เลขาสมช.วอนเคารพกระบวนยุติธรรม

“เลขาฯสมช.” วอน เคารพกระบวนการยุติธรรม หลังศาลตัดสินยกฟ้อง “คดีสลายม็อบพันธมิตร”

พล.อ.ทวีป เนตรนิยม หรือ “บิ๊กแอ๊ว” เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เปิดเผยภายหลังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิพากษายกฟ้องคดีสลายการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ปี 51 ว่า เมื่อศาลพิจารณาตัดสินออกมาแล้ว ทุกคนต้องเคารพในคำตัดสิน

ผู้สื่อข่าวถามว่า สังคมตั้งข้อสังเกตว่า ที่ศาลยกฟ้องคดีนี้ เพราะมี พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีต ผบ.ตร. น้องชาย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นจำเลยร่วมอยู่ด้วย เลขาสมช. กล่าวว่า ก็คิดกันไปได้ แต่ศาลพิจารณาตามพยานหลักฐาน ทุกอย่างมีขั้นตอน เชื่อมั่นว่ากระบวนการยุติธรรมของบ้านเราเป็นระบบที่มีประสิทธิภาพ พิจารณาด้วยความยุติธรรมจากหลักฐานที่มีอยู่ ก็อยากให้ทุกคนเคารพ

ส่วนผลการตัดสินออกมาเช่นนี้ เกรงว่ากลุ่มพันธมิตรฯ จะออกมาเคลื่อนไหวหรือไม่ เลขาฯสมช. กล่าวว่า อะไรก็ตามที่อาจจะเกิดเป็นสาเหตุของเหตุการณ์ที่จะตามมาได้ เราไม่ประมาท ประชาคมข่าวกรองจะช่วยกันติดตาม แต่ขณะนี้ยังไม่มีเหตุบ่งชี้อะไร

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า เมื่อผลการตัดสินเป็นเช่นนี้ จะส่งผลทำให้สถานการณ์บริเวณหน้าศาลฎีกาฯ ในวันที่ 25ส.ค.นี้ ที่จะมีการพิพากษาคดีจำนำข้าวของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ผ่อนคลายลงด้วยหรือไม่ พล.อ.ทวีป กล่าวว่า เป็นเรื่องอนาคต ตนไม่สามารถล่วงรู้ว่าใครจะคิดอย่างไร แต่อยากให้ทุกคนเคารพกระบวนการยุติธรรม ไม่มีใครไปแทรกแซงได้

มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก เครียด พนักงาน Facebook กดดัน ให้ตอบโต้ โดนัลด์ ทรัมป์ กรณีม็อบ จอร์จ ฟลอยด์

มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก เจ้าของแพล็ตฟอร์มชื่อดังอย่าง Facebook ที่ก่อนหน้านี้มีผู้ส่งสัยว่าสนิดกับคนของรัฐบาล โดนัลด์ ทรัมป์ มีปัญหาใหม่ เมื่อ พนักงาน Facebook

เม็กซิโก พบผู้ติดเชื้อ โควิด19 รายใหม่ 3,912 ราย ยอดรวมทะลุ 100,000 ราย

เม็กซิโก พบผู้เสียชีวิตจากไวรัส โควิด19 รายใหม่ 1,092 คนใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ส่งผลให้ยอดสะสมเสียชีวิตสูงถึง 11,729 ราย

ลุงสู้ชีวิตลงทุนนำ เงินเยียวยา ซื้อมังคุดขาย เคราะห์ร้ายรถเครื่องพัง ป่วยกระดูกทับเส้น

กลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์ เมื่อคุณลุงสู้ชีวิตท่านหนึ่ง ได้นำ เงินเยียวยา ลงทุนซื้อมังคุดมาขาย แต่กลับเคราะห์ร้ายรถเครื่องพัง รวมถึงอาการป่วยทางร่างกาย

โรเซ่ Blackpink เตรียมออกโซโล่เดี่ยว YG คอนเฟิร์มแล้ว!

โรเซ่ Blackpink หลังจากที่เพื่อนๆร่วมวง อย่าง เจนนี่ และ ลิซ่า ได้ออกโซโล่เดี่ยวไปเป็นที่เรียบร้อย งานนี้ก็ถึงตาสาวสวยเสียงดี อย่าง โรเซ่ Blackpink แล้ว

ผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้ 4 มิ.ย. รักษาตัว 75 ราย ยอดรวมผู้ติดเชื้อ 3,101 ราย

ผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้ สถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยวันนี้ มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 17 ราย เป็นคนไทย ที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