“รมว.กต.” เผย ถอนพาสปอร์ต “ปู” เรื่องยังไม่ถึงกต.แต่เตรียมไว้แล้ว

วันนี้ประเด็นการเมือง ยังอยู่ที่เรื่องของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ หลังมีข่าวว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์ หลบหนีออกนอกประเทศ วันนี้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ผู้สื่อข่าวก็พยายามสอบถามเรื่องการเพิกถอนพาสปอร์ตกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ซึ่งระบุว่า เรื่องถอนพาสปอร์ต ยังไม่ถึงมือกระทรวงการต่างประเทศ แต่เตรียมทุกอย่างไว้แล้ว

นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงความเป็นไปได้ที่อาจจะต้องมีการเพิกถอนหนังสือเดินทางของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จากกระแสข่าวว่าอาจมีการ หลบหนีคดีโครงการจำนำข้าว ไปยังต่างประเทศ ว่า ขณะนี้ ยังไม่มีเรื่องมาถึงกระทรวงการต่างประเทศ แต่กระทรวงการต่างประเทศนั้น ได้เตรียมการไว้พร้อมแล้ว ส่วนเงื่อนไขในการเพิกถอนหนังสือเดินทาง ยังจะต้องมีการพิจารณาถึงหลักเกณฑ์อีกครั้ง ว่าสามารถเพิกถอนได้หรือไม่
นายดอน ยังย้ำว่า ขณะนี้ยังไม่มีเรื่องจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ สตช. มายังกระทรวงการต่างประเทศใด ๆ ทั้งสิ้น

 

นพ.ประสิทธิ์ ยัน โควิด19 ในไทยระบาดระลอก 2 แน่ ตายมากกว่าเดิม 1 เท่า

ศ.ดร. นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดเผยผ่าน Mahidol Channel เกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อ โควิด19

จับ พ่อครัว หลอกสาวเป็นเจ้าของร้านอาหารฮ่องกง ยืมเงิน 50,000 บาท

คดี พ่อครัว ปลอมเป็นเจ้าของร้านอาหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ ร่วมกันจับกุม นายทศพล หรือ ป่าน (สงวนนามสกุล)

ผ่านไตรมาสแรก คนไทยเกือบ 9 ล้านเสี่ยง ตกงาน จาก โควิด19 หนักพอๆกับปี 40

กรณีการ ตกงาน นายทศพร ศิริสัมพันธ์ เลขาธิการสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ หรือ สภาพัฒน์ รายงานภาวะสังคมไทย ประจำไตรมาส 1 ปี 2563

สธ. เตือนประชาชนกินอาหารสุก ๆ ดิบ ๆ เสี่ยง โรคพยาธิ

กระทรวงสาธารณสุข เตือนประชาชนรับประทานเนื้อสัตว์สุกๆ ดิบๆ ผักสดล้างไม่สะอาด เสี่ยงเป็น โรคพยาธิ ยึดหลักสุขบัญญัติ 10 ประการ