กรธ.เร่งแก้กฏหมายนักการเมืองทำผิดหลบหนีศาลฯ

 

นาย นรชิต สิงเสนี โฆษกกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) เผย กรธ.พิจารณาร่างพระราชบัญญัตประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยวิธีพิจารณาคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองแล้ว และกำลังให้อนุกรรมาธิการฯ สปท.ยกร่างตรวจสอบให้เรียบร้อยอีกครั้งก่อนที่จะเชิญผู้แทนของศาลมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม โดยในเบื้องต้น มุ่งเน้นที่การแก้ปัญหาเรื่องการนับอายุความ และจำเลยหลบหนีไม่ยอมมาศาล ทำให้พิจารณาไม่ได้โดยเห็นว่าหากสามารถพิจารณาคดีลับหลังจำเลยได้ ก็จะสามารถแก้ปัญหาทั้ง 2 อย่างได้

ย่างไรก็ตาม กรธ.ได้เริ่มพิจารณา พ.ร.บ.ว่าด้วยคณะกรรมการป้องกันปราบปรามการทุจริตแห่งชาติแล้ว และมีการหารือกันว่า อาจจะแยกเรื่องประพฤติมิชอบให้หน่วยงานอื่นตรวจสอบแทน โดยจะให้ ป.ป.ช. มุ่งเน้นในการปราบทุจริตคอร์รัปชั่นเพียงอย่างเดียว แต่ก็ยังไม่ได้ข้อสรุปที่ชัดเจนต้องรอการพิจาณาเนื้อหาและอำนาจหน้าที่อย่างถี่ถ้วนอีกครั้ง

ดับฝันสายเขียว! อย. ย้ำ กฎหมายยังไม่อนุญาตเอกชน ปลูกกัญชา

อย. ย้ำขณะนี้กฎหมายยังไม่อนุญาตให้บริษัทเอกชนรายใด ปลูกกัญชา หากฝ่าฝืน มีโทษตามกฎหมาย เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ ขอให้ตรวจสอบข้อมูลจาก อย. เท่านั้น

หมอธนรักษ์ เตือน ยังไม่เหมาะชุมนุมการเมือง หวั่น ไวรัสโคโรนา ระบาดเพิ่ม

ไวรัสโคโรนา 22 ก.พ.63 นพ.ธนรักษ์ ผลิรัตน์ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวถึง การจัดกิจกรรมหรือชุมนุมการเมืองในช่วงนี้ว่า หากไม่อย่างเพิ่มความเสี่ยง

สธ.เผยผู้ป่วย โควิด-19 หายกลับบ้านอีก 1 วันเปล่าห้ามจนท.เดินทางต่างประเทศ

กระทรวงสาธารณสุข เผยข่าวดี ผู้ป่วย โควิด-19 คนไทยกลับบ้านรักษาตัวที่โรงพยาบาลชลบุรี รักษาหายกลับบ้านได้วันนี้ แนะนำประชาชนหลีกเลี่ยงเดินทางไปประเทศ

กยศ. เผยมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ ลดดอกเบี้ย-พักชำระหนี้ 1 ปี

กยศ. ประกาศช่วยเหลือผู้กู้ยืมที่ค้างชำระหนี้ ลดเบี้ยปรับในอัตราร้อยละ 80, ลดเบี้ยปรับในอัตราร้อยละ 75 และพักชำระหนี้ 1 ปี

พุทธิพงษ์ ออกโรงแนะ คนว่างงาน ใช้เวลา 2 ชั่วโมงสร้างเงิน

พุทธิพงษ์ รมว.ดีอี โพสต์ทวิตเตอร์แนะนะ คนว่างงาน ใช้เวลาว่าง 2 ชั่วโมงขายของออนไลน์สร้างรายได้ สร้างเงิน เชื่อคนไทยปรับตัวได้เสมอ