กรมชล เร่งสร้างความเข้าใจสถานการณ์น้ำ ให้แก่เกษตรกรชาวชัยนาท

ตามที่กรมชลประทาน รับสนองนโยบายรัฐบาลให้ความเข้าใจเรื่อง สถานการณ์น้ำ ในการบริหารจัดการน้ำฤดูแล้ง โดยการวางแผนจัดสรรน้ำ การจัดหาแหล่งน้ำสำรอง รวมทั้งร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องวางแผนการเพาะปลูกพืชฤดูแล้ง ปี 2562/63 ให้เหมาะสมกับสถานการณ์น้ำต้นทุนที่มีอยู่ในปัจจุบัน ตลอดจนการซ่อมแซมอาคารชลประทานต่างๆ ในช่วงที่หยุดการส่งน้ำ

โดยให้เกษตรกร กลุ่มผู้ใช้น้ำในพื้นที่ต่างๆ มีส่วนร่วมกับเจ้าหน้าที่ของกรมชลประทานทุกขั้นตอนในฐานะผู้ใช้น้ำ และเจ้าของพื้นที่ พร้อมทั้งเร่งสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องให้กับประชาชนให้มากที่สุด

ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยภายหลังจากได้รับรายงานจากสำนักงาน-ชลประทานที่ 10 ว่า โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษามโนรมย์ ได้ร่วมประชุมร่วมกับคณะกรรมการและสมาชิกกลุ่มบริหารจัดการใช้น้ำชลประทาน คลอง 2 ขวาพัฒนา ตำบลหางน้ำสาคร อำเภอมโนรมย์ จังหวัดชัยนาท และกลุ่มบริหารการใช้น้ำชลประทาน คลอง 3 ขวา ตำบลหนองพังนาค อำเภอเมืองชัยนาท เพื่อทำการประชุมคัดเลือกอาสาสมัครชลประทาน พร้อมร่วมวางแผนงานซ่อมแซมบำรุงรักษาอาคารชลประทานในพื้นที่ดังกล่าว ตามข้อเสนอของเกษตรกรผู้ใช้น้ำชลประทาน ภายใต้โครงการ “1 โครงการ 1 ล้าน” ประจำปีงบประมาณ 2563 อีกทั้งรับฟังประเด็นปัญหา อุปสรรค ความต้องการ และร่วมหารือแนวทางแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้แก่เกษตรกรผู้ใช้น้ำชลประทานทั้ง 2 แห่ง

ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน

ทั้งนี้ กรมชลประทาน ได้ทำการประชาสัมพันธ์สร้างความเข้าใจเกี่ยวกับสถานการณ์น้ำในปัจจุบัน และการบริหารจัดการน้ำฤดูแล้ง ปี 2562/63 พร้อมทั้งขอความร่วมมือจากเกษตรกรให้หันมาเพาะปลูกพืชที่ใช้น้ำน้อยแทนการเพาะปลูกข้าวนาปรัง(ต่อเนื่อง) ปี 2562/63 หรือการทำนาแบบเปียกสลับแห้ง เพื่อลดการใช้น้ำต้นทุนโดยเปล่าประโยชน์

“น้ำคือชีวิต” สถานการณ์น้ำตอนนี้หลายคนมองว่าน่าเป็นห่วง แต่หากทุกภาคส่วนตระหนักถึงความสำคัญของทรัพยากรน้ำ ให้ความร่วมมือช่วยกันใช้น้ำอย่างประหยัด และมีความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับน้ำ เชื่อว่าน้ำต้นทุนที่มีอยู่จะยังคงสามารถหล่อเลี้ยงสรรพสิ่งได้อย่างเพียงพอไปจนถึงต้นฤดูฝนปีหน้า

พี่สาวแฉ ดนุสรณ์ มือปืนทำร้ายน้องสาว5ปี เคยขู่ฆ่ายกครัว

พี่สาวยืนยัน น้องสาวถูก ดนุสรณ์ อดีตสามีทำร้ายนานกว่า 5 ปี และเคยขู่ฆ่าพ่อ-แม่ฝ่ายหญิง เผยคุยน้องสาวครั้งสุดท้ายช่วงหลังปีใหม่

ทรู เยียวยาลูกค้าเครือข่ายล่ม ให้ใช้เน็ตฟรี 500 เมกะไบต์ และโทรฟรี 100 นาที

ทรู มูฟ เอช เข้าชี้แจงกสทช.ด่วน หลังสัญญาณล่ม พร้อมเยียวยาลูกค้าให้เน็ตใช้งานฟรี 500 MB และโทรฟรี 100 นาที ภายใน 1 วัน

พปชร. ห่วง ไฟป่าภูกระดึง ให้กำลังใจและขอบคุณเจ้าหน้าที่-จิตอาสาร่วมดับไฟ

พปชร. ห่วง ไฟป่าภูกระดึง หนักสุดในรอบ 17 ปี ให้กำลังใจและขอบคุณเจ้าหน้าที่-จิตอาสาร่วมดับไฟปลอดภัย พร้อมประสานอดีตผู้สมัครส.ส.ลงพื้นที่ติดตามช่วยเหลือ

HARUTO เด็กหนุ่มชาวญี่ปุ่น TREASURE13 ศิลปินต่างชาติคนแรกของค่าย YG

เรียกได้ว่ากำลังมาแรงสุดๆ สำหรับหนุ่มน้อยคนนี้ ที่มีอายุเพียงแค่ 16 ปี แต่ล้นไปด้วยความสามารถและยังน่ารักสุดๆ อย่าง HARUTO เด็กหนุ่มชาวญี่ปุ่น

กระทรวงแรงงาน เตรียมงาน 15,000 ตำแหน่ง รองรับลูกจ้าง ‘จีเอ็ม’

รมว. แรงงาน นำทีมเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เตรียม ตำแหน่งงาน 15,000 อัตรา รองรับลูกจ้าง จีเอ็ม จำนวนกว่า 1,500 คน ยืนยันช่วยคุ้มครองสิทธิประโยชน์ตามกฏหมาย