กรธ.เร่งแก้กฏหมายนักการเมืองทำผิดหลบหนีศาลฯ

 

นาย นรชิต สิงเสนี โฆษกกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) เผย กรธ.พิจารณาร่างพระราชบัญญัตประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยวิธีพิจารณาคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองแล้ว และกำลังให้อนุกรรมาธิการฯ สปท.ยกร่างตรวจสอบให้เรียบร้อยอีกครั้งก่อนที่จะเชิญผู้แทนของศาลมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม โดยในเบื้องต้น มุ่งเน้นที่การแก้ปัญหาเรื่องการนับอายุความ และจำเลยหลบหนีไม่ยอมมาศาล ทำให้พิจารณาไม่ได้โดยเห็นว่าหากสามารถพิจารณาคดีลับหลังจำเลยได้ ก็จะสามารถแก้ปัญหาทั้ง 2 อย่างได้

ย่างไรก็ตาม กรธ.ได้เริ่มพิจารณา พ.ร.บ.ว่าด้วยคณะกรรมการป้องกันปราบปรามการทุจริตแห่งชาติแล้ว และมีการหารือกันว่า อาจจะแยกเรื่องประพฤติมิชอบให้หน่วยงานอื่นตรวจสอบแทน โดยจะให้ ป.ป.ช. มุ่งเน้นในการปราบทุจริตคอร์รัปชั่นเพียงอย่างเดียว แต่ก็ยังไม่ได้ข้อสรุปที่ชัดเจนต้องรอการพิจาณาเนื้อหาและอำนาจหน้าที่อย่างถี่ถ้วนอีกครั้ง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ป่วยฉับพลัน…ระวังให้ดี! หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม เผย ดวง 4 ปีนักษัตร ระวังสุขภาพ

หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม เผย ดวง 4 ปีนักษัตร ระวังสุขภาพ ต้องระวังป่วยฉับพลัน โดยได้เผยผ่านทางแฟนเพจ หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม ดูดวงฟรีแก่ทุกท่าน

ขยะสังคม! ไล่กวด ปาหิน ปามีด โยนตะปูจนยางแตก กลางถนน สามโคกปทุมธานี

คลิปสุดเถื่อน ขับตามไม่พอ ไล่กวด ปาหิน ปามีด โยนตะปูจนรถยางแตก กลางถนน แถวสามโคกปทุมธานี ทั้งที่ไม่รู้จัก

นิวเคลียร์ หรรษา ปล่อยบทความทำซึ้ง น้ำตาไหล ไม่อยู่จุดนี้ คงไม่เข้าใจ

นิวเคลียร์ หรรษา โพสต์ร่ายยาวบทความสุดซึ้ง ใครที่ไม่ได้มาอยู่จุดนี้ คงไม่เข้าใจ บันทึกไว้… 24/05/2022 วันนี้ระหว่างถ่ายซีรี่ย์

ไอเดียเจ๋ง คอนเซ็ปต์ปัง ชาใต้สุดเข้มข้น สงขลา สายชอบดูดหลอดต้องชิดซ้าย เอาใจสายอมแล้วกลืน

ไอเดียเจ๋ง คอนเซ็ปต์ปัง ชาใต้สุดเข้มข้น ชาดีน ชานมเหนียว สงขลา สายดูดต้องชิดซ้าย รักษ์โลก ไม่ง้อหลอด เอาใจสายอมแล้วกลืน