นายกฯย้ำก้าวข้าม ‘ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์’ นานแล้ว

นายกรัฐมนตรี ระบุ ไม่สนโพลสถาบันพระปกเกล้า ย้ำ ก้าวข้าม ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ นานแล้ว ชี้ สื่อถามทุกวันแสดงว่ายังข้ามไม่พ้น

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงผลสำรวจของ สถาบันพระปกเกล้า ที่ดร.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ถูกจัดอันดับเป็นนายกฯ ที่ได้รับความเชื่อมั่นสูงสุดในรอบ 15 ปี จึงทำให้มองว่าสังคมยังไม่สามารถก้าวข้าม ดร.ทักษิณ ได้นั้น ส่วนตัวได้ก้าวพ้นไปนานแล้ว แต่มีหลายคนยังก้าวไม่พ้น รวมถึงสื่อที่นำเสนอข่าวทุกวัน เพราะทุกอย่างเป็นเรื่องของกฎหมายที่ต้องดำเนินการ และเคยปล่อยปละละเลย

ส่วนการก้าวไม่พ้นเพราะมีการสร้างการรับรู้ที่ทำให้ก้าวไม่พ้น เรื่องนี้ต้องลืมไป จะปล่อยให้กฏหมายดำเนินการ ไม่เช่นนั้นประเทศไม่ต้องเดินหน้าไปไหน ประชาชนเองต้องช่วยกันอธิบายเหมือนกับที่ตนอธิบายกับต่างประเทศว่ามีความผิดอย่างไร ซึ่งจะผิดหรือถูกก็เป็นเรื่องของกระบวนการ หากหนีไปก่อนก็พิจารณาไม่ได้ คดีก็ติดค้างอยู่เช่นนี้ พร้อมย้ำว่าไม่ได้ไปไล่ล่าใคร แต่เป็นความผิดที่เกิดขึ้นก่อนที่ตนเข้ามา

ขณะเดียวกัน ประเทศไทยจะก้าวข้ามพ้น นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้หรือไม่นั้น เรื่องนี้มีเพียงสื่อที่ยังก้าวไม่พ้น พร้อมพูดเสียงดัง

ที่ผ่านมามีการตั้งคำถามทุกวัน และวานนี้รัฐมนตรีมหาดไทยก็ถูกถามถูกเล่นงาน และเรื่องดังกล่าว ตนก้าวข้ามทุกคนที่เป็นความขัดแย้ง และไม่ได้ก้าวข้ามหัว ไม่ได้ดูถูกเลย แต่การก้าวข้าม คือ การไม่นึกถึงคนเหล่านั้น และไม่ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ เพราะไม่ได้ทำแบบที่เขาพูด จึงขอให้สื่อคิดแบบตนด้วย จะได้ตั้งคำถามที่เกิดประโยชน์มากกว่าเดิม แต่สื่อกลับไม่เคยถามว่า ตนไปประชุมผู้นำกลุ่มประเทศ BRICS ที่สาธารณรัฐประชาชนจีนมาเป็นอย่างไร และต่างประเทศยอมรับประเทศไทยหรือไม่ ไม่เคยสนใจเรื่องเหล่านี้ มัวแต่สนใจเรื่อวที่ก้าวข้ามหรือไม่ก้าวข้าม ดังนั้นสื่อเองที่ไม่ก้าวข้าม ไม่ใช่ตัวนายกรัฐมนตรี

พร้อมกันนี้ ยังได้ย้ำว่า ตนก้าวข้ามตั้งแต่ วันที่ 22 พ.ค.57 ที่มาทำงานแล้ว เพื่อให้กระบวนการยุติธรรมดำเนินการ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ป้ามือตบปมเด็ก นร.ไม่เคารพธงชาติ เข้ากราบขอโทษครอบครัวเด็ก ลั่นบันดาลโทสะ!

ป้ามือตบปมเด็ก นร.ไม่เคารพธงชาติ เข้ากราบขอโทษครอบครัวเด็กแล้ว จากประเด็นดราม่าผู้หญิงเสื้อแดงทำร้ายร่างกายนักเรียนหญิงรายหนึ่ง

ทำไมต้องลอยกระทง? เปิด 8 ความเชื่อ วันลอยกระทง

ทำไมต้องมีการลอยกระทง ที่มาเกิดขึ้นในวันเพ็ญเดือน 12 หรือวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 12 เป็นพระจันทร์เต็มดวงวันลอยกระทงเป็นพิธีอย่างอื่นที่

ดราม่า ไอรีน Red Velvet ไม่จบ ชาวเน็ตแซะแรง! “มีแค่ 4 คนดีกว่าเยอะ”

จากกรณีเรื่องราวความขัดแย้งระหว่าง ไอรีน Red Velvet และสไตลิสต์ที่ร่วมงานด้วย ได้ส่งผลกระทบทั้งงานและตัวสมาชิกในวงคนอื่นๆ

ศาลสั่งจำคุก!แก๊ง ลิขสิทธิ์กระทง ข้อหากรรโชกทรัพย์ เด็กหญิง 15 ปี

คืบหน้าคดี ลิขสิทธิ์กระทง ที่จังหวัดนครราชสีมา จากกรณีที่เด็กหญิงวัย 15 ปีถูกดำเนินคดีข้อหาลิขสิทธิ์กระทง เมื่อปี 2562

ชัดเจน! บริษัทเอกชน โพสต์ชุดพนักงานแบบใหม่เป็นเสื้อเหลืองระบุใครไม่สะดวกใจใส่ ให้เขียนใบลาออก

ชัดเจน! Facebook บริษัทมายโฮมดีเวล๊อปเมนต์จำกัดข้อความผ่าน Facebook เมื่อวานนี้ระบุว่าเป็นวันแรกกับแบบฟอร์มเสื้อพนักงานชุดใหม่

“ตรีชฎา” ซัด “ประยุทธ์” สร้างความยากจนให้กับประเทศไทย

“ตรีชฎา” ซัด “ประยุทธ์” นางสาวตรีชฎา ศรีธาดา คณะทำงานทีมเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง ประเด็นที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พูด