ช้างป่า น้ำตกเหวนรก เข้าป่าปลอดภัย เร่งกู้ซาก6ตัว

ช้างป่า น้ำตกเหวนรก เดินหนีเข้าป่าเมื่อกลางดึก เจ้าหน้าที่เตรียมกู้ซากช้าง 6 ตัวพลัดตกหน้าผาตายหมู่

6 ต.ค.62 ความคืบหน้า ช้างป่า 6 ตัวพลัดตกหน้าผาบริเวณ น้ำตกเหวนรก เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 5 ต.ค.ที่ผ่านมา และช้างป่าเหลือรอดเพียงแค่ 2 ตัว โดยเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายพยายามให้การช่วยเหลือโดยน้ำอ้อย กล้วย สัปปะรด รวมถึงยาปฏิชีวนะมาให้กิน และวางแผนกู้ซากช้างป่า 6 ตัวที่ตาย

อ่านข่าว สลด! “ช้างป่า” พลัดตกเหวนรก “เขาใหญ่” ตาย 6 ตัว

อ่านข่าว “อุทยานแห่งชาติ เขาใหญ่” สั่งปิด!! น้ำตกเหวนรกชั่วคราว หลังช้างป่าตายหมู่ 6 ตัว

จากนั้นช้างป่า 2 ตัวที่รอดชีวิตได้เดินฝ่าน้ำตกที่ขึ้นฝั่งโดยมีอาการอ่อนแรง เจ้าหน้าที่ต้องเฝ้าระวังตลอดทั้งวันเนื่องจากน้ำไหลแรง

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ป่าไม้เดินทางมายังหน้าเหวนรกเพื่อเตรียมการค้นหาและช่วยเหลือช้าง โดยมีนายวิชัย พรลีแสงสุวรรณ์ ผอ.ส่วนอุทยานแห่งชาติ (สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ ที่ 1 ปราจีนบุรี) คอยอำนวยการ พร้อมด้วยนายครรชิต ศรีนพวรรณ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

นายวิชัย เผยว่า เจ้าหน้าที่รายงานให้ทราบทุกๆ 2 ชม. ช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมาช้าง 2 ตัว อยู่อารมณ์ดี หูสะบัด หางแกว่งไกวไปมา ไม่เครียด กินอาหารมากขึ้น และช่วงเวลา 03.00 น. ช้าง 2 ตัวได้หายตัวจากจุดเดิมแล้ว คาดว่าน่าจะเดินหนีเข้าป่าไปยังที่ที่ปลอดภัย

ขณะเดียวกันได้มีหน่วยทหารนำโดย พล.ต.มานัส จันดี เสนาธิการกองทับบก, พ.อ.เสกสรร พรมศักดิ์ เสนาธิการกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ (พล ร 2 รอ.) หรือ หน่วยบูรพาพยัคฆ์ เดินทางมาติดตามดูสถานการณ์ โดยนายวิชัยรายงานบรรยายสรุปสถานการณ์ให้ทราบว่าช้าง 2 ตัวน่าจะไปอยู่ในที่ที่ปลอดภัยแล้ว แต่อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ทีมค้นหายังคงจะแกะรอย ตามหาช้าง 2 ตัวนี้ต่อไปและอีกชุดหนึ่งจะได้ล่องเรือขึ้นจากเขื่อนขุนด่านปราการชล จ.นครนายก มาตามคลองต้นไทยและเดินเท้า เพื่อกู้ซากช้างป่าที่ตายทั้ง 6 ตัวต่อไป

อ่านข่าว Bright Today