ทนาย “ยิ่งลักษณ์” ลั่นโต้ “วิษณุ” ชี้ให้รอคำสั่งศาล หากจะยึดทรัพย์ดคีจำนำข้าว

นาย นพดล หลาวทอง ทนายความคดีปกครองและคดีแพ่งของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร กล่าวถึงกรณีที่ นาย วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ชี้แจงว่าหากทำการยึดอายัดทรัพย์ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ และพวก เพื่อเป็นสินไหมทดแทนค่าเสียหายในโครงการรับจำนำข้าวขายทอดตลาดไปแล้ว ต่อมาศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว ทรัพย์สินที่ยึดไปแล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องคืน ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยื่นร้องต่อศาลปกครองเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์และเพื่อหยุดยั้งการใช้อำนาจ ยึด อายัด และขายทอดตลาด ดังนั้น เพื่อความถูกต้องและชอบธรรม ฝ่ายรัฐควรจะต้องรอการพิจารณาและสั่งของศาลก่อน แต่กลับไม่สนใจ มุ่งที่จะยึด อายัดทรัพย์สินของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ดังนั้น ในฐานะทนายความ ได้ยื่นคำแถลงเพิ่มเติมให้ศาลปกครองได้รับทราบถึงพฤติการณ์ของฝ่ายรัฐแล้ว 2 ฉบับ โดยเฉพาะพฤติการณ์การกระทำและการแถลงข่าวของ นายวิษณุ

เงินเข้าไหม? มาเข้า www.เราไม่ทิ้งกัน.com ตรวจสอบสถานะ เยียวยา โควิด19

หลังจากที่สานนี้ (8 เม.ย. 63) ผู้ลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com ตรวจสอบสถานะ ที่กระทรวงการคลังจะส่ง SMS และ อีเมล์ แจ้งให้กับผู้ที่ผ่านเกณฑ์

ปิดเมือง/เปิดเมือง! อู่ฮั่น เปรียบเทียบภาพหลังเริ่มก้าวพ้น โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวเผยแพร่ภาพบรรยากาศ วันแรกหลัง อู่ฮั่น เมืองในประเทศจีน ยกเลิกคำสั่งห้ามออกจากเมืองเมื่อวันพุธ (8 เม.ย.2563)

ปิยบุตร นำเสนอ ‘สภาวะยกเว้น’ สืบค้นรากเหง้าตั้งแต่ยุคโรมันและปฏิวัติ “ฝรั่งเศส”

วันที่ 9 เมษายน 2563 นาย ปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยมีเนื้อหาระบุว่า

ผบ.ตร.สั่งฟัน! ตำรวจฝ่าฝืน เคอร์ฟิว ค้นรถเจอ หน้ากากอนามัย 7พันกว่าชิ้น

ตำรวจจับกุม สิบตำรวจเอกฝ่า เคอร์ฟิว ที่ อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด บอกว่าจะเดินทางกลับบ้านจากมุกดาหาร ในเวลาเกือบเที่ยงคืน บริเวณจุดตรวจคัดกรองไวรัสโคโรนา