“บิ๊กตู่” จัดเต็ม! โชว์ทำลาบเป็ด 4.0 (มีคลิป)

วันนี้ (27 มิ.ย.60) นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี รวมถึงประชุมคสช. เพื่อรายงานการดำเนินงานของ คสช. ที่ผ่านมา และหารือถึงการรักษาความสงบเรียบร้อย และพิจารณาเตรียมออกคำสั่งตามมาตรา 44 นอกจากนี้ก่อนประชุม ครม. ได้เดินทางไปเปิดงาน E-san Expo 2017 (อีสาน เอ็กซ์โป 2017) ที่เมืองทองธานี พร้อมโชว์ฝีมือทำอาหารพื้นบ้าน คือลาบเป็ด ตั้งชื่อว่าลาบเป็ด4.0

ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี และประชุมคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือคสช. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางไปเปิดงาน E-san Expo 2017 (อีสาน เอ็กซ์โป 2017) ที่เมืองทองธานี  ระหว่างที่ผู้ว่าราชการ จ.อุดรธานี เข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงาน อีสาน เอ็กซ์โป 2017 นายกรัฐมนตรีได้โชว์ฝีมือทำลาบเป็ดอุดรให้รัฐมนตรีได้ชิม โดยนายกรัฐมนตรี ให้ชื่อเมนูว่า “ลาบเป็ด 4.0”

จากนั้นได้มอบอุปกรณ์ช่วยฝึกเดินสำหรับคนพิการ ผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง ให้แก่โรงพยาบาลและสถานคุ้มครองและพัฒนาศักยภาพคนพิการจำนวน 10 เครื่อง 10 แห่ง พร้อมทั้งกล่าวชื่นชมทีมวิจัยจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่ได้คิดค้นเครื่องนี้ขึ้นมาด้วยต้นทุนต่ำ ทำให้ลดค่าใช้จ่ายในการนำเข้าจากต่างประเทศได้เป็นอย่างดี จึงขอให้ไปขึ้นบัญชีนวัตกรรมไว้

ทั้งนี้ที่ประชุม ครม. นายกรัฐมนตรีเป็นประธานการประชุม คสช. ที่มีวาระรายงานการดำเนินงานของ คสช. ที่ผ่านมา รวมถึงการหารือถึงการรักษาความสงบเรียบร้อย และพิจารณาเตรียมออกคำสั่งตามมาตรา 44 ของรัฐธรรมนูญชั่วคราว

ส่วนการประชุม ครม.วันนี้ เป็นที่คาดการณ์ว่าจะมีการเสนอรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับสูงในหลายกระทรวง รวมถึงกระทรวงมหาดไทย ในตำแหน่งปลัดกระทรวง แต่พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ปฏิเสธ ยังไม่มีการเสนอรายชื่อปลัดกระทรวงมหาดไทยคนใหม่ แทนที่ นาย กฤษฎา บุญราช ปลัดว่าการกระทรวงมหาดไทย ที่จะเกษียนอายุราชการในเดือนตุลาคมนี้

ขณะที่นายกฤษฏา ระบุว่า การเสนอรายชื่อแต่งตั้งข้าราชการระดับสูงล่วงหน้าสามารถทำได้ และถือว่าเป็นไปตามขั้นตอน เพราะจากนี้จะต้องมีการพิจารณาบัญชีโยกย้ายผู้ว่าราชการจังหวัดที่จะเกษียนอายุราชการ 24 คน ที่ต้องแล้วเสร็จในเดือนตุลาคม เนื่องจากจะมีงานพระราชพิธีสำคัญ

ครม.ยังเตรียมพิจารณาร่างสัญญาแก้ไขเพิ่มเติม 2 ฉบับ เพื่อให้มีการเชื่อมต่อทางพิเศษ ศรีรัช – วงแหวนรอบนอกกรุงเทพฯ ไปยังทางพิเศษศรีรัชด้านทิศเหนือ (มุ่งหน้าไปแจ้งวัฒนะ) และขออนุญาตเข้าใช้พื้นที่ป่าชายเลน เพื่อสนับสนุนธุรกิจประมงพื้นบ้าน จังหวัดปัตตานี ตามแนวทางการขับเคลื่อนโครงการเมืองต้นแบบ “สามเหลี่ยมมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ใหม่ ดาวิกา สาดความสนใจทะลุจอ น่ารักจนดอกทานตะวันยังต้องชิดซ้าย !

เป็นอีกหนึ่งสาวที่ขยันมาแจกความสดใสกันจริงๆ กับ ใหม่ ดาวิกา ที่มักจะมาระเบิดความสวย บวกความน่ารักใส่ชาวเน็ตกันอยู่เรื่อยๆ

แอสตราเซเนกา โต้รายงานข่าว วัคซีนโควิด19 ใช้ผลกับผู้สูงอายุไม่ถึง 10 %

บริษัท แอสตราเซเนกา ผู้ผลิตยา และผู้พัฒนาวัคซีนโควิด19 ได้ออกแถลงการณ์ปฏิเสธรายงานข่าวของสื่อเยอรมนี สองสำนักข่าวคือ

สุดน่ารัก ! เปิดความหมายรอยสักเต่าทะเล ของนักร้องสาวเสียงดี คิมเซจอง

เป็นที่ตื่นตาตื่นใจของเหล่าแฟน ๆ เป็นอย่างมาก เมื่อ คิมเซจอง ศิลปินดาราสาวชื่อดังของเกาหลีใต้ ได้เปิดเผยรอยสักของตัวเอง

มายังไง?! โอห์ม-ฟลุ้ค ทำงง อยู่ดีๆ ก็วาร์ปไปโผล่กองถ่าย แฟนๆ กรี๊ด ฟินจิกหมอน!

ทำเอาเหล่าแฟนๆ ต่างก็กรี๊ด ฟินสุดๆ เมื่อสองหนุ่ม โอห์ม-ฟลุ้ค เขาดันมาแจกเซอร์ไพรส์ โผล่มาหากันถึงกองถ่าย จนทำเหล่าแฟนคลับหวีดหนักมาก

ละเอียดยิบ คลังเผยวิธีการ ลงทะเบียนเราชนะ รับเงินเยียวยา 3,500 สองเดือน

กรณีการ ลงทะเบียนเราชนะ กระทรวงการคลัง ได้ออกมาเปิดเผยถึงวิธีการลงทะเบียนโครงการเราชนะ ซึ่งกำหนดให้กลุ่มประชาชนทั่วไป