายตื่นเขิน เกิดจากตะกอนดินที่ทับถมกันเป็นเวลานาน ประกอบกับระบบท่อเดิมและอาคารชลประทานมีอายุการใช้งานมานานจนทำให้เสื่อมสภาพตามกาลเวลา” นายทวีศักดิ์ กล่าว 

ทั้งนี้ กรมชลประทาน กำชับให้โครงการชลประทานเชียงใหม่เร่งดำเนินการสำรวจสภาพพื้นที่ เพื่อซ่อมแซมเร่งด่วนและดำเนินการสำรวจออกแบบเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาโครงการดังกล่าวในระยะต่อไปเพื่อให้ระบบผันน้ำสามารถใช้งานได้อย่างเต็มศักยภาพโดยเร็ว เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ราษฎรในพื้นที่ อีกทั้งเตรียมพร้อมรับน้ำในช่วงฤดูฝนที่กำลังจะมาถึงนี้ 

คืบหน้า เด็กช่างถูกรุมฟัน ต่อหน้าเเม่ขณะส่งขึ้นรถไปโรงเรียน

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีที่สื่อนำเสนอข่าว เด็กช่างถูกรุมฟัน ต่อหน้าเเม่ขณะส่งขึ้นรถไปโรงเรียน เหตุเกิดบริเวณปากซอยปุณวิถี 29

ฝากขังพรุ่งนี้ ! สาวขับเบนซ์ ชนรถประชาชนขอโทษผู้เสียหาย

ภายหลังตำรวจสอบปากคำ น.ส.วิชุดา วิทยสินธนา อายุ 37 ปี ผู้ขับขี่รถเบนซ์ E250d สีดำ ทะเบียนป้ายแดง ฐ 0710 กทม.เฉี่ยวชนรถและจักรยานยนต์

ไม่ได้มีแค่ป้าแมว! เพจดังแฉ แม่ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ติดค่าหวย น้ากุ้ง อีก 2 แสน

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวไม่หยุด สำหรับ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น เพจตลาดล่างอัพเกรด ออกมาแฉอีกแล้ว เผยข้อมูลเรื่องหนี้สินของแม่เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย นิสัยของ คนเกิดวันพฤหัสบดี ที่แก้ไม่หาย

หมอช้าง หรือ นาย ทศพร ศรีตุลา หมอดูนักพยากรณ์ชื่อดังของประเทศไทย ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ว่า คนเกิดวันพฤหัสบดี

ภูเขาไฟ ความอันตราย ที่มากกว่าลาวา

การจินตนาการภาพของการระเบิดของ ภูเขาไฟ ในไทย ค่อนข้างเป็นปรากฎการณ์ที่ห่างไกลจากความเป็นจริงที่จะเกิดได้ ไม่ใช่ว่าประเทศไทยไม่เคยระเบิด