อนุทิน สวนกลับ อิ๊งค์ ไม่เคยใส่สีตีไข่ ไม่เคยต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรี

อนุทิน ยืนยันพร้อมยกมือให้หากรัฐบาลให้คำมั่นไม่นำร่างเอนเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์กลับเข้าสภาอีก ย้ำไม่เคยใช้ประเด็นนี้ต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรี

9 ก.ค. 68  นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีสาธารณรัฐประชาชนจีน แสดงท่าทีไม่พอใจต่อนโยบายเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ของรัฐบาล โดยมีการเตือนถึง 3 ครั้’ รวมถึงกรณีของ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรมว.วัฒนธรรม ออกมาให้สัมภาษณ์เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาว่า เป็นการใส่สีตีไข่

เมื่อถามว่า น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรมว.วัฒนธรรม ระบุเป็นเพราะนักท่องเที่ยวไม่เชื่อมั่นเรื่องปลอดภัยในช่วงที่ผ่านมา ที่ต้องดูแลโดยกระทรวงมหาดไทยหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า หลายๆ เรื่องประกอบกัน ซึ่งกระทรวงมหาดไทยไม่ได้ดูตำรวจ และตำรวจท่องเที่ยวก็ไม่ได้ขึ้นกับกระทรวงมหาดไทยผู้ว่าฯทุกจังหวัดในสมัยที่ตนเป็นรมว.มหาดไทย ได้รับการกำชับว่าจะต้องอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวให้มากที่สุด โดยเฉพาะเรื่องความปลอดภัย และความเป็นธรรมทุกๆอย่าง

เมื่อถามว่านายกฯระบุว่าการที่ออกมาโพสต์ข้อความแบบนี้ เป็นการใส่สีตีไข่มากเกินไป นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่มี ตนไม่เคยใส่สีตีไข่ มีแต่เรื่องที่เป็นข้อเท็จจริง จริงๆ ที่ตนเขียนเพื่อเป็นกำลังใจให้รัฐบาลถอนร่างพ.ร.บ.การประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร หรือ ร่างพ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ออกไป โดยเป็นการถอนแล้วถอนเลย ไม่ใช่ถอนแล้วนำกลับมาใหม่ ถ้าจะพิจารณาก็ให้พิจารณาวันนี้เลย ซึ่งท่าทีของพรรคภูมิใจไทยเป็นแบบนี้มาตลอด

เมื่อถามว่าต้องฟังเหตุผลของรัฐบาลในการถอนตามกฎหมายดังกล่าวออกไปก่อนหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ในเมื่อร่างกฎหมายเข้ามาแล้ว ถ้าคิดว่าเป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์ เลื่อนจากลำดับท้ายสุดมาเป็นลำดับแรก ถ้ามั่นใจก็พิจารณาร่วมกันไปเลย ผลออกมาเป็นอย่างไรก็เป็นแบบนั้น

เมื่อถามว่าเหตุใดจึงมีการเปิดเผยในสาระสำคัญที่ผู้นำทั้ง 2 ประเทศได้พูดคุยกัน นายอนุทินกล่าวว่า ตนไม่ได้เปิดเผย แค่จะบอกว่าถ้าวันนี้รัฐบาลจะถอนร่างกฎหมายดังกล่าว จะต้องแถลงว่าถอน และยกเลิกนโยบายนี้ไปเลย พรรคภูมิใจไทยก็พร้อมที่จะโหวตช่วยสนับสนุนให้การถอนญัตตินี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

“พรรคภูมิใจไทยไม่ได้ไม่เห็นด้วย กับสถานบันเทิงครบวงจร แต่ไม่เห็นด้วยกับในส่วนที่เป็นกาสิโนเท่านั้น ถ้าสถานบันเทิงครบวงจรยังจะเดินต่อไปก็ยินดี ให้การสนับสนุน ต่อให้เป็นฝ่ายค้านก็จะสนับสนุน” นายอนุทิน กล่าว

เมื่อถามว่ามีการพาดพิงว่าก่อนหน้านี้พรรคภูมิใจไทย ยกมือให้กฎหมายฉบับนี้เป็น เพราะอยากได้เก้าอี้รัฐมนตรีใช่หรือไม่ นายอนุทิน ระบุว่า ถ้าอยากได้เก้าอี้รัฐมนตรี เราก็คงไม่ถอนตัว เราอยากทำงานในฐานะรัฐบาล และในฐานะผู้บริหารราชการแผ่นดิน แต่ข้อตกลงที่เราได้มีกันไว้ มีการผิดข้อตกลงเราก็ออกมา ฉะนั้น คำว่าอยาก ต้องไม่พูดแล้ว ถ้าอยาก ป่านนี้ก็เป็นรมว.สาธารณสุขไปแล้ว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

คลิปใหม่ล่าสุด F-16 ทิ้งไข่ใส่หัวทหารเขมร แม่นเหมือนจับวาง

เปิดคลิปใหม่ล่าสุดวันนี้ F-16 ทิ้งไข่ใส่หัวทหารเขมร เสียงดังสนั่นบนภูเขา ด้านทหารไทยสั่งเข้าตีต่อทันที

อัลเทอร่า vs โบท็อกหน้าเรียว เลือกอะไรดี? เทียบชัดจบทุกปัญหา

หน้าใหญ่จากกล้ามเนื้อหรือผิวหย่อนคล้อย? เทียบชัดอัลเทอร่า vs โบท็อกหน้าเรียว เลือกอะไรดีให้เหมาะกับคุณ อ่านสรุปจบก่อนตัดสินใจ

ด่วน! รวบคาบ้าน มนัส บุญจํานงค์ ฮีโร่โอลิมปิคฐานฉ้อโกง

ตำรวจสอบสวนกลาง บุกรวบคาบ้านพักแห่งหนึ่ง มนัส บุญจํานงค์ อดีตฮีโร่โอลิมปิคเหรียญทอง เหรียญเงินในความผิดฐานฉ้อโกง 19 ธ.ค. 68 มีรายงานข่าวว่า ตำรวจสอบสว […]

TIJ จับมือ WJP – กกร. ภาครัฐ–เอกชน ยกระดับหลักนิติธรรมไทย

TIJ ผนึก WJP และ กกร. รวมพลังภาครัฐ–เอกชน ยกระดับหลักนิติธรรมไทย สร้างความเชื่อมั่นในระดับสากล

เฉลย! เขมรยิงโดรนไทยร่วง ที่แท้เป็นเป็นอากาศยานไร้คนขับแบบ DP-20 ของกองทัพบก

เพจดังยืนยันแล้ว เขมรยิงโดรนไทยร่วง ที่ปอยเปตพบเป็นอากาศยานไร้คนขับแบบ DP-20 หรือ D-eyes 04 ของกองทัพบกไทย
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
ปิดโหมดสีเทา