ฟังความอีกด้าน! ตำรวจจราจร วอนเห็นใจหลังโดนโซเชี่ยลถล่ม เหตุล็อกล้อรถขายไอติม

ตำรวจล็อคล้อรถขายไอติมวอนเห็นใจ หลังโดนโซเชี่ยลถล่ม เผยหลายครั้งก็ไม่ได้ล็อกล้อทันทีถามเหตุผลประชนก่อน ไม่ได้ล็อกทุกคัน

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้เผยแพร่ภาพลงสื่อโซเชี่ยลจนเป็นที่วิจารณ์หนักโดยเป็นภาพตำรวจ ล็อคล้อรถขายไอติม บริเวณหน้าตลาดประชานิเวศน์ 1 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร นั้นโดยจากรายงานข่าวที่นำเสนอไปก่อนหน้าทางด้าน พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กฤตพิทยบูรณ์ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่าว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรดังกล่าวได้มีการบังคับล้อรถแท็กซี่สาธารณะ ที่จอดอยู่บริเวณด้านหน้ารถขายไอศกรีมคันดังกล่าว จากนั้นทางรถแท็กซี่ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ทำไมไม่ดำเนินการกับรถขายไอศกรีมที่อยู่ทางด้านหลัง จึงได้มีการบังคับล้อรถทั้ง 2 คัน โดยเปรียบเทียบปรับรถแท็กซี่ 200 บาท และรถขายไอศกรีม 100 บาท และว่ากล่าวตักเตือนกรณีดังกล่าวไป 

ความคืบหน้าล่าสุด เพจเฟซบุ๊ค ดาวแปดแฉก ได้โพสต์ว่า ลงได้ทำการลงพื้นที่สอบถามข้อมูลจากชาวบ้านในละแวกบริเวณตลาดประชานิเวศน์ 1 พบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรนายดังกล่าวกำลังปลดล็อกล้อรถแท็กซี่ แต่รถจักรยานยนต์ขายไอศครีมมาจอดด้านหน้ารถแท็กซี่ แล้วจอดไม่ชิดขอบทางลักษณะเหมือนขวางทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร เดินมาพยายามถามหาคนขายไอศครีมหลายครั้งจนกระทั่งล็อกล้อรถจักรยานยนต์ขายไอศครีม แล้วยืนรอแต่เมื่อคนขายไอศครีมออกมาก็พูดเหมือนต่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร แล้วใช้คำพูดบางคำที่ไม่สมควรพูดออกมา

ชาวบ้านคนนี้ เล่าอีกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรคนนี้นิสัยดีไม่เคยรู้ว่ามีปัญหา แต่อาจจะเป็นคนเสียงดังเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ร.ต.ต.สุวุฒินัน พันธรักษ์ รอง สว.งานสายตรวจ 1 กก.1 บก.จร. ซึ่งเป็นตำรวจคนในภาพดังกล่าว เล่าว่า พยายามบอกคนขายไอศครีมว่าจอดแบบนี้ไม่ได้ผิดกฎจราจรเพราะรถขายไอศครีมเป็นรถจักรยานยนต์มีหมาย เลขทะเบียนรถ อีกทั้งยังใช้คำพูดที่ไม่ค่อยเหมาะสมจึงตัดสินใจเขียนใบสั่งเจ้าพนักงานจราจร แล้วให้ไปชำระค่าปรับ

“พยายามตักเตือนแต่เขายังไม่เข้าใจแล้วพูดจาไม่เหมาะสม อีกทั้งรถจักรยานยนต์มีทะเบียนจึงตัดสินใจเขียนใบสั่ง ซึ่งระหว่างที่เขาไปชำระค่าปรับ ผมโทรศัพท์มือถือไปที่ห้องเปรียบเทียบปรับ บอกเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับผิดชอบการเปรียบเทียบปรับว่า ให้ปรับแค่ 100 บาท พอสงสารเขาแต่จำเป็นต้องปรับ พอชำระค่าปรับเสร็จก็ปลดล็อกล้อให้แล้วเตือนว่าถ้าจอดก็อย่าทำผิดกฎจราจร หาที่จอดชั่วคราวแล้วไปซื้อของ”

