“สิระ” เร่ง รมว.คมนาคม โปรโมทแท็กซี่โอเค ชี้ ไร้ผู้โดยสารเรียก

ส.ส. พลังประชารัฐ เป็นปากให้เครือข่ายแท็กซี่ จี้ รมว.คมนาคม โปรโมท แท็กซี่โอเค ให้ปชช.รู้จัก พร้อมฝากจัดการ แกร็บ ที่โฆษณาได้ทั้งที่ผิดกฎหมาย

วันนี้ (21 ส.ค.) นายวิฑูรย์ แนวพานิช ประธานเครือข่ายสหกรณ์แท็กซี่ในเขตกรุงเทพฯ นำทีมคนขับแท็กซี่ ยื่นหนังสือร้องเรียนถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ผ่านนายสินะ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ หลังจากพบปัญหา แกร็บคาร์แย่งอาชีพ

นายวิฑูรย์ กล่าวว่า เครือข่ายสหกรณ์แท็กซี่ไม่ได้มีความตั้งใจขัดขวางการพัฒนาระบบแท็กซี่ที่เป็นอยู่ในขณะนี้และในอนาคต แต่ต้องการให้กรมขนส่งทางทางบก และรัฐบาล หาแนวทางแก้ไขปัญหาการแข่งขันในกติกาเดียวกันกับแกร็บป้ายดำ เพราะพบปัญหาต้นทุนที่ต่างกันจึงเป็นที่มาของการปฏิเสธผู้โดยสารในบางครั้ง พร้อมทั้งขอเรียกร้องการใช้แอพพลิเคชั่น แท็กซี่โอเค ที่ยังมีปัญหา อาทิ ไม่มีผู้โดยสารเรียกแท็กซี่ผ่านแอพฯดังกล่าว อาจจะเป็นเพราะการประชาสัมพันธ์ที่ไม่ทั่วถึงในกลุ่มประชาชน ระบบเองก็มีปัญหา หลายครั้งที่ผู้โดยสารมองไม่เห็นแท็กซี่ในระบบ จึงอยากให้รัฐบาลเข้ามาช่วยแก้ปัญหานี้ด้วยความจริงใจ และเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบ และขอให้เครือข่ายสหกรณ์แท็กซี่ได้มีส่วนร่วมในการพิจารณร่างกฎหมายฉบับใหม่ด้วย

ด้านนายสิระ ส.ส. กรุงเทพ พรรคพลังประชารัฐ ได้รับหนังสือจากเครือข่ายสหกรณ์แท็กซี่ พร้อมทั้งกล่าวว่า จะเรียกร้องไปยังนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคมและอธิบดีกรมการขนส่งทางบก ให้ช่วยแก้ปัญหาโดยการเร่งประชาสัมพันธ์แอพพลิเคชั่น แท็กซี่โอเค รวมทั้งเร่งนำแกร็บแท็กซี่ให้ถูกต้องการกฎหมาย เพื่อทำให้เกิดการแข่งขันทางอาชีพอย่างเสมอภาค ก่อนจะย้อนถาม รมว.คมนาคม ว่า เหตุใจจึงปล่อยให้แกร็บแท็กซี่ ที่ยังผิดกฎหมายในขณะนี้สามารถโฆษณาได้ จนจึงขอเรียกร้องให้กรมสรรพกรตรววจสอบภาษีของบริษัท แกร็บแท็กซี่ ถึงจำนวนรายได้ว่าเข้าประเทศเท่าไหร่ เพราะเป็นบริษัทต่างชาตินั่นเอง

อ่านข่าว Bright Today