นายกฯ โชว์ทำนายุคใหม่รับไทยแลนด์ 4.0 (มีคลิป)

หลังเสร็จสิ้นภารกิจที่วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะเดินทางเยี่ยมชมผลการดำเนินงานของโรงเรียนเกษตรกรชาวนาจังหวัดสุพรรณบุรี สถาบันวิทยาศาสตร์ข้าวแห่งชาติ จังหวัดสุพรรณบุรี

โดยได้เยี่ยมชมข้าวนาแปลงใหญ่ ศูนย์เรียนรู้เพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีการเกษตร และโครงการ 9101 ก่อนจะรับประทานอาหารกลางวันร่วมกับนักเรียนชาวนาและชาวจังหวัดสุพรรณบุรี

นายกรัฐมนตรี กล่าวกับเกษตรกรชาวนา เน้นย้ำถึงการให้ความสำคัญกับภาคการเกษตร รวมถึงเกษตรกรผู้ปลูกข้าว โดยให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์รับผิดชอบดูแลโรงเรียนเกษตรกรชาวนาให้เกิดความต่อเนื่อง ตลอดจนการจัดทำยุทธศาสตร์ข้าวในระยะยาว พร้อมย้ำว่ารัฐบาลพร้อมให้การสนับสนุนกลุ่มเกษตรกร ในการยกระดับพัฒนาพันธุ์ข้าว ภายใต้หลักการลดใช้สารเคมีโดยใช้สารอินทรีย์ทดแทน รวมถึงการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ เพื่อลดต้นทุนการผลิต

จากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้นั่งรถหยอดเมล็ดพันธุ์ข้าวในแปลงนาสาธิตภายในโรงเรียนเกษตรกรชาวนาจังหวัดสุพรรณบุรี  พร้อม ระบุว่า ดีใจที่ได้มาเยี่ยมเยือนประชาชนทั้งในจังหวัดสุพรรณบุรี และจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งถือเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพในพื้นที่ภาคกลาง จะต้องเชื่อมโยงไปยังภูมิภาคตะวันตกและตะวันออก และทุกภูมิภาคต่อไป

ระหว่างที่นายกรัฐมนตรี พบปะเกษตรกรชาวนา มีนักการเมืองในพื้นที่เข้าร่วมรับฟัง อาทิ นายประภัตร โพธสุธน อดีตเลขาธิการพรรคชาติไทย และนายวราวุธ ศิลปอาชา อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดสุพรรณบุรีอีกด้วย

ซึ่งการพบปะนักการเมืองในท้องถิ่นในพื้นที่วันนี้ถือเป็นนักการเมืองที่ดีมีความเห็นสอดคล้องกัน ซึ่งยินดีที่จะแลกเปลี่ยนและเปิดรับฟังความคิดเห็นจากทุกพรรค เพราะที่ผ่านมาไม่เคยได้เหมารวมว่านักการเมืองทั้งหมดไม่ดี แต่คนไม่ดีก็ต้องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ดังนั้นตนเองจึงไม่ได้เป็นศัตรูใคร หากนักการเมืองหรือทุกคนยอมรับในกระบวนการยุติธรรมนั้นคือประชาธิปไตยอย่างแท้จริง มีทุกอย่างจะต้องขับเคลื่อนไปพร้อมกันทั้งภาครัฐเอกชนประชาชนและนักการเมืองที่ดี ซึ่งส่วนตัวนั้นยินดีพูดคุยพบปะขอให้พูดคุยในเรื่องที่เป็นประโยชน์เช่นมีแนวทางในการแก้ปัญหาต่างๆอย่างไร ไม่ใช่พูดแต่ความขัดแย้งหรือพูดแต่ปัญหา

โดยไม่เสนอวิธีการแก้ เช่น การเปิดเวทีปรองดองหลายครั้งที่ผ่านมาบางกลุ่มกลับไม่ฟังแนวทางที่รัฐบาลชี้แจงซึ่งการลงพื้นที่ในวันนี้และได้พบปะกับนักการเมือง จะถือว่าการทำงานของรัฐบาลไม่เสียเปล่าหรือไม่นั้น อยู่ที่ประชาชนจะให้คำตอบ

เฉลิมชัย รมว.เกษตรฯร่วม CPF ส่งอาหารจากใจร่วมต้านภัยโควิด-19

เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2563 ที่โรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน นาย เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่ากระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมกิจกรรมกับ CPF

เนย โชติกา ลุ้น ตื่นเต้น คลอดแบบไพรเวท ช่วงโควิด พร้อมปิดอู่สร้างครอบครัวให้สมบูรณ์อบอุ่นต่อไป

ฤกษ์ดี เนย โชติกา วงศ์วิลาศ ครบกำหนดคลอดลูกสาวคนที่ 2 วันที่ 2 เมษายน 2563 ในช่วงสายๆ ด้วยการผ่าคลอด ที่โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท

สรุปใจความสำคัญ นายกฯ ประกาศ เคอร์ฟิว ทั่วประเทศ 3 เม.ย.นี้

นายกฯ ประกาศ เคอร์ฟิว ทั่วประเทศ ช่วงโควิด-19 ระบาดหนัก พร้อมข้อบังคับจำนวน ห้ามออกนอกเคหสถาน, ชะลอเข้าประเทศ, แพร่ข่าวปลอมโทษหนัก

จีน เผย มาตรการป้องกัน ปชช.ทั่วประเทศ กว่าหมื่นชีวิต พ้น โควิด19

โควิด19 โฆษกฯ จีนเสริมว่ารัฐบาลจีนบังคับใช้มาตรการป้องกันและควบคุมที่รอบด้าน ถี่ถ้วน และเข้มงวดตั้งแต่แรกเริ่ม ซึ่งได้พิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพสูงในสถานการณ์ปัจจุบัน