จับแล้ว! ไอ้งาสั้น สังหาร 3 ศพ ยิงยาซึม สุดท้ายปล่อย

จากกรณีช้างป่า ‘ไอ้งาสั้น‘ เหยียบคนตาย 3 ศพ ถูกจับยิงยาซึม สุดท้ายปล่อย ใส่ปลอกคอติดจีพีเอส

เมื่อวันที่ 9 ต.ค. เจ้าหน้าที่เขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน พบไอ้งาสั้น อยู่บริเวณชายเขาสิงโต หมู่ 3 ต.ป่ายุบใน อ.วังจันทร์ จ.ระยอง ทีมสัตวแพทย์จึงแอบซุ่มเข้าไปยิงยาซึมใส่ขาหลังด้านซ้ายของไอ้งาสั้น เพื่อจะเคลื่อนย้ายออกนอกพื้นที่ ไปอยู่ที่อภิบาลช้าง เขาตระกรุบ จ.สระแก้ว เนื่องจากทั้ง อ.วังจันทร์ และ อ.เขาชะเมา ได้ประกาศเป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติจากช้างป่าแล้ว

หลังยิงยาไปประมาณ 15 นาที ไอ้งาสั้นมีอาการง่วงซึม เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปใกล้ตัวพร้อมกับใช้เชือกผูกมัดขาทั้ง 4 ข้างไว้ และใช้เจ้าหน้าที่รวมทั้งอาสาสมัครกู้ภัย กว่า 100 คน ดึงไอ้งาสั้นให้ออกมาจากพื้นที่ป่า ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาตลอดเวลา

เจ้าหน้าที่ บอกว่า สำหรับการเคลื่อนย้าย ตอนนี้ยังทำไม่ได้ เนื่องจากพื้นที่ที่พบไอ้งาสั้น เป็นพื้นที่ป่าริมเขา รถบรรทุกไม่สามารถเข้าถึงได้ จึงเตรียมประสานรถแบคโฮในพื้นที่ มาเคลื่อนย้ายไอ้งาสั้นออกไปยังจุดที่รถบรรทุกเข้าถึง แต่เบื้องต้นได้สวมปลอกคอที่มีเครื่องส่งสัญญาณจีพีเอสติดตามตัวไอ้งาสั้นแล้ว เพื่อป้องกันหากไอ้งาสั้นหลบหนีไปได้

ไอ้งาสั้นได้ก่อเหตุทำร้ายชาวบ้าน รายแรกเมื่อวันที่ 20 กันยายน 2562 เหตุเกิดภายในวัดบุญญาวาส
อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี รายที่ 2 เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2563 เหตุเกิดภายในสวนยางพารา บ้านหนองม่วงใหม่ หมู่ 4 ต.ชุมแสง อ.วังจันทร์ จ.ระยอง และสุดท้ายรายที่ 3 เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2563 เหตุเกิดภายในสวนยางพาราบ้ านเขาน้อย หมู่ 3 ต.เขาน้อย อ.เขาชะเมา จ.ระยอง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

วราวุธ เผยความพยายาม 16 ปี ป่าแก่งกระจาน เป็นมรดกโลกสำเร็จ

วราวุธ ศิลปอาชา รมว.กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯ เผยความพยายาม 16 ปีสำเร็จแล้ว ป่าแก่งกระจาน เป็นมรดกโลก ข่าววันนี้

เฮลั่น! ป่าแก่งกระจาน ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ

คณะกรรมการมรดกโลก มีมติให้ ป่าแก่งกระจาน ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ และเป็นมรดกโลกแห่งที่ 6 ของไทย

ศบค.แนะ ชะลอการวอคอินไปฉีดวัคซีน หลังปชช.แห่ใช้บริการ หวั่นเกิดคลัสเตอร์

ศบค.แนะ ชะลอการวอคอินไปฉีดวัคซีน ณ สถานีกลางบางซื่อออกไป หลังปชช.แห่ใช้บริการ จะล้นหลาม ไม่มีการเว้นระยะห่าง หวั่นเกิดคลัสเตอร์ใหม่

อั้ม พัชราภา ตอบแฟนคลับแล้ว หลังขอให้กลับมาเปิดไอจีอีกครั้ง

อั้ม พัชราภา ตอบคำถามแฟนคลับที่มาขอให้กลับไปเปิดไอจีเป็นแบบสาธารณะอีกครั้ง ไม่อย่างงั้นจะงอน งานนี้สาวอั้มตอบเอง เล่นทำเอาแฟนคลับหัวใจเต้น

วัดลาดพร้าว งดรับฌาปนกิจ หลังเจ้าหน้าที่วัดเสียชีวิตจากโควิด พระ เจ้าหน้าที่ต้องกักตัว

วัดลาดพร้าว ประกาศงดรับงานฌาปนกิจ หลังเจ้าหน้าที่วัดเสียชีวิตจากโควิด พระ เจ้าหน้าที่ต้องกักตัว ยืนยันหากสถานการณ์ดีขึ้นจะกลับมารับกิจดังเดิม

แพท ณปภา แจงค่า CT ผ่านรายการ พร้อมโชว์ผลตรวจอีกครั้ง แฟนคลับส่งกำลังใจเพียบ!

จากกรณีที่ แพท ณปภา ติดเชื้อโควิด 19 หลังจากที่ตรวจหาเชื้อในครั้งที่ 4 ต่อมา แพท ณปภา ได้มีการไปตรวจหาเชื้ออีกครั้ง ซึ่ง ครั้งที่ 3 และ 4

เปิดสรรพคุณ และวิธีทาน ฟ้าทะลายโจร-กระชาย ทานอย่างไร ให้ได้ผล และรักษาอาการโควิด19

เปิดวิธี ทาน ฟ้าทะลายโจร-กระชาย ทานอย่างไร ให้ได้ผล ทานคู่กันได้ไหม และรักษาอาการโควิด19 ได้จริงหรือ อยากรู้ไปดูกันเลย!