ร.ต.ต.สุวุฒินัน บอกว่า อยากให้ทุกคนเข้าใจผมและเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรด้วย อยากให้ทุกคนลองนึกหรือสังเกตบ้างหลายพื้นที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรเห็นทำผิดกฎจราจรแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจ จราจรไม่ได้ล็อกล้อทันที ยืนมองหรือตามหาเจ้าของรถหรือผู้ขับขี่ หากถึงเวลาพอสมควรแต่ยังไม่มาที่รถ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร จำเป็นต้องล็อกล้อ บางครั้งกำลังล็อกล้อ เจ้าของรถวิ่งมาแล้วเอ่ยคำขอโทษแล้วบอกเหตุผลเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ก็ไม่ได้ล็อกล้อแค่เตือนว่าทีหลังอย่าทำผิดกฎจราจรก็ไม่ได้ออกใบสั่งเจ้าพนักงานจราจร หากบางครั้งทำถูกแต่ไม่ถูกใจยอมรับคำตำหนินำไปพิจารณา แต่ก็อยากให้เข้าใจผมบ้าง.

ขอบคุณข้อมูลจาก ดาวแปดแฉก

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อนุทิน กลับลำยอมเข้าร่วม COVAX ชี้ ไม่ถือว่าเป็นการทำงานล้มเหลว

อนุทิน กลับลำยอมเข้าร่วม COVAX – อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า การพิจารณาของไทย ไม่ได้หมายควา […]

สงสัย..ทำไม หนุ่ม กรรชัย ไม่ให้ค่าน้ำมันแต่แรก เจ้าหน้าที่รัฐมาทวงเงินแบบนี้ก็ได้หรือ

หนุ่ม กรรชัยไม่ให้ค่าน้ำมัน – จากกรณีก่อนหน้านี้ที่ นายสนธิญา สวัสดี ได้โพสต์ทวงค่าน้ำมันจากหนุ่ม กรรชัย สำหรับการไปร่วมรายการโหนกระแส โดยอ […]

ทัวร์ลง อิงอิง อิงณภัสร์ หลังโคฟเว่อร์เศรษฐกิจแบบนี้ ต้องการสามีแบบไหน

เปิดทัวร์ให้ลงกันอีกแล้ว สำหรับ อิงอิง อิงณภัสร์ ที่ดูเหมือนจะห่างหายไปนาน แต่ล่าสุด เธอกลับมาเป็นที่พูดถึงกันอีกแล้ว เมื่อเธอได้มีการโพสต์

ไม่ได้มีดีแค่หล่อ! จองกุก BTS โชว์สกิลตอบคำถามด้วยใบหน้าอันหล่อเหลา

จองกุก BTS โชว์สกิลการตอบคำถามสัมภาษณ์ผ่านช่อง SBS ด้วยใบหน้าอันหล่อเหลา ทำเอาชาวเน็ตต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า หล่อ ฉลาด จบที่จองกุก!!

เช็กเลย! ไทยร่วมใจ ประกาศเปลี่ยน 5 จุดฉีดวัคซีน ผู้สูงอายุ

ไทยร่วมใจ ประกาศเปลี่ยนแปลงสถานที่ 5 จุดฉีดวัคซีน ผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไปแต่เวลาคงเดิม มีจุดไหนบ้างเช็กเลย

หวานทะลุจอ! กอล์ฟ พิชญะ ควงแฟนสาวชาวรัสเซีย เผยแพลนแต่งงาน มีเบบี๋

กอล์ฟ พิชญะ เรียกได้ว่าเป็นคู่รักสุดหวานที่มักจะมีโมเม้นท์น่ารักๆมาให้แฟนๆได้ยิ้มกรุ้มกริ่มตามๆกันไปอยู่เสมอ สำหรับ กอล์ฟ พิชญะ และ แอนนี่

เปิดวาร์ป อาบิชาก เซมเบิร์ก นักเทควันโดเจ้าของเหรียญทองแดง จากอิสราเอล

เปิดวาร์ปความสดใสของ อาบิชาก เซมเบิร์ก นักเทควันโดหญิงจากอิสราเอล เจ้าของเหรียญทองแดงคู่แข่งคนแรกของเทนนิส