ซื้อเรือดำน้ำจีนแน่!!!บิ๊กป้อม ยัน ครม.อนุมัติจากที่ประชุมลับ

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชี้แจงมติคณะรัฐมนตรีอนุมิติจัดซื้อเรือดำน้ำรุ่น Yuan Class S26T  จากประเทศจีนจำนวน 1 ลำ ว่าเป็นการจัดซื้อแบบรัฐต่อรัฐที่มีความโปร่งใส โดยไม่มีการแลกเปลี่ยนสิ้นค้าใดๆเป็นพิเศษ ซึ้งการจัดซื้อเป็นไปตามแผนพัฒนากองทัพเรือที่วางไว้ก่อนหน้านี้ และประเทศเพื่อนบ้านอย่างสิงคโปร มาเลเซีย เวียดนาม ได้มีการจัดซื้อเรือดำน้ำหมดแล้ว
ส่วนการเลือกซื้อของประเทศจีน เนื่องจากมีราคาถูก เมื่อเทียบกับ 9 ประเทศที่ได้เสนอเข้ามา อีกทั้งมียุทธโธปกรณ์ ขีปณาวุธยิงจากพื้นน้ำแถมเข้ามาด้วย รวมทั้งมีประสิทธิภาพสามารถดำน้ำได้นาน 21 วัน ใช้งบประมาณกองทัพเรือที่วางไว้ ในวงเงิน 3.6 หมื่นล้านบาท จำนวน 3 ลำใน 11 ปี โดยจะมีการจัดส่งเรือดำน้ำให้ไทย 1 ลำ ภายในเวลา 5-6 ปี ซึ่งเชื่อว่าการจัดซื้อจะไม่มีปัญหาแม้รัฐบาลใหม่จะอนุมัติลำที่ 2 หรือไม่ เพราะเชื่อว่ากองทัพเรือจะเสนออีกครั้งโดยใช้งบประมาณที่ตั้งไว้ แต่หากไม่ได้รับการอนุมัติกองทัพเรือจะนำงบประมาณไปใช้ในด้านอื่นแทน

พลเอกประวิตร ยืนยันว่า การอนุมัติเรื่องนี้ตนเองได้เข้าร่วมพิจารณา โดยไม่ได้เป็นการลักอนุมัติแต่อย่างใด ซึ่งมีนายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี เห็นชอบด้วย แต่ที่ไม่มีการชี้แจงหลังการประชุม เนื่องจากเป็นเอกสารลับ ซึ่งเชื่อว่าประชาชนได้รับรู้เรื่องดังกล่าวอย่างแน่นอน

นอกจากนี้  ยังปฎิเสธกระแสการปรับคณะรัฐมนตรีที่มีชื่อพลเอกประวิตร  ซึ่งไม่น้อยใจและพร้อมหากมีการปรับออก เพราะขณะนี้อายุ 72 ปีแล้ว ยืนยันเสียสละทำงานเพื่อชาติบ้านเมืองมาตลอด

แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ งานเข้าเฉย หลังถูกตำรวจแจ้งจับปมแชร์คลิป เสี่ยบอย

เพจ แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ภาพและข้อความถึงกรณีที่ล่าสุดถูกตำรวจเอาผิดฐานแชร์คลิป เสี่ยบอย ศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี ว่า งานเข้ากูเฉยจ้า เห็นข่าวไม่กี่ชั่วโมง

จีน เข้มข้น! มาตรการตรวจผู้ติดเชื้อ โควิด19 ไม่แสดงอาการ

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ประเทศจีน ออกหนังสือเวียนที่ออกโดยกลไกร่วมป้องกันและควบคุมของคณะรัฐมนตรีระบุว่า จีนผลักดันให้มีการตรวจ

ยอดผู้ติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ในเยอรมนี เพิ่มขึ้นเกือบ 5,000ราย ภายใน 1 วัน

โควิด-19 สถาบันฯ ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐบาลกลางและเป็นสถาบันวิจัยที่รับผิดชอบด้านการควบคุมและป้องกันโรค รายงานว่าจำนวนผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัส