ย้ายแล้ว! เสาไฟกลางถนน สมุทรปราการ นายก อบต.บอกถ้าไม่ออกข่าวก็คงไม่มาย้ายให้

ย้ายแล้ว! เสาไฟกลางถนน – จากกรณีข่าวที่นำเสนอไปก่อนหน้า ภายในซอยประชาร่วมใจ ตำบล ศีรษะจรเข้น้อย อำเภอ บางเสาธง จังหวัด สมุทรปราการหลังจากมีชาวบ้านถ่ายภาพลงโซเซียลเนื่องจากมีเสาไฟฟ้าอยู่บริเวณทางโค้งกลางถนน ชาวบ้านที่สัญจรไปมาเสี่ยงได้รับอันตรายจากการเข้าโค้งกันมาหลายเดือน จนกลายเป็นกระแสในโซเชี่ยล 

ล่าสุดวานนี้ 31 ก.ค. 64 เจ้าหน้าที่ของการไฟฟ้านครหลวงบางพลี สมุทรปราการ ได้นำกำลังพลพร้อมเครื่องจักร มาทำการตัดเสาไฟฟ้าที่อยู่กลางถนนออก รวมทั้งต้นที่ปักชิดขอบถนน เพื่อบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้าน และในวันพรุ่งนี้จะทำการปักเสาไฟฟ้าต้นใหม่ขึ้นแทนเสาไฟฟ้าทั้ง 2 ต้นที่ตัดออกไปในวันนี้ที่บริเวณริมถนน

โดยสาเหตุที่เสาไฟฟ้ามาอยู่กลางถนน คือเมื่อก่อนถนนมันมีความกว้างประมาณ 6 เมตร เสาไฟฟ้าต้นดังกล่าวก็ยังอยู่ริมถนน แต่พอมาขยายให้เต็มพื้นที่เจ้าของที่ดินยกให้เป็นถนนก็คือ 10 เมตร พอขยายถนนออกไปก็ทำให้เสาไฟฟ้ามาอยู่กลางถนน ซึ่งเราก็ต้องย้ายเสาไฟฟ้าตามออกไป เพื่อให้ได้ความกว้าง 10 เมตรตามที่ชาวบ้านยกที่ดินให้ทำถนน เพราะเมื่อก่อนทุกคนก็ทราบดีว่าเสาไฟฟ้าต้องปักอยู่ริมถนนเดิมที่มีอยู่ก็คือ 6 เมตรเราก็ปักเสาไฟตามแนวถนนเดิมคือ 6 เมตร

พอมีการขยายถนนเราก็ต้องย้ายเสาไฟตามออกไป ซึ่ง อบต.ก็มีการทำหนังสือแจ้งไปที่การไฟฟ้าให้ดำเนินการย้ายเสาไฟฟ้า ซึ่งการไฟฟ้าก็อยู่ระหว่างรอที่จะมาทำการย้ายเสาไฟฟ้าทั้งสองต้นออก แต่ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนก็มาร้องเรียนเราจึงได้เร่งดำเนินการให้ก่อนในวันนี้ คาดว่าน่าในวันพรุ่งนี้นาจะดำเนินการแล้วเสร็จตามที่ได้แจ้งไว้

ขอบคุณ ฮันเตอร์

นายพยนต์ เอี่ยมสะอาด นายก อบต.ศรีษะจรเข้น้อยกล่าวว่า ก็ต้องขอขอบคุณผู้สื่อข่าวทุกคนที่ได้มาร่วมกันนำเสนอในเรื่องของ เสาไฟฟ้ากลางถนน ซึ่งชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนมากเกรงจะเกิดอุบัติเหตุโดยเฉพาะในเวลากลางคืน ทำให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเข้ามาดำเนินการเร็วขึ้น เพราะทาง อบต.เองก็ได้ทำเรื่องแจ้งไปบ้างครั้งในเวลาหลายเดือนมากกว่าจะมาทำ โดยเฉพาะจุดตรงนี้แจ้งไปเกือบเดือนครึ่ง ทำเรื่องไปแล้วแต่ก็ไม่มาย้ายให้ แต่หลังจากเป็นข่าวออกไปวันนี้ก็มาย้ายให้เลย ก็ต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนและขอบคุณการไฟฟ้าด้วยและสื่อมวลชนที่ได้ร่วมด้วยช่วยกันในเรื่องประโยชน์สาธารณะ

ด้าน ชาวบ้าน รู้สึกดีใจและปลอดภัย ทุกคนก็คงจะดีใจเหมือนกัน ซึ่งโดยปกติถนนเส้นนี้ตอนนี้ยิ่งช่วงโควิด ก็ไม่ค่อยมีรถวิ่ง มันก็ไม่น่าที่จะเป็นอันตรายอะไรมากมายเพราะคนพื้นที่เขาก็รู้อยู่แล้วว่าเสาไฟมันอยู่ตรงนี้ แม้ไม่ได้วิ่งเร็วอะไรกันมากมาย แต่พอเขามาย้ายให้มันอยู่ถูกที่ถูกทางเราก็รู้สึกสบายใจและดีใจมันก็ดีกว่าเดิมกับการที่มันอยู่กลางถนน

ขอบคุณ ฮันเตอร์

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พระทำมาหากิน! ลงน้ำจับปลา ลุยป่าตีผึ้ง ชาวเน็ตสงสัยพระทำแบบนี้ได้เหรอ ?

ชายยืนเหลาของลับ หน้าคลีนิคแห่งหนึ่งในขอนแก่น กลางวันแสกๆ กันเลย คาดว่าสงสัยจะเห็นสาวๆข้างในคลินิกเยอะ เลยอดใจไม่ไหว

ฟีเวอร์สุดๆ! แฟนบอลไทย แห่ต่อแถวยาวเชียร์ ทีมชาติไทย เตะที่ศรีสะเกษ

แฟนบอลไทยทั่วสารทิศ แห่ต่อแถวยาวเหยียดเชียร์เพื่อซื้อบัตรเข้าชม ทีมชาติไทย แข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องพบ เติร์กเมนิสถาน ที่จังหวัดศรีสะเกษ

ทำนายฝัน…กับ…อาจารย์เป็นหนึ่ง หากท่าน “ฝันเห็นเต่า” ฝันแบบนี้มีคำตอบ

อาจารย์เป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร เผย ฝันเห็นเต่า ความฝันประเภทนี้สามารถทำนายลางบางอย่าง โดยได้โพสต์ผ่านทางแฟนเพจ ตรวจดวงชะตา ด้วยลายเซ็นต์

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ ที่ต้องดู ทั้งหนัง ทั้งการ์ตูน เรื่องไหนก่อน-หลัง ดูให้ครบเพื่อความอิน!

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ สำคัญที่จำเป็นต้องดูหากอยากได้อารมณ์ครบรส ต้อนรับการกลับมาของศิษย์และอาจารย์ในตำนาน Star Wars ฉายแล้ววันนี้ ซีรีส์ Obi […]