กรธ.เร่งแก้กฏหมายนักการเมืองทำผิดหลบหนีศาลฯ

 

นาย นรชิต สิงเสนี โฆษกกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) เผย กรธ.พิจารณาร่างพระราชบัญญัตประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยวิธีพิจารณาคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองแล้ว และกำลังให้อนุกรรมาธิการฯ สปท.ยกร่างตรวจสอบให้เรียบร้อยอีกครั้งก่อนที่จะเชิญผู้แทนของศาลมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม โดยในเบื้องต้น มุ่งเน้นที่การแก้ปัญหาเรื่องการนับอายุความ และจำเลยหลบหนีไม่ยอมมาศาล ทำให้พิจารณาไม่ได้โดยเห็นว่าหากสามารถพิจารณาคดีลับหลังจำเลยได้ ก็จะสามารถแก้ปัญหาทั้ง 2 อย่างได้

ย่างไรก็ตาม กรธ.ได้เริ่มพิจารณา พ.ร.บ.ว่าด้วยคณะกรรมการป้องกันปราบปรามการทุจริตแห่งชาติแล้ว และมีการหารือกันว่า อาจจะแยกเรื่องประพฤติมิชอบให้หน่วยงานอื่นตรวจสอบแทน โดยจะให้ ป.ป.ช. มุ่งเน้นในการปราบทุจริตคอร์รัปชั่นเพียงอย่างเดียว แต่ก็ยังไม่ได้ข้อสรุปที่ชัดเจนต้องรอการพิจาณาเนื้อหาและอำนาจหน้าที่อย่างถี่ถ้วนอีกครั้ง

วิษณุ โยนหน้าที่ให้ บอร์ดการบินไทย ตัดสินใจแต่งตั้งคนแทน ไพรินทร์

วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ได้เปิดเผยในวันนี้ ว่าไม่ทราบข้อเท็จจริง กรณีที่นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร ลาออกจากตำแหน่งกรรมการบริหาร บริษัท การบินไทย

“บิ๊กแดง” ฟันไม่เลี้ยง! สั่ง ปปช.เชือด ทุจริตเบี้ยเลี้ยง สรรพาวุธฯ

ทุจริตเบี้ยเลี้ยง วันที่ 30 พฤษภาคม 2563 พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก มีคำสั่งให้ตั้งคณะกรรมการโดยมี นายทหารระดับพลเอก เป็นประธาน

กรมชลประทาน ติดตามโครงการเพิ่มน้ำในอ่างฯ เขื่อนแม่กวงอุดมธารา เชียงใหม่

กรมชลประทาน เดินหน้าก่อสร้างโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา จังหวัดเชียงใหม่ โดยนําน้ำส่วนเกินจากลําน้ำแม่แตงในฤดูน้ำ

พนง. สมัครใจลาออก หลัง โรงงานเจอวิกฤติ โควิด-19 เขียนเสื้อร่ำลาเพื่อนร่วมงาน

สมัครใจลาออก เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ทำให้เศรษฐกิจเกิดผลกระทลอย่างหนัก ร่วมถึง โรงงานต่างๆ เริ่มปิดตัวลง

นายกเมืองพัทยา เร่งหารือโบสถ์นอร์เวย์ พัทยา แก้ปัญหาชาวบ้านแห่ต่อคิวรับของบริจาคในช่วงเคอร์ฟิว

พัทยา จากกรณีที่มีประชาชนจำนวนเกือบหนึ่งพันชีวิต มาต่อคิวรอรับของแจก เป็นข้าวสาร อาหารแห้ง ไข่ไก่ ที่ทางโบสถ์นอเวย์ พัทยา ตั้งอยู่ภายในซอยทัพยา 5