‘บิ๊กตู่’ ลงพื้นที่ภาคใต้ ตรวจงานเข้ม!

‘บิ๊กตู่’ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ภาคใต้ ลุยตรวจงานส่วนราชการต่างๆ และพบปะประชาชน

วันนี้ (27 พ.ย. 60) นำคณะรัฐมนตรีบางส่วน อาทิ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ , นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ ออกเดินทางจากท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง กทม. ไปยังสนามบินบ่อทอง จ.ปัตตานี เพื่อลงพื้นที่ จ.ปัตตานี และ จ.สงขลา โดยนายกฯ ปฏิเสธให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน

สำหรับในช่วงเช้า นายกฯ จะเป็นประธานเปิดตลาดกลางปศุสัตว์จังหวัดชายแดนใต้ ใน จ.ปัตตานี และเยี่ยมชมพื้นที่อุตสาหกรรมแปรรูปโรงงานน้ำมันปาล์ม ติดตามการปฏิบัติงานของทุกหน่วยงาน ทั้งเรื่องการพัฒนาขับเคลื่อนเศรษฐกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ตามโครงการเมืองต้นแบบ “สามเหลี่ยม มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน” และรับฟังความคิดเห็นจากภาคประชาชน กลุ่มผู้นำท้องถิ่น ภาคเอกชนในพื้นที่จังหวัด 3 จังหวัดชายแดนใต้

หลังจากเสร็จสิ้นพิธีเปิดแล้ว นายกฯ ยังเยี่ยมชมตลาดประชารัฐ และชมนิทรรศการ โดยเช้านี้สภาพอากาศค่อนข้างเป็นใจ ฝนไม่ตก มีแดดบางๆ

ขณะที่ จ.ปัตตานี บริเวณตลาดกลางปศุสัตว์จังหวัด ชายแดนภาคใต้ ม.1 ต.บ่อทอง อ.หนแงจิก หัวหน้าส่วนราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และแกนนำประชาชน นำนักเรียนในพื้นที่กว่า 2,000 คน เดินทางมารอต้อนรับคณะของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ท่ามกลางการดูแลรักษาความปลอดภัยจากกำลังเจ้าหน้าที่อย่างเข้มงวดเป็นพิเศษทั่วพื้นที่ทั้งในและนอกเครื่องแบบ

ชางบ้านบางส่วน กล่าวว่า เตรียมเสนอปัญหาในพื้นที่ โดยเฉพาะเรื่องของความยุติธรรม และสอบถามความคืบหน้าเกี่ยวกับการพูดคุยสันติสุขที่ยังไม่มีอะไรคืบหน้า

ส่วนวันพรุ่งนี้ (28 พ.ย. 60) จะมีการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย อ.เมือง จ.สงขลา และจะลงพื้นที่พบปะประชาชนชาวสงขลา

เปิดเงื่อนไข ไม่ได้รับ เน็ตฟรี 10 GB จากรัฐบาล 10-30 เม.ย.

เปิดเงื่อนไข กลุ่มบุคคล ไม่ได้รับ เน็ตฟรี 10 GB จากรัฐบาล “อินเทอร์เน็ตแบบ unlimited” หลังกสทช. เปิดลงทะเบียนวันแรก 10-30 เม.ย. นี้

www.เราไม่ทิ้งกัน.com มาตรการเยียวยา 5,000 บาท 3เดือน ก่อน 6 เดือน ไม่ชัวร์

www.เราไม่ทิ้งกัน.com มาตรการเยียวยา 5,000 บาท 3เดือน วานนี้ 9 เมย. นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยเพิ่มเติมถึงกรณีการจ่ายเงินเ

กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชกระแสให้ มูลนิธิชัยพัฒนา ผลิตพืชผักชายปชช.ราคาถูก

มูลนิธิชัยพัฒนา วันที่ 9 เมษายน 2563 สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงห่วงใยในปัญหาและผลกระทบที่เกิดขึ้น