พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เปิดใจครั้งแรก หลังศาลรัฐธรรมนูญ แถลงคำวินิจฉัย คดีหุ้นสื่อ ITV

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ขอบคุณทุกกำลังใจ หลัง ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยไอทีวีไม่ใช่สื่อ ทำให้ นายพิธา ซึ่งถือหุ้นไว้ไม่มีลักษณะต้องห้ามตามรัฐธรรมนูญ และไม่สิ้นสมาชิกภาพ สส. พร้อมโพสต์ภาพซึ่งมีข้อความระบุว่า “ขอบคุณทุกกำลังใจ เดินหน้าทำงานต่อไม่รอแล้วนะ”

เปิดใจครั้งแรก

นายพิธา ได้ให้สัมภาษณ์หลัง ศาลฯตัดสินรอด คดีหุ้น ITV โดยกล่าวว่า บอกรู้สึกปกติเฉย ๆ เดินหน้าทำงานต่อเพื่อประชาชนต่อไป ภารกิจแรกคือแถลงแผนงานประจำปีของพรรคก้าวไกล ที่มีทั้งรายไตรมาสและรายประจำปี รวมถึงแผนว่าสัปดาห์นี้จะลงพื้นที่ไหนบ้าง ตามที่คุยไว้กับคุณชัยธวัช หัวหน้าพรรคและคนในทีม เผยก่อนหน้านี้ทีมีการให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างๆ ตนมีความระมัดระวังในการให้สัมภาษณ์มาตลอด หากมีความคลาดเคลื่อนอย่างไรตนก็อยากจะชี้แจง

ไอทีวี-ผล (1)-min

ทั้งนี้ นายพิธา ได้ตอบคำถามกับสื่อต่างชาติว่า ว่าจะกลับเข้าสู่สภาให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ และมั่นใจในทีมกฎหมายของพรรคก้าวไกล

ทิ้งท้ายบอกคิดถึงทุกคน จะรีบกลับไปเสริมทัพกับเพื่อนๆ ก้าวไกล ถ้ามีมติให้กลับเข้าสภาเมื่อไหร่ก็ให้วิปหารือประธานสภาอีกครั้ง ตอนนี้ยังเป็นแคนดิเดตนายกฯของพรรคก้าวไกลอยู่ ถ้าหากเกิดอุบัติเหตุทางการเมือง เรายังมีความหวังอยู่เสมอ

ที่มา : เรื่องเล่าเช้านี้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

9 ชั่วโมงเต็ม! จนท.ยังคุมเพลิง โรงงานสารเคมีในระยองไม่ได้

ยังคุมเพลิงไม่ได้! หลังไฟไหม้โรงงานก็บสารเคมีจ.ระยอง เจ้าหน้าที่สูดควันหมดสติ สุดท้ายต้องถอยไปตั้งหลัก เปลี่ยนแผนใช้โฟมแทน

ตะเพิด! ขับไล่พระกราบ อ.น้องไนซ์ วัดแจง เพราะกระทบต่อชื่อเสียงวัด

วัดดังย่านปทุมธานี ว่อนหนังสือ เรียกสอบพร้อมขับไล่ พระ กราบ อ.น้องไนซ์ ด้านภิกษุยอมรับ ขาดความยั้งคิด พร้อมไปจำพรรษาที่อื่น

Pick a card ค่ำคืนนี้เค้าฝากมาบอกคุณว่า…? – DiSaurDecks

DiSaur Decks – ดิซอเดค เผย Pick a card ค่ำคืนนี้เค้าฝากมาบอกคุณว่า…? อธิฐานแล้วเลือก 1 ใบที่ดึงดูดคุณมากที่สุด อ่านคำทำนายได้เลย!

อุกอาจ! กระหน่ำยิง ‘เสี่ยดำ’ เจ้าของค่ายมวย ดับคารถ ตำรวจเร่งล่ามือปืน

บุกยิง “เสี่ยดำ ช่องจอม” เจ้าของค่ายมวยดัง ดับคารถตู้ กลางงานฉลองพัดยศเจ้าอาวาส ตำรวจเร่งรวบรวบหลักฐาน ตามล่ามือปืน

นักร้องสาว เตือนภัย! เจอสิ่งแปลกปลอมในอาหาร อันตรายสุดๆ

นักร้องสาวชื่อดัง โพสต์เตือนภัยแฟนคลับ หลังเจอสิ่งแปลกปลอมในอาหาร ที่อันตรายสุด โชคดีที่ไม่ได้เผลอทานเข้าไป
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า