นายกฯเชิญชวนปชช.ร่วมถวายพระพรวันเฉลิมฯ28 ก.ค.

รัฐบาลจัดพิธีมหามงคลเจริญพุทธมนต์ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์และสามเณรพร้อมกันทั่วประเทศ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีกล่าวภายหลังการเป็นประธานประชุมคณะรัฐมนตรีว่าเนื่องในโอกาสเดือนนี้เป็นเดือนมหามงคลของปวงชนชาวไทย เป็นเดือนเฉลิมพระชนมพรรษาของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งทรงพระราชสมภพในวันที่ 28 กรกฎาคม ถือว่าเป็นโอกาสอันเป็นมหามงคลอย่างยิ่ง รัฐบาลมุ่งหวังให้ประชาชนทุกคน ทุกหมู่เหล่าได้รวมพลังทำความดี แสดงความจงรักภักดี และสดุดีพระเกีรยติคุณสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งทรงเป็นแบบอย่างของความกตัญญูที่ทรงมีต่อสมเด็จพระบรมราชชนก และสมเด็จพระบรมราชชนนีในการสืบสาน รักษาต่อยอดพระราชดำริ พระราชปณิธาน พระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 รัฐบาลจึงได้ขอพระราชานุญาตจัดพิธีมหามงคลเจริญพุทธมนต์ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์และสามเณรทั้งในกรุงเทพ ต่างจังหวัด รวมถึงวัดไทยในทั่วโลกเพื่อถวายพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร และถวายพระพรชัยมงคลกับถวายพระราชกุศลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา 28 กรกฎาคม 2560 นี้

โดยในวันที่ 27 กรกฎาคม 2560 รัฐบาลจะจัดพิธีทางศาสนามหามงคล 5 ศาสนา ในเวลา 07.00 น. ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล และในช่วงเย็น เวลา 18.00 น. ณ พระลานพระราชวังดุสิต พิธีเจริญพระพุทธมนต์ ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2560 เวลา 06.30 น. ณ พระลานพระราชวังดุสิต พิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ สามเณร จำนวน 651 รูป โดยนายกรัฐมนตรีได้กล่าวเชิญชวนประชาชนเข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียงกันในวันและเวลาดังกล่าว ตามสถานที่ที่รัฐบาลได้จัดขึ้น

ส่วนการแต่งกายของในวันที่ 27 กรกฎาคม 2560 ช่วงเช้า คณะรัฐมนตรี แต่งเครื่องแบบกากีคอพับแขนยาว คู่สมรส เสื้อพระราชทานแขนยาวสีขาวนวล (ประดับเครื่องหมายหรือสัญลักษณ์ไว้ทุกข์) ช่วงเย็น คณะรัฐมนตรี ปกติขาว ไว้ทุกข์ คู่สมรส สีดำล้วน บุคคลทั่วไป สีดำล้วน และการแต่งกายในวันที่ 28 กรกฎาคม 2560 คณะรัฐมนตรี ปกติขาว ไว้ทกุข์ คู่สมรสบุรุษ ชุดขอเฝ้า ไว้ทกุข์ คู่สมรสสตรี ชุดไทยจิตรลดาหรือชุดไทยอมรินทร์สีดำ บุคคลทั่วไป บุรุษ เสื้อสีขาวนวล ติดโบสีดำ กางเกงดำ สตรี ชุดผ้าไทย หรือชุดสุภาพ สีขาวนวล ติดโบสีดำ

กทม.เผชิญ ฝุ่น PM2.5 เกินค่า32พื้นที่ หนองแขมหนักสุด

ฝุ่น PM2.5 เกินค่ามาตรฐาน 32 พื้นที่ของกทม. ช่วงเช้าวันนี้เขตหนองแขมหนักที่สุด มีค่าเท่ากับ 66 มคก./ลบ.ม. เริ่มมีผลต่อสุขภาพประชาชน

ราชกิจจาฯ ประกาศให้จำหน่ายหน้ากากอนามัย ไม่เกินชิ้นละ 2 บาท

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาออกประกาศสำนักงานคณะกรรมการกลางว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ ฉบับที่ 6 พ.ศ. 2563

ศรีสุวรรณ จี้กกต. ฟันอาญาธนาธร-กก.บห.อนาคตใหม่ คดีเงินกู้พรรค

ศรีสุวรรณ จรรยา จี้กกต. เร่งดำเนินคดีอาญาต่อ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และกรรมการบริหาร พรรคอนาคตใหม่ คดีเงินกู้